≡ Menu

Ba người Việt Nam bắt cóc tống tiền chặt tay đồng hương ở Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ ba người Việt bắt cóc tống tiền tại Pattaya vì hành vi bắt cóc, tra tấn và cắt ngón tay một người đồng hương để tống tiền.

Theo tờ The Nation (Thái Lan), 3 nghi phạm là ba người Việt bắt cóc tống tiền là Nguyen Tan Hai, 27 tuổi và 2 người còn lại không rõ họ, chỉ được gọi là Long và Niam (có thể là Nam), đều 28 tuổi.

Cảnh sát Thái Lan cho biết 3 nghi phạm người Việt này đã bắt cóc Ball, là người Việt nhưng không rõ tên tiếng Việt (Ball có thể là tên người này sử dụng ở bên Thái). Ball là một người buôn bán cá.

Ball bị khống chế khi đang ở tầng trệt của một chung cư thuộc tỉnh Nonthaburi vào hôm 12.9. Bọn bắt cóc liên lạc với gia đình Ball và đòi 1,5 triệu baht (hơn 1 tỉ đồng) tiền chuộc.

ba nguoi viet bat coc tong tien hinh anh

Ba người Việt bắt cóc tống tiền ở Thái Lan

Gia đình Ball không đồng ý với số tiền chuộc nói trên, chỉ đưa cho bọn chúng một khoản tiền nhỏ. Vì thế, nhóm bắt cóc đã chặt ngón tay của Ball và gửi cho vợ ông kèm lời đe dọa nếu không trao đủ tiền thì “chuẩn bị nhận xác”.

Người vợ sợ hãi đã đến cảnh sát nhờ giúp đỡ. Cảnh sát đã truy theo dấu vết của bọn bắt cóc và tìm ra ngôi nhà giam giữ Ball ở tỉnh Pathum Thani.

Khi đến ngôi nhà, cảnh sát phát hiện nạn nhân bị vứt trong phòng tắm, chân tay bị trói với nhiều vết thương trên người, theoThe Nation, còn các thủ phạm đã kịp tẩu thoát. Tuy nhiên, không lâu sau, 3 nghi phạm nói trên đều bị bắt sau một cuộc truy đuổi trên biển ở Pattaya.

Theo The Nation, ngoài 3 người nói trên vẫn còn 2 nghi phạm khác là Nguyen Tien Lap, 25 tuổi, cũng là người Việt và một người tên Thong Sin (còn có tên khác là Sornram), có thể là người Thái.

Một số nguồn tin cho hay chính Lap là người cắt ngón tay của Ball còn Thong Sin là kẻ lên kế hoạch vụ bắt cóc. Tuy nhiên, chưa rõ tung tích 2 người này vì trong cuộc họp báo hôm qua, cảnh sát chỉ đề cập Hai, Long và Niam. Cảnh sát còn cho hay nhóm này từng bắt cóc một đứa trẻ 8 tuổi người Việt và gia đình phải trả 80.000 baht (56 triệu đồng) để chuộc về.

Trong thời gian qua, tại Thái Lan xảy ra nhiều vụ bắt cóc tống tiền nhằm vào người Việt và thủ phạm đa phần đều là đồng hương như vụ ba người Việt bắt cóc tống tiền.

Ba nghi phạm tên Long (28 tuổi) Nguyen Tai Hai (27 tuổi) và Niam (28 tuổi), tin tức trên báo Bangkok Post ngày 21/9. Vụ bắt giữ diễn ra khi những người này xuống bến phà gần phố đi bộ ở phía nam Pattaya nhằm chạy trốn lực lượng an ninh. Thiếu tướng Siwara Rangsiphrammanakun cho biết cảnh sát đã quyết liệt truy đuổi nhóm tội phạm và bắt sống “dễ dàng”.

Một vài ngày trước, cảnh sát đã phát lệnh truy nã ba nghi phạm sau khi họ tìm thấy nạn nhân mất tích, cũng là người Việt Nam, bị nhốt trong một căn nhà bỏ hoang ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani. Nạn nhân tên Tai Hua Hai (34 tuổi), mất tích vào ngày 12/9 tại Bang Yai, tỉnh Nonthaburi. Anh kiếm sống bằng nghề bán cá ở chợ Bang Yai.

Anh Tai kể rằng nhóm bắt cóc đã dùng vải buộc quanh mắt anh, đẩy anh lên xe và chở về một ngôi nhà. Nhóm này cướp đi gần 100.000 baht (khoảng 66 triệu đồng) mà anh mang theo, sau đó bắt anh gọi về gia đình để đòi tiền chuộc 1,5 triệu baht (gần 1 tỷ đồng).

Gia đình anh Tai nói họ chỉ thu xếp được 100.000 baht, điều này khiến băng tội phạm giận dữ. “Bọn chúng đã cắt một phần ngón tay út anh ấy và gửi về gia đình, đe dọa sẽ chặt cả cánh tay nếu không nộp đủ tiền chuộc”, Tướng Siwara nói.

Gia đình quyết định liên lạc với cảnh sát. Lực lượng an ninh nhanh chóng lần ra dấu vết của băng tội phạm ba người Việt bắt cóc tống tiền.

Khi phát hiện cảnh sát đến gần, 3 tên bắt cóc xích nạn nhân trong nhà vệ sinh và chạy trốn khỏi ngôi nhà. Lúc cảnh sát giải cứu anh Tai, trên người nạn nhân có nhiều vết thương do bị đánh đập.

Cảnh sát buộc tội ba nghi phạm với các hành vi bắt cóc, cố tình gây thương tích và cướp của. Theo cơ quan chức năng, tên Niam trước đó cũng tham gia vào một vụ bắt cóc ở huyện Bang Pa-in, tỉnh Ayutthaya. Cảnh sát cũng đang truy lùng hai nghi phạm người Việt đồng lõa khác.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

nguoi mâu nam thai, nguoi viet nam trai phep tai thai lan, nguoi viet o dubai, những nơi bắt bóng tại bangyai, tin moi nguoi viet o thai lan

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »