≡ Menu

Bắt nhà ngoại cảm làm giả hài cốt liệt sĩ

Sáng 28/10, cơ quan công an đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Thúy – nhà ngoại cảm làm hài cốt liệt ĩ cùng vợ tại tỉnh Bắc Binh

nha-ngoai-cam-lam-gia-hai-cot-hinh-anh-1

Vụ án bắt nhà ngoại cảm làm giả hài cốt liệt sĩ được cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị, có sự chứng kiến của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an và Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thúy (tức Cậu Thủy, sinh 1/5/1959) và Mẫn Thị Duyên (sinh 28/4/1962) cùng trú thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
nha-ngoai-cam-lam-gia-hai-cot-hinh-anh-2

Đại tá Nguyễn Huỳnh Đường, Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, hai bị can bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Thúy và Duyên tại thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, chiều 25/7/2013, hai đối tượng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên tự xưng là “nhà ngoại cảm” đã đến thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để khai quật, cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Trong quá trình khám xét, trên chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado biển kiểm soát 31F 6102 của bị can, lực lượng chức năng đã phát hiện một còng số 8, một dùi cui điện, 2 con dao nhọn.

Kết quả điều tra đến nay cho thấy, vì không có khả năng ngoại cảm, nên nhà ngoại cảm làm giả hài cốt gồm những di vật (bi đông, dép cao su…) khắc tên của người chết chôn cùng hài cốt không rõ danh tính nhằm tạo lòng tin chiếm đoạt tài sản. Cả hai vợ chồng “cậu Thuý” từng đi tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tàng trữ vũ khí trái phép quân dụng, đến năm 2009 thì được ra tù và hành nghề tìm kiếm hài cốt người chết trong chiến tranh, mồ mả thất lạc.

nha-ngoai-cam-lam-gia-hai-cot-hinh-anh-3

Từ tháng 12/2012 – 7/2013, “cậu Thủy” đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức 4 đợt tìm kiếm và tìm thấy 97 bộ hài cốt tại các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước và Quảng Trị.

Với mỗi hài cốt tìm được, “cậu Thủy” được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi trả 75 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có hàng chục cá nhân khác là thân nhân liệt sỹ tìm đến “cậu Thủy” nhờ tìm cất, bốc với giá trị từ 100 – 200 triệu đồng/ bộ hài cốt.

 Theo cơ quan chức năng, vợ chồng “cậu Thủy” đã lừa đảo tổng cộng gần 8 tỷ đồng của các bị hại, trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã chi trả cho vợ chồng “cậu Thủy” 7 tỷ đồng chi phí để tìm hài cốt liệt sĩ, các cá nhân khác chi trả gần 1 tỷ đồng.

Ngày 28/10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã di lý cả hai bị can Thúy và Duyên về tỉnh Quảng Trị để thực hiện công tác điều tra làm rõ việc nhà ngoại cảm làm giả hài cốt.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

660 bo hai cot liet si bi lua

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »