≡ Menu

Bí quyết làm bài thi môn Toán đạt điểm cao

Bi quyet lam bai thi mon toan – cần phải đọc kĩ đề, trong phần riêng cần chọn phần cơ bản hay nâng cao tùy thuộc vào số câu hỏi quen thuộc trong các phần

Bí quyết làm bài thi môn Hóa đạt điểm cao
Bí quyết làm bài thi môn Lý đạt điểm cao
Những thay đổi của quy chế thi đại học 2014

Ba bước dưới đây rất đơn giản, xong chính vì thế mà nhiều bạn bỏ qua, không chú ý. Tuân thủ ba bước này sẽ là cách để bài thi đại học môn Toán đạt hiệu quả cao hơn.

bi quyet lam bai thi mon toan

Bi quyet lam bai thi mon toan

Bước 1 khi tiếp cận đề thi thì nên đọc lướt qua đề một lượt (khoảng 3 phút) để có cảm nhận đề thi. Sau đó đọc quay lại chậm hơn và đánh dấu câu theo trình trình tự và lên sơ đồ chiến lược để có xử lý phù hợp với thời gian làm bài. Trong đó, câu quen biết, câu dễ có thể làm được ngay, không nên lao vào những câu khó rồi bị tắc dễ mất phương hướng và rơi vào trạng thái mất năng lượng và không tự tin vào bản thân. Rồi khi quay sang bài khác lại bị tắc, đến khi quay lại câu dễ cũng dễ nhầm lẫn….

Bước 2 sắp xếp theo trình tự tối ưu: nên làm nhưng câu dễ (loại 1) trước, rồi mới sang câu loại 2 vẫn dạng quen nhưng đòi hỏi phải biến đổi kỹ năng – thêm vào một số kỹ năng tính toán, loại 3 thường là những câu hỏi có mức độ suy luận tích hợp nhiều kiến thức khác nhau. Loại 4 là những câu rất khó.

Bước 3 là làm bài thi theo trình tự đã sắp xếp. Thậm chí trong nhiều trường hợp có thể buông câu loại 4 (câu rất khó). Với những thí sinh giỏi thì có thể thi trên thang 10 điểm để phấn đấu làm thủ khoa. Còn HS trung bình thì thi co lại (tùy theo năng lực), dựa vào phân loại đề thì có thể chọn thang điểm 10 hay 9 hoặc 8 – thậm chí là thang 6,7 điểm.

bi quyet lam bai thi mon toan – Điều thí sinh cần biết, điểm sàn Đại Học mấy năm gần đây ấn định trong khoảng 14-15 điểm ba môn thì phấn đấu đạt 6-7 điểm/ môn là có thể đỗ một trường Đại Học nào đó. Do vậy, với những thí sinh có sức học trung bình nên lượng sức để làm bài thi đến đâu chắc đến đó để đạt hoăc vượt “ngưỡng” điểm sàn Đại Học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tuy nhiên, trong thi đại học không thể chủ quan bất cứ điều gì. Có nhiều trường hợp học sinh giỏi do nóng vội muốn hoàn thành được bài thi trong thời gian sớm nhất nên dễ mắc lỗi cẩu thả – làm bài thi không theo chiến lược. Cũng có những thí sinh ngay khi nhận đề chủ quan và lao vào làm câu khó trước, đến khi “ngốn” hết nhiều thời gian làm bài thì cuống dễ mất điểm… bi quyet lam bai thi mon toan
Ở môn thi Toán, thí sinh cần sắp xếp các câu từ dễ đến khó theo trình tự nêu trên và lượng sức để chọn “gói” điểm “đạt thủ khoa” hoặc “đậu Đại Học”… Với những thí sinh làm bài thi tùy tiện thì rất ít bài thi đạt điểm từ 9,5-10 điểm mà chỉ đạt 7-8 điểm vì không sai sót ở khâu này sẽ sai câu khác.

Thường người ra đề thi cũng đã sắp xếp theo trình tự khoa học từ dễ cơ bản – nâng cao – khó. Vậy nguyên lý làm bài cũng nên được sắp xếp khoa học để không bị mất năng lượng.

Để tránh bài làm tưởng được hết nhưng lại bị “rơi” 0,25 – 0,5 điểm thì kỹ năng trình bầy bài thi rất quan trọng. Đồng thời, phải xem barem điểm theo cấu trúc nào thì làm bài theo cấu trúc đó. bi quyet lam bai thi mon toan

Điều đó cũng chứng minh một điều, các HS giỏi có thể làm được các câu khó nhưng bị rơi vãi ở những câu dễ sẽ bị trừ điểm lỗi trình bầy. Có những bài thi đúng hết đáp số nhưng bị trừ…

Việc phân loại các câu trong đề thi từ dễ đến khó để định ra một chiến lược là đạt điểm 7, 8 – để tranh bị phân tán năng lượng một cách không cần thiết. Đề thi Đại Học là đề cơ bản chưa phải là đề thi khó.

Một điểm cần lưu ý trong thi Đại Học là nếu chúng ta làm câu dễ mà bị sai hoặc không làm được thì khả năng trượt Đại Học là rất lớn. Vì nếu có 500.000 người thi mà câu dễ không làm được thì khả năng sẽ thua 490.000 người (họ làm được), còn nếu câu khó không làm được thì khả năng chỉ thua 5.000 người – thì sẽ không là vấn đề.

Mùa thi đến, sức ép tâm lý thường ở nhóm HS có khát vọng thi đỗ vào trường Đại Học top 1. Lời khuyên cho HS cơ sức học trung bình có khát vọng vào Đại Học thì không quá lo lắng vì chỉ cần phấn đấu làm thế nào bài thi đạt điểm sàn (tối đa 15 điểm) – thì không cần thiết phải áp lực vào trường lớn. bi quyet lam bai thi mon toan

Từ khóa: bi quyet lam bai thi mon toan , bi quyet lam bai thi mon toan dat diem cao , bi quyet lam bai thi mon toan de diem cao , bi quyet lam bai thi mon toan diem cao , bi quyet lam bai thi mon toan dat 10 diem , bi quyet lam bai thi mon toan dat diem 10 , bi quyet lam bai thi mon toan diem 10

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »