≡ Menu

Chùm ảnh Hà Nội kỉ niệm ngày giải phóng thủ đô

Cả nước hân hoan chào mừng ảnh Hà Nội kỷ niệm giải phóng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Khắp các con phố, ngõ nhỏ ở Thủ đô đều rực rỡ cờ hoa, lòng người vui như hội…

Ngày 10/10/1954 – Ngày giải phóng Thủ Đô đã chính thức đi vào lịch sử dân tộc sau những năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp ảnh Hà Nội kỉ niệm giải phóng thủ đô.

Trong tập hồi ức Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng viết những dòng tâm sự về cuộc giải phóng Thủ đô ngày 10/10/1954. “Không phải chỉ có những người ra đi nhớ về Hà Nội, người ở lại cũng trông đợi từng ngày người ra đi mau chóng trở về. Chiến thắng Đông Xuân 1953-1954 và đại thắng ở Điện Biên Phủ đã mang lại cuộc trùng phùng lịch sử” ảnh Hà Nội kỉ niệm giải phóng thủ đô.

anh ha noi ki niem giai phong hinh anh

Trong tiết trời của mùa thu, không khí lịch sử lại vang vọng trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam.

Sau 8 năm gian khổ chiến đấu, những chiến sĩ Trung đoàn Thủ đô đã trở về giải phóng quê hương trong tư thế hiên ngang của chiến sĩ Điện Biên. Từ đây Hà Nội là trái tim hồng để lãnh đạo cả nước đi đến thắng lợi cuối cùng. Đối với riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 21 năm sau đó là những năm tháng ông gắn bó với Hà Nội. Từ Tổng hành dinh trong Bộ quốc phòng hay tại nhà riêng trên phố Hoàng Diệu, những quyết định quân sự của ông đã từng bước đưa quân đội ta đến thắng lợi cuối cùng, ảnh Hà Nội kỉ niệm giải phóng thủ đô.

anh ha noi ki niem giai phong hinh anh 1

Trong niềm vui chào đón kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô và 15 năm Hà Nội được UNESCO công nhận thành phố vì hòa bình.

anh ha noi ki niem giai phong hinh anh 2

Những câu chuyện của các cụ già trong thời hiện đại

anh ha noi ki niem giai phong hinh anh 3

Ngắm Hà Nội qua một triển lãm ảnh nhỏ trên phố Lê Thái Tổ.

anh ha noi ki niem giai phong hinh anh 4

Đường phố Hà Nội nhộn nhịp hơn với cờ, hoa, đài phun nước.

anh ha noi ki niem giai phong hinh anh 5

Sắc cờ đỏ ngập tràn đường phố.

 

 

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

ha noi co ban phao hoa ko ki niem 40 nam giai phong mien nam, hà nội kỉ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, hinh anh niem tin, hinh anh tay niem, hinh anh ve niem tin

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »