≡ Menu

Cách phát hiện phần mền nghe lén điện thoại

Phần mềm nghe lén điện thoại – công ty công nghệ Việt Hồng cài phần mềm nghe lén vừa bị phát hiện đã gây xôn xao cho dư luận.

Phần mềm nghe lén điện thoại không chỉ phục vụ cho các cơ quan tình báo hay các băng nhóm tội phạm chuyên ăn cắp thông tin để kiếm lời. Những phần mềm này còn phục vụ cho cả những cặp vợ chồng nghi kỵ nhau, các bậc cha mẹ muốn kiểm soát con cái hay thậm chí cả những ông chủ doanh nghiệp muốn giám sát nhân viên của mình.

Chính vì có nhu cầu đang dạng như vậy nên các phần mềm nghe lén được giới thiệu và rao bán tràn lan trên mạng. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa tiếng Việt “phần mềm nghe lén điện thoại” thì Google sẽ lập tức trả về khoảng nửa triệu kết quả tìm kiếm, trong đó giới thiệu nhiều địa chỉ cung cấp các loại phần mềm này cùng với cả những video chỉ dẫn cách cài đặt lên điện thoại.

Trong những ngày đầu xuất hiện, phần mềm nghe lén điện thoại di động không phát triển ồn ào mà âm thầm giao dịch. Tuy nhiên, sau 4 năm, sản phẩm này ngày càng đa dạng và được rao bán rất công khai trên nhiều website như raovat, rongbay, banmua, webmuaban, vatgia,… Thậm chí chúng còn được “quảng cáo” miễn phí trên các website của nhiều công ty thám tử.

Chỉ cần gõ từ khóa phần mềm nghe lén điện thoại di động, google cho ra gần 5 triệu kết quả chỉ sau vài giây. Điều đó cho thấy sản phẩm này “nóng” tới mức nào.

Phần mềm nghe lén điện thoại

Dễ dang tìm thấy phần mềm nghe lén điện thoại khi tìm kiếm

Hiện có rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại di động được rao bán như CopyPhone, spyphone, Spy Mobile, Mobile Phone Spy,… Theo nhiều lời giới thiệu trên các diễn đàn, phần mềm nghe lén điện thoại di động hoạt động hoàn toàn ẩn trong một môi trường riêng biệt không dễ gì phát hiện được.

Khi được cài đặt lên điện thoại di động, phần mềm nghe lén điện thoại theo dõi được tất cả nội dung cuộc đàm thoại, tin nhắn, thời gian,định vị tọa độ, gửi email trên máy điện thoài bị cài đặt. Việc cài đặt được quảng cáo là rất đơn giản, chỉ mất 5 phút. Sau đó bạn chỉ việc quản lý và lắng nghe hoặc xem tất cả các thông tin trên điện thoại đã cài đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng chính điện thoại của bạn. Nhiều phần mềm có thể hoạt động ở mọi nơi trên thế giới và hỗ trợ mọi ngôn ngữ.

Các phần mềm nghe lén điện thoại, giống như phần mềm Ptracker trong vụ án vừa phát hiện của công an Hà Nội, âm thầm thu thập nhiều thông tin từ các điện thoại bị cài đặt như tin nhắn, danh bạ, ghi âm cuộc gọi, định vị điện thoại, quay phim, chụp ảnh, bật tắt 3G/GPRS và điều khiển từ xa thông qua các lệnh gửi bằng tin nhắn SMS.

Các bước cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại của công ty Hồng Đức

Các bước cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại của công ty Hồng Đức

Nhìn chung, người dùng điện thoại Android là đối tượng dễ bị cài đặt các phần mềm nghe lén hơn iOS. Apple quản lý vấn đề bảo mật rất chặt chẽ. Hãng này không cho phép người dùng iPhone cài các ứng dụng không phải từ kho App Store. Chính vì vậy, phần mềm nghe lén sẽ chỉ tấn công những người dùng iPhone đã jailbreak máy để cài các ứng dụng bên ngoài, không phải từ kho App Store chính thức của Apple.

Trong khi đó, Android lại quản lý lỏng lẻo hơn, cho phép người dùng cài ứng dụng từ bên ngoài kho ứng dụng Google Play. Ví dụ, phần mềm nghe lén Ptracker chỉ chạy trên các điện thoại Android, không cài được vào iPhone hay các nền tảng hệ điều hành di động khác

Các dấu hiệu có thể bị cài phần mềm nghe lén

Các phần mềm nghe lén điện thoại thường chạy ngầm trong hệ điều hành của chiếc điện thoại nên người sử dụng sẽ không biết hoặc khó phát hiện được di động của mình đang bị theo dõi. Tuy vậy, bạn có thể để ý một số thay đổi bất thường trên điện thoại để phát hiện xem mình có bị cài phần mềm theo dõi hay không.

Pin hao nhanh. Pin của bạn hao nhanh bất thường có thể là một dấu hiệu bởi phần mềm nghe lén khiến máy hoạt động liên tục cả những lúc điện thoại của bạn đang nghỉ ngơi. Tuy nhiên, dấu hiệu này không nhất thiết đúng bởi nguyên nhân hao pin có thể do các phần mềm khác hoặc do pin mất dần khả năng tích điện sau một thời gian sử dụng.

Lưu lượng dữ liệu hoặc cước 3G tăng đột biến. Phần mềm nghe lén điện thoại đều đặn gửi dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi ghi âm, vị trí…) từ điện thoại bị kiểm soát đến các máy chủ qua mạng, do đó lưu lượng sử dụng dữ liệu 3G có thể sẽ tăng mạnh. Đặc biệt nếu bạn hay tải những file dữ liệu lớn như phim từ điện thoại thì lưu lượng sử dụng dữ liệu 3G tăng lên sẽ dễ nhận thấy hơn.

Ngoài ra, phần mềm nghe lén điện thoại có thể gây ra một số dấu hiệu khác như biểu tượng GPRS thường xuất hiện trên góc màn hình dù người dùng không kích hoạt tính năng này; điện thoại đột nhiên chạy chậm đi; có tiếng nền lạ khi gọi điện; nhận được tin nhắn lạ (tin nhắn gửi lệnh điều khiển từ xa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra mục ứng dụng để phát hiện những file khả nghi.

Cách gỡ phần mềm nghe lén khỏi điện thoại

Nếu nghi ngờ điện thoại của mình bị cài phần mềm nghe lén điện thoại , bạn có thể khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) để xóa hoàn toàn bất kỳ phần mềm nghe lén nào có trên điện thoại. Việc thực hiện khá đơn giản. Với điện thoại Android nói chung, bạn cần vào mục Thiết lập (Settings), chọn “Sao lưu và đặt lại” rồi chọn tiếp “Khôi phục cài đặt gốc” (lưu ý thuật ngữ có thể sẽ có những khác biệt ở những sản phẩm khác nhau). Trước khi thực hiện việc này thì cần sao lưu lại dữ liệu sẵn có trên điện thoại.

Ngoài ra, để tránh bị cài phần mềm nghe lén điện thoại thì bạn nên cài đặt mật khẩu cho điện thoại cùng với các phần mềm bảo mật như Bkav Mobile Security.

Từ khoá: phần mềm nghe lén điện thoại, cai dat phần mềm nghe lén điện thoại , cach cai dat phần mềm nghe lén điện thoại, go bo phần mềm nghe lén điện thoại , cach go bo phần mềm nghe lén điện thoại , cach phat hien phần mềm nghe lén điện thoại , nhan biet dien thoai cai phần mềm nghe lén điện thoạiphần mềm nghe lén điện thoại cong ty Hong Duc

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

phần mềm điện thoại spy

View all contributions by

{ 1 comment… add one }
  • admin June 25, 2014, 11:33 pm

    :dam

    Reply

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »