≡ Menu

Địa điểm chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn

Blogtintuconline cung cấp hình ảnh chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn – Hiện đã có rất đông các bạn trẻ Sài Gòn kéo đến phố đèn lồng Lương Nhữ Học, quận 5 để chụp ảnh cho mùa Trung Thu năm nay.

Phố đèn lồng Lương Nhữ Học, quận 5 vẫn luôn là điểm đến gần như là duy nhất của người Sài Gòn chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn mỗi khi vào dịp Trung Thu. Với nhiều con đường cùng hàng chục gia đình buôn bán, sản xuất đèn lồng, phố Lương Nhữ Học đã tạo thành một nơi độc đáo mà không đâu có được. Cũng chính vì thế mà cứ đến những ngày này, các bạn trẻ, khách du lịch liên tục kéo về đây tham quan, dạo chơi, chụp ảnh và quan trọng là tìm chút không khí của dịp Tết trăng rằm này.

chup anh trung thu o sai gon hinh anh

Chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn hình ảnh

Khoảng gần 1 tuần qua, cả con phố Lương Nhữ Học này đã bắt đầu nhộn nhịp khi về chiều và tối. Nhưng đông nhất vẫn là các bạn trẻ đến để được chụp ảnh, từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp.
Tuy nhiên, cũng vì lượng người đến đây chủ yếu là chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn, tham quan, chứ không mua đèn nên khiến một số người kinh doanh trong khu vực này cảm thấy khó chịu. Nhớ lại cách đây 2 năm, gần như toàn bộ các cửa hàng ở phố đèn lồng này đồng loạt treo biển “cấm chụp ảnh” vì nhiều bạn trẻ đến làm phiền, chỉ đứng chụp ảnh chứ không mua, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tiệm. Nhưng sau đó có chỉ thị của quận, yêu cầu người dân tại đây tháo biển vì đây được xem là điểm tham quan, du lịch đặc biệt nên không thể cấm người đến chụp ảnh.
chup anh trung thu o sai gon hinh anh 1

Chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn hình ảnh 1

Đến năm nay, theo ghi nhận của một số chủ cửa hàng tại phố đèn Lương Nhữ Học thì các bạn trẻ đã có ý thức hơn. Giảm đáng kể việc chen lấn, làm hư hại đèn và một số sẵn sàng mua đèn ủng hộ mỗi khi chụp ảnh xong.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học: Nằm ở quận 5, khu sinh sống của đông đảo người Hoa nên phố lồng đèn Lương Nhữ Học là địa điểm quen thuộc của giới trẻ mỗi mùa Trung thu về. Con đường dài chưa tới 300 m nhưng lại sáng rực rỡ nhờ hàng trăm chiếc lồng đèn treo lủng lẳng trong nhà ngoài ngõ. Đến đây vào Trung thu có thể sẽ rất đông, nhưng lại là nơi giúp bạn cảm nhận rõ nhất không khí tuổi thơ.

Có rất nhiều loại lồng đèn được bày bán từ lồng đèn xếp, lồng đèn kéo quân cho đến lồng đèn chạy bằng pin, bạn có thể mua, ngắm hoặc chụp hình chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn.

chup anh trung thu o sai gon hinh anh 2

Chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn hình ảnh 2

Đền chùa, nhà thờ: Năm nào tết Trung thu, các ngôi chùa hoặc nhà thờ đều là địa điểm tổ chức rước đèn nhộn nhịp cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Các mạnh thường quân kết hợp với chùa, nhà thờ nhằm mang đến cho các bé chương trình vui chơi ấm cúng. Chùa và nhà thờ có khuôn viên rộng nên sẽ tổ chức rước đèn đi dọc sân và chơi đùa.

Nếu không có kế hoạch gì khác chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn, bạn có thể rủ thêm bạn bè, mua vài chiếc lồng đèn giấy và nến, đem vô ngôi chùa gần nhà để tham gia rước đèn cùng các bé. Việc này vừa ý nghĩa lại mang đến niềm vui thiết thực cho tết Trung thu.

Đầm Sen, Suối Tiên: Là hai công viên giải trí văn hóa nổi tiếng ở Sài Gòn và dĩ nhiên dịp Trung thu năm nào hai địa điểm này cũng tổ chức nhiều chương trình thiếu nhi cho trẻ. Nếu bạn có con nhỏ và loay hoay không biết đi đâu, bạn có thể vào Đầm Sen hoặc Suối Tiên để xem chương trình ca nhạc thiếu nhi đêm trung thu, xem hài kịch, tham gia rước đèn và các hoạt động vui chơi khác. Giá vé vào cổng Đầm Sen là 90.000 đồng một người, Suối Tiên có giá 90.000 đồng cho người lớn và 45.000 đồng cho trẻ em.

chup anh trung thu o sai gon hinh anh 3

Chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn hình ảnh 3

Cầu Ánh Sao, Thủ Thiêm: Nơi dừng chân thích hợp cho những cặp tình nhân thích ngồi trên bãi cỏ ngắm trăng và ăn bánh. Cầu Ánh Sao và Thủ Thiêm ban đêm rất đẹp, riêng gần khu vực cầu Ánh Sao còn có thêm khu trò chơi. Bạn và người yêu có thể mua một cái bánh trung thu, ngồi trên bãi cỏ vừa ăn bánh vừa ngắm trăng. Lưu ý trung thu năm nào trời cũng mưa, nên bạn cần chuẩn bị trước dù hoặc áo mưa.

chup anh trung thu o sai gon hinh anh 4

Chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn hình ảnh 4

Aeon Mall: Người Sài Gòn đã khá quen thuộc với Aeon Mall, nằm ở Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú. Trung thu năm nay, Aeon Mall tổ chức chương trình “Đêm hội trung thu” dành riêng cho các em nhỏ. Trẻ em đến đây sẽ được tham gia trang trí lồng đèn, mặt nạ, rước đèn ông sao… và sau đó còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc.

chup anh trung thu o sai gon hinh anh 5

Chụp ảnh trung thu ở Sài Gòn hình ảnh 5

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »