≡ Menu

6 người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì ăn cắp đồ Uniqlo

Truyền thông Nhật vừa đồng loạt đưa tin về một vụ bắt giữ 6 người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì ăn cắp đồ Uniqlo cả nam lẫn nữ. Điều tra cho thấy họ đã hơn 100 lần ăn cắp quần áo Uniqlo để mang về bán ở Việt Nam.

Kênh truyền hình Asahi hôm qua đăng tải một đoạn phóng sự ngắn, cho biết cảnh sát vừa bắt giữ một nhóm người Việt bao gồm 5 nam, một nữ vì hành vi ăn cắp. Trong số 6 người Việt bị bắt ở Nhật này có một nam giới tên Bui Ngoc Cuong, nghề nghiệp công nhân và Lam Thi Mi Han, không có việc làm.

Những người trên lần lượt bị bắt khi sau khi thực hiện các vụ ăn cắp tại cửa hàng quần áo Uniqlo tại đường Showa-ku, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Qua khai thác, cảnh sát cho biết họ đã ăn cắp trót lọt hơn 100 lần ở các tỉnh Aichi, Gifu, Mie rồi mang về bán lại ở Việt Nam.

6 nguoi viet bi bat o nhat hinh anh

6 người Việt bị bắt ở Nhật vì ăn cắp

Thông tin thêm trên tờ Sanpo cho biết nhóm ăn cắp trên chuyên nhắm tới quần áo, đồ dùng nhãn hiệu Uniqlo. Các làm việc của nhóm này là sau khi ăn cắp từ nhiều cửa hàng ở nhiều khu vực khác nhau, họ sẽ mang bán về Việt Nam thông qua trang mạng xã hội. Điều tra cho thấy tài khoản của người phụ nữ tên Han có nhiều khoản giao dịch với trị giá 10 triệu yen, tương đương khoảng 1,9 tỷ đồng.

Theo Asahi, cơ quan cảnh sát cho hay, những người trên lần lượt bị bắt khi sau khi thực hiện các vụ ăn cắp tại cửa hàng quần áo Uniqlo tại đường Showa-ku, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Nhóm đối tượng này đã thực hiện hơn 100 phi vụ trót lọt, chuyển về Việt Nam để bán lại.

Nhãn hiệu thời trang Uniqlo là một thương hiệu của Nhật Bản rất được ưu chuộng tại Việt Nam. Các loại quần áo của hãng thời trang này sau khi vận chuyển về Việt Nam được bán với giá gấp 3-4 lần.

6 nguoi viet bi bat o nhat hinh anh 1

Người Việt đã nhiều lần bị cảnh báo về hành vi xấu này

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ nữ tiếp viên của một hãng hàng không VN để phục vụ điều tra việc mang hàng xách tay bị nghi có nguồn gốc trộm cắp, rồi “tuồn” từ nước này về Việt Nam theo đường hàng không.

Sau 22 ngày bị tạm giữ tại Nhật Bản để phục vụ điều tra 6 người Việt bị bắt ở Nhật, nữ tiếp viên đã được cơ quan cảnh sát thả.

Cũng theo cáo buộc của cảnh sát Nhật Bản, nhóm người này đã thực hiện hành vi trộm cắp 100 lần ở các tỉnh Aichi, Gifu, Mie rồi đem về bán tại Việt Nam.
Sau khi vụ bắt giữ được tiến hành, các kênh truyền hình và báo chí địa phương đã đồng loạt đăng tải thông tin vụ việc. Trong đó, kênh truyền hình Asahi còn đăng tải một đoạn phóng sự ngắn cho thấy hình ảnh cảnh sát bắt giữ 6 người Việt vì hành vi ăn cắp. Trong số 6 người bị bắt giữ có một nam giới tên Bui Ngoc Cuong (nghề nghiệp công nhân) và Lam Thi Mi Han (không có việc làm).
Theo tờ Sanpo, nhóm ăn cắp này chuyên ăn cắp đồ của hãng Uniqlo và sẽ rao bán trên các trang mạng xã hội. Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết người phụ nữ tên Han có nhiều khoản giao dịch với trị giá 10 triệu yen, tương đương khoảng 1,9 tỷ đồng.

Mời độc giả xem clip 6 người Việt bị bắt ở Nhật:

http://www.youtube.com/watch?v=hAW5yYOQ_TA

 

 

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

nguoi bi bat o eahleo 4/2015, nguoi viet nam an cap o Nhat 2015, nhuoi viet lam gi o Dubai, tin tuc nguoi viet an cap o ngoai quoc, tin tuc vu kieu trinh an cap o nuoc ngoai

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »