≡ Menu

6 cách sử dụng bếp ga mini an toàn

Sau đây là 6 cách sử dụng bếp ga mini an toàn và hiệu quả, nhất là hạn chế tối hiểu những vụ cháy nổ bếp gas.

1. Điều thứ nhất trong cách sử dụng bếp ga mini an toàn là chọn mua bếp gas loại tốt, ngọn lửa phải xanh và đều. Thử núm tay vặn khởi động xem có bị xì gas không. Chân bếp phải cứng cáp, đồng đều không bị cong vênh.

cach-su-dung-bep-ga-mini-an-toan-hinh-anh-1

2. Tuyệt đối không nên sử dụng bình gas mini sang chiết lại vì gas bơm vào không phải là gas chuyên dùng, có áp suất cao dễ gây nổ bình. Sử dụng loại bình cũ lại càng nguy hiểm hơn do bình đã bị rỉ sét, phù ở các mối nối dẫn đến xì gas và cháy nổ. Ngoài ra, van bình sử dụng nhiều lần không còn độ chính xác, dễ bị xì gas.

3. Quy tắc thứ ba trong các cách sử dụng bếp ga mini an toàn là phải phải đặt bếp ngay ngắn. Nếu bếp bị nghiêng, ngọn lửa cũng nghiêng theo và dễ tiếp xúc với đầu bình gas dẫn đến cháy nổ.

cach-su-dung-bep-ga-mini-an-toan-hinh-anh-2

4. Không được sử dụng nồi có đáy quá lớn vì nồi lớn sẽ làm cho ngọn lửa trùm xuống bình gas, gây cháy nổ. Đây là cách sử dụng bếp ga mini an toàn nhiều gia đình không biết.

5. Không sử dụng bếp gas liên tục trong thời gian dài, nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas làm cho áp suất trong bình tăng lên cũng dễ dẫn đến nổ bình.

6. Không nên sử dụng bếp gas đã quá cũ, vì rỉ sét sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa dẫn đến gas bị xì nhiều nơi gây cháy nổ.

cach-su-dung-bep-ga-mini-an-toan-hinh-anh-3

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »