≡ Menu

Cách làm thịt lươn không tanh, sạch nhớt đơn giản cho chị em nội trợ

Cách làm thịt lươn không tanh, sạch nhớt sẽ đem lại vị thơm ngon cho món cháo lươn, miến lươn … mà các chị em chế biến cho gia đình mình.

Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Thanh Nga để giúp bạn chọn và  cách làm thịt lươn đúng cách:
1. Chọn lươn:
Nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn. Nên chọn con vừa phải, không nhất thiết phải chọn con to.

cach lam thit luon hinh anh 1
Lươn chỉ nên chọn những con nhỏ, vừa ăn, không nên chọn con to vì thịt bở, không ngon.

2. Cách làm thịt lươn không tanh, sạch nhớt:
Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Bạn tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

cach lam thit luon hinh anh 2
– Không nên dùng dao để mổ bụng lươn vì sẽ có mùi tanh. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn nên sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để làm thịt lươn. Bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch. Chú ý không rửa bằng nước lạnh vì lươn sẽ rất tanh.

Bước 2: Hấp lươn chín rồi mới lóc thịt, muốn cho nhanh và lấy được hết thịt lươn bạn nên dùng cật tre hoặc muỗng gỡ thịt. Tuyệt đối không được đụng nước khi lươn đã chín, chỉ cần bạn lỡ tay để nước vấy vào thịt, lươn sẽ rất tanh.

cach lam thit luon hinh anh 3

Bước 3: Nấu cháo lươn ngon ngọt

Sau khi đã lóc hết thịt lươn, bạn đừng vội vứt bỏ bộ xương, hãy bằm nhỏ xương và ninh kỹ rồi lấy nước nấu cháo. Chất ngọt từ trong xương lươn sẽ làm cho nồi cháo của bạn ngon hơn.

cach lam thit luon hinh anh 4

Bước 4:Để thịt lươn đậm đà

Để thịt lươn thêm đậm đà, hãy ướp thêm một chút muối, tiêu và bột nghệ trước khi nấu. Bột nghệ sẽ làm cho thịt lươn có màu sắc và mùi vị đặc trưng. Khi xào lươn nên chú ý chỉ cần thấy thịt săn là được, không xào khô quá kẻo thịt sẽ khô xác mất ngon.

cach lam thit luon hinh anh 5

Các bạn xem thêm video clip hướng dẫn cách làm thịt lươn:


Chúc các bạn ngon miệng với cách làm thịt lươn của Blogtintuconline!

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

cách làm lươn, cách làm thịt lươn, cách làm sạch lươn, cach lam luon sach, cách mổ lươn, cách làm lươn sống, cách làm thịt lươn nhanh, cách làm sạch nhớt lươn, cách làm lươn hết nhớt, cách làm lươn không tanh

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »