≡ Menu

Bệnh nhân Ebola trốn viện gây náo loạn

Blogtintuconline cung cấp tin tức bệnh nhân Ebola trốn viện – Người dân khiếp đảm hò nhau tháo chạy khi thấy một bệnh nhân nhiễm Ebola lang thang trong chợ kiếm đồ ăn.

Hồi đầu tuần, một bệnh nhân nhiễm virus tử thần Ebola đã thoát khỏi khu cách ly ở Monrovia, Liberia và chạy tới một khu chợ địa phương để kiếm đồ ăn khiến cả khu chợ khiếp đảm và bỏ chạy tứ tung, trong khi các nhân viên y tế phải rất vất vả mới bắt được anh này.

Các nhân chứng cho hay người đàn ông mặc áo phông màu đỏ và quần đùi kaki này đã vùng chạy nhằm trốn tránh một nhóm bác sĩ thuộc tổ chức Bác sĩ Không Biên giới mặc đồ bảo hộ màu vàng.

benh nhan ebola tron vien hinh anh

Bệnh nhân Ebola trốn viện hình ảnh

Những người ở chợ Paynesville cho hay người đàn ông này là bệnh nhân Ebola trốn viện bị nhiễm Ebola và đang được điều trị trong một khu cách ly, nhưng vì đói quá nên đã trốn ra ngoài để tìm đồ ăn.

Một người dân bức xúc cho biết: “Ngay từ đầu chúng tôi đã nói với chính phủ là chúng tôi không muốn có khu điều trị Ebola ở đây. Đây là bệnh nhân Ebola thứ năm trốn ra đây, nôn mửa và tiểu tiện bừa bãi trên phố.”

Sau khi bị cảnh sát bao vây và được các nhân viên y tế thuyết phục, người đàn ông này đồng ý lên xe trở về viện, nhưng với điều kiện là anh ta phải được ngồi ở ghế trước trong buồng lái, ngay bên cạnh tài xế. Người tài xế lập tức bác bỏ yêu cầu này.

Cực chẳng đã, các bác sĩ đã phải sử dụng đến vũ lực để khống chế bệnh nhân Ebola trốn viện này và khiêng anh ta đưa lên thùng sau xe tải để đưa về khu cách ly.

benh nhan ebola tron vien hinh anh 1

Bệnh nhân Ebola trốn viện hình ảnh 1

Hôm 18/8, ít nhất 17 bệnh nhân Ebola ở bệnh viện này đã bỏ chạy ra khu dân cư sau khi người dân địa phương ồ ạt kéo tới ném đá vào bệnh viện để phản đối việc xây dựng khu điều trị Ebola tại đây.

Liberia là một trong những quốc gia gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của đại dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử. Cho đến nay, ít nhất đã có 1.378 người ở quốc gia này bị nhiễm virus Ebola, trong đó 422 người đã thiệt mạng.

Hình ảnh bệnh nhân Ebola trốn viện

benh nhan ebola tron vien hinh anh 2

Bệnh nhân Ebola trốn viện hình ảnh 2

Hôm thứ Ba, tổ chức Bác sĩ Không Biên giới đã tuyên bố những phản ứng hiện nay đối với đại dịch Ebola là “chưa tương xứng một cách nguy hiểm” và cảnh báo rằng thế giới đang “thua trận” trước virus Ebola khi lãnh đạo các nước chưa đưa ra được giải pháp hiệu quả để khống chế mối đe dọa lây lan của nó.

Trong khi đó, tình trạng bạo loạn tại các khu vực nhiễm Ebola đang ngày càng gia tăng, còn các khu điều trị thì trở nên quá tải. Đội ngũ nhân viên y tế trên tuyến đầu chống Ebola đang bị lây nhiễm với tốc độ cao kỷ lục, khiến nhiều y bác sĩ đã phải sợ hãi bỏ trốn, để lại những bệnh nhân không ai chăm sóc.

Một người  đàn ông mặc áo đỏ, đeo thẻ bệnh nhân, đang đi vòng quanh chợ để kiếm thức ăn và cuối cùng cũng nhặt được ổ bánh mì.

Sự xuất hiện của anh đã gây nên cảnh hoảng loạn khi đám đông nơi đây sợ hãi bỏ chạy. Tuy nhiên, theo lời miêu tả của một số nhân chứng, người này chỉ đơn thuần muốn kiếm thứ gì đó để ăn.

Sau đó ít phút, các nhân viên y tế, được  trang bị áo bảo hộ, đã có mặt và cưỡng chế bệnh nhân Ebola trốn viện lên xe cứu hộ để đưa về bệnh viện.

Theo Independent, bệnh nhân nói trên đến từ  bệnh viện Elwa, thủ đô Monrovia, nơi khoa điều trị Ebola đang được vận hành bởi tổ chức phi chính phủ Medicins Sans Frontieres(MSF).

benh nhan ebola tron vien hinh anh 3

Bệnh nhân Ebola trốn viện hình ảnh 3

Hồi tháng trước, các bác sĩ tại Elwa đã trả những trường hợp bị nghi mắc vi rút Ebola về nhà bởi tình trạng quá tải của bệnh viện.

Liberia hiện được cho là tâm dịch Ebola khi quốc gia này có tới gần 700 trong tổng số 1552 người trên toàn thế giới thiệt mạng vì dịch bệnh.

Ngoài việc chống chọi với bệnh tật, người dân Liberia còn phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và lạm phát giá cả bởi ở nhiều nơi nông dân bị cấm thu hoach mùa màng để phòng trường hợp bệnh dịch lây lan.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

êbola, dich êbola, bệnh êbola, virus êbola, tinh hình bệnh êbola, thây ho êbola, nơi có bệnh êbola, những trường hợp nhiễm êbola ở nước ta, êbola virus, Dich benh êbola

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »