≡ Menu

Chuyện buồn cô gái thủ khoa đại học làm thợ mộc

Phí Thị Hoà Linh – cô gái thủ khoa đại học làm thợ mộc sau 6 tháng xin việc không thành làm xôn xao trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Với nhiều người lao động, hai từ “may rủi” là yếu tố quyết định trong con đường mưu sinh của mình. Với cô gái thủ khoa đại học làm thợ mộc này  cũng không nằm ngoài quy luật.

co-gai-thu-khoa-lam-tho-moc-hinh-anh-1

Giờ phút được chủ tịch nước trao bằng

Thế nhưng “may rủi” có phải là tất cả khi có những người có những tấm bằng đại học, thậm chí đã từng nhận những tấm bằng danh dự, những tấm bằng khen của Chủ tịch nước nhưng đến lúc này, họ vẫn chưa có được công việc như mơ ước.

co-gai-thu-khoa-lam-tho-moc-hinh-anh-2

Sự may rủi không trừ một ai

Cô gái thủ khoa đại học làm thợ mộc tâm sự: “Khi đạt được danh hiệu thủ khoa, bản thân em và gia đình đều rất vinh dự. Theo kế hoạch đề ra, em sẽ tiếp tục đi học đồng thời xin việc. Nhưng một phần do tấm bằng của em đẹp quá, chỗ thấp họ nói không với tới, nếu đào tạo xong em sẽ có tư tưởng nghỉ việc. Chỗ cao họ ưu tiên những người từ nước ngoài trở về”.

co-gai-thu-khoa-lam-tho-moc-hinh-anh-3

Ngày làm việc của cô gái thủ khoa đại học

Lý do cô gái thủ khoa đại học làm thợ mộc được thổ lộ: “Sau 6 tháng xin việc nhưng không thành, em trở về gia đình giúp đỡ bố mẹ. Em không muốn xin thêm tiền vì bố mẹ đã vất vả quá rồi. Bây giờ em chỉ có đi lấy chồng mới có thể hết gánh nặng thôi”.

Nếu trước kia danh hiệu thủ khoa là niềm tự hào của nữ sinh thì bây giờ nó lại trở thành gánh nặng tâm lý, là điều em muốn giấu kín khi chia sẻ câu chuyện này.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »