≡ Menu

Cấp bậc nào chứng tỏ bạn là một con nghiện mạng xã hội trầm trọng

Hãy xem bạn đang ở cấp bậc nào chứng tỏ là một con nghiện mạng xã hội trầm trọng đến nỗi gặp phải không ít tình huống dở khóc dở cười, đủ mọi trò phương tiện chỉ để câu like, thích được like, hay đã là một chất kích thích, gây nghiện khó bỏ của bạn.

Gần đây đã xảy ra một vụ việc trang một trang mạng xã hội bị ngừng hoạt động trong khoảng 10 đến 30 phút đã làm xôn xao, chấn động và gây hoang mang đến hầu hết những người dùng. Có thể nói mạng xã hội đã và đang là một món ăn tinh thần không thể thiếu hàng ngày như ăn cơm, uống nước và là một hiện tượng phủ sóng toàn diện đối với lớp trẻ trong thời đại mạng thông số hóa toàn cầu hiện nay.

199255e2-b419-4cef-8d8a-264850a6c1e8

Hãy xem bạn đang ở cấp bậc nào chứng tỏ là một con nghiện mạng xã hội trầm trọng đến nỗi gặp phải không ít tình huống dở khóc dở cười, đủ mọi trò phương tiện chỉ để câu like, thích được like, hay đã là một chất kích thích, gây nghiện khó bỏ của bạn.

1.Cập nhật và online 24/24 

Tài khoản của bạn luôn luôn ở trong trạng thái online, dù bạn đi đâu, làm gì, trong toilet hay trên giường dưới đất, ăn uống ngủ nghỉ gì thì trang cá nhân của bạn lúc nào cũng đang thức và làm việc hết công xuất không ngừng nghỉ. Trên trang chủ của những người khác luôn đầy ắp những hình ảnh, status, bài viết share của bạn khiến cho người khác cũng phải bực bội vì bản mặt bạn luôn xuất hiện 24/24

2.Luôn luôn dán mắt không rời khỏi chiếc điện thoại

Gặp gỡ, giao lưu, đi học hay đi làm thì điện thoại luôn là vật bất ly thân đối với bạn. Có thể bạn sẽ phát khùng phát điên lên nếu điện thoại mất không thể lên facebook, không có mạng wifi hay mất 3G. Con mắt bạn luôn trong trạng thái không thể rời khỏi cái điện thoại, và bấm liên tục không thôi, dù cho có người đang ở bên cạnh nói chuyện hay làm gì với bạn.

3. Cuồng like

Hiện tượng cuồng bão like đã khá phổ biến với giới trẻ hiện nay. Rất nhiều bạn bây giờ thích xu hướng cuồng like, bão like người nào đó bạn thích, một thần tượng hay câu lạc bộ, món món hàng hoặc shop hay thương hiệu nào đó. Thì số lượng like của bạn sẽ luôn ở mức báo động trong hoạt động của facebook người đó, đôi khi sẽ làm cho người ta cảm thấy khó chịu hoặc dĩ nhiên là cả sung sướng vì mình có một fan cuồng mình tới mức đó.

 4.Câu like/ Thường trực xem người like và thích được like nhiều

Từ những hình ảnh, status, những chia sẻ của bạn luôn làm bạn chờ đợi những nút like, bạn kêu gọi bạn bè người quen người thân vào like cho bạn một phát. Muốn được nhiều người like, bạn sẽ làm ra những hình ảnh gợi cảm hoặc gợi dục, nhiều phát ngôn gây sốc, làm cách nào để nhiều người thích bạn và ghét bạn càng tốt. Như thế sẽ có lợi cho việc pr và câu like dù hứng chịu không ít gạch đá cũng mặc kệ người đời nói gì. Nếu được like, bạn sẽ nhảy cẫng lên vì vui sướng, hạnh phúc. Số lượng like càng ngày một tăng sẽ làm bạn dính chặt mắt vào điện thoại, đến mức bạn có thể đi ăn mừng vì điều đó.

5. Nói chuyện với bạn bè qua mạng xã hội dù đang ở ngay cạnh nhau

Gia đình, bạn bè và người yêu dù có ở ngay bên bạn thì bạn luôn cầm điện thoại ngay trên tay và vào mạng xã hội chat với họ, like ảnh của họ chứ không thích nói chuyện trực tiếp. Thói quen này sẽ chỉ làm mọi người xa lánh bạn nếu người đó thật sự không phải nghiện mạng xã hội.

6. Cái gì cũng có thể tìm trên mạng xã hội

Tìm và tin tất cả những thông tin về một ai, thương hiệu, sản phẩm và việc người khác đăng gì, phát ngôn, quay clip lưu lại hay ấn định một điều gì đó bạn đều có thể tin xái cổ nếu có nhiều người bình luận, like nhiều và ủng hộ. Dù cho đó có là giả tạo hay được dàn dựng sẵn. Hoặc đơn giản là bạn lười và không muốn đi đâu mua gì ăn gì thì bạn có thể lên mạng xã hội order đồ ăn, quần áo mua hàng trên mạng và được giao đến tận nơi thì đó cũng là lý do khiến bạn tìm và tin vào mạng xã hội

7. Đặt hết niềm tin vào friends list

Bạn có thể tin vào những gì mà họ viết về bản thân, hình ảnh trên mạng xã hội, bạn nghĩ bạn đã hiểu được hết phần nào về con người, tính cách, công việc lẫn tình cảm mà họ đã được gán mác trên trang cá nhân.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »