≡ Menu

Công an lo vẽ hiện trường mặc nạn nhân chảy máu bất động

Nạn nhân chảy máu đầu nằm bất động sau vụ tai nạn không ai đưa đi cấp cứu, 5 chiến sĩ công an lo vẽ hiện trường có mặt thì lo vẽ và bảo vệ hiện trường.

Nhận được phản ánh của độc giả T.V.T trú ở TP Vinh (Nghệ An), khoảng 16 giờ 20 ngày 30/9, tại ngã tư giao giữa đường Nguyễn Đức Cảnh và đường Lê Hồng Phong (TP Vinh) xảy ra một vụ tai nạn làm một người bị thương.
Nạn nhân tên An Thơ, hiện là nữ sinh cấp 3 một trường trên địa bàn TP Vinh.Lúc đó An Thơ điều khiển xe đạp điện đi từ trường về nhà. Còn chiếc xe máy tông vào nạn nhân mang BKS 37B2-51965, do nam thanh niên chưa rõ danh tính điều khiển.

con an lo ve hien truong hinh anh

Hiện trường đã vẽ xong, phương tiện đã đưa vào lề đường, công an còn đó vẫn bảo vệ hiện trường. Còn nạn nhân bị đau bất động 1 tư thế.

Cũng theo lời độc giả T.V.T, khi người này đến nơi đã thấy nạn nhân nằm bất động dưới đường, đầu kê lên chiếc cặp, máu chảy từ đầu ra nhiều. Xung quanh bạn bè An Thơ đứng vây quanh, nhặt sách vở nạn nhân gom lại một chỗ, công an lo vẽ hiện trường. 

Xung quanh rất nhiều người tụ tập xem nhưng không có ai đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chỉ ít người đứng ngoài nói ghé vào, sao không đưa đi cấp cứu còn để đó? 

Điều đáng nói, ở hiện trường lúc đó có đến 5 người mặc quân phục công an nhưng cũng không ai đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chỉ đứng ở đó và lấy gạch vẽ hiện trường và “bảo vệ hiện trường”. 

“Tôi thấy có một chú công an gọi điện thoại, hỏi có phải người nhà An Thơ không, cháu đang bị tai nạn… Gọi xong không mang cháu đi, có mặt ở đó còn nhiều đồng chí mặc quần áo ngành công an cũng không ai đưa nạn nhân đi. Cách hiện trường chưa đầy 50m là trụ sở Công an phường Hưng Bình” – độc giả T.V.T bức xúc. 

Mãi một lúc sau, người nhà nạn nhân đi ôtô đến, trong đó có bố của em. Người đàn ông mở cửa xe vội chạy lại hốt hoảng gọi con, tay bế con lên. Nghe tiếng bố, nước mắt An Thơ chảy ra và kêu bố ơi con đau đầu lắm.
Lúc này nạn nhân mới được đưa lên ô tô đi cấp cứu. Kể từ lúc nạn nhân được đưa đi khỏi hiện trường, khoảng 3 phút sau thì xe cứu thương mới hú còi inh ỏi chạy đến.
 
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của độc giả T.V.T, phóng viên VTC News đã liên hệ với ông Hùng – Trưởng Công an phường Hưng Bình để hỏi về quy trình xử lý tai nạn giao thông khi công an địa bàn là người đến trước. Ông Hùng cho biết, công an vừa phải xử lý hiện trường, vừa cấp cứu người bị nạn, công an lo vẽ hiện trường. 

cong an lo ve hien truong hinh anh 1

Nạn nhân nằm sõng xoài dưới lòng đường, công an lo vẽ hiện trường. Không những thế, một sỹ quan công an ra hiện trường rồi đi vào trụ sở công an phường Hưng Bình (mũi tên đỏ)

Trước câu hỏi của phóng viên, quy trình là như thế nhưng khi ra hiện trường sao không lo cấp cứu nạn nhân, mạng sống người bị nạn có thể quyết định trong tích tắc nhanh hay chậm, sao không xử lý đưa nạn nhân đi ngay mà chỉ lo hiện trường và phải chờ cấp cứu đến, ông Hùng phân bua, “anh em gọi 115 và tin tưởng họ đến nhanh mà không nghĩ đến chậm như thế. Khi đó anh em thiếu nhanh nhẹn, còn thực tế bị tai nạn cái là anh em ra ngay, không chậm tí nào cả”. 

Cuộc điện thoại với vị trưởng công an phường Hưng Bình kết thúc được khoảng 3 phút, ông Hùng chủ động gọi lại và trao đổi thêm: “Khi ra cái là anh em gọi 115 đến, sau đó nghe nói người nhà ở gần đây nên gọi người nhà luôn. Còn vẽ hiện trường đó là vẽ hiện trường xảy ra sự việc để đem toàn bộ phương tiện vô cho dân đi lại, vì lúc đó là giờ cao điểm.Còn chậm thì chậm có mấy phút thôi chứ không phải lâu lắm, còn anh em phải lo chứ, cấp cứu con người là quan trọng mà. Lúc đó bận họp tôi không ra, tôi vừa hỏi nghe anh em nói vậy”.

Liên quan đến vụ việc công an để mặc nạn nhân bị tai nạn nằm trên đườngNguyễn Đức Cảnh và đường Lê Hồng Phong, TP Vinh mà VTC News đã phản ánh, ngày 2/10, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Ngô Sỹ Sơn – Phó trưởng Công an TP Vinh về vụ việc này.


Thượng tá Sơn nói đã đọc được bài viết, ngay sau đó ông liên hệ với Công phường Hưng Bình. Đơn vị này nói đã cử cán bộ ra ngay sau khi tai nạn xảy ra.
Theo công an phường Hưng Bình, khi các chiến sỹ công an đến hiện trường hỏi những người có mặt ở đó, được biết họ đã gọi xe cấp cứu và đang chờ xe đến. Tình trạng nạn nhân cũng chưa phải đến mức nguy kịch. Các đồng chí công an chỉ tập trung kẻ sơ đồ, đánh dấu để đưa xe giải tỏa vì lúc đó là giờ cao điểm.
cong an lo ve hien truong hinh anh 2

Xe đạp điện hư hỏng sau vụ tai nạn

 

 

“Tôicó nói, quy trình các anh làm như thế là chưa đúng, mặc dù các anh hỏi han rồi. Đúng quy trình, các anh phải yêu cầu người nhà cùng với họ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hiện tôi mới hỏi sơ bộ chỗ anh Hùng – Trưởng công an phường Hưng Bình như thế công an lo vẽ hiện trường.Về phía công an giao thông thành phố, tôi hỏi thì được biết, khi xe đến nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Xe bị nạn cũng được đưa vào trong, anh em chỉ làm hồ sơ nữa thôi.

Việc này sẽ được rút kinh nghiệm chung, không chỉ công an phường Hưng Bình mà của toàn bộ lực lượng công an TP Vinh. Bất kể người nào cũng phải hiểu, khi thấy người bị tai nạn phải đưa người đi cấp cứu” – Thượng tá Sơn nói.
Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 3/10, anh Đào Công -Trú ở Khối 2, phường Đội Cung (TP Vinh – Nghệ An) cho biết, con anh là Đào Thị An Thơ (19 tuổi, nạn nhân vụ tai nạn) hiện vẫn đang phải nằm lại bệnh viện theo dõi sau 3 ngày nhập viện cấp cứu.

 
Sứckhỏe của Thơ đã khá hơn, khu vực đầu bị chảy máu rất may vào phần mềm nên không ảnh hưởng đến xương hay chấn động não. Tuy nhiên, vụ tai nạn khiến con anh bị gãy tay trái, một chân đang bị sưng không thể tự co duỗi và đi lại được. 

“Máu cháu chảy ra ở đầu, tôi sợ nhất là bị não, sau khi chiếu chụp không bị não là yên tâm nhiều. Hiện cháu vẫn đang nằm ở khoa chấn thương viện để theo dõi do chân bị sưng phù, chưa thể đi lại, một chân bị thương thì co lại được, tay trái gãy” – anh Công trao đổi. 

Cũng theo lời anh Công, anh không hiểu được vì sao Công an phường Hưng Bình lại như thế,  anh rất choáng khi tới hiện trường thấy con nằm dưới đường, máu đầu đang chảy ra mà không được công an gọi cấp cứu công an lo vẽ hiện trường.
http://www.youtube.com/watch?v=N668hRKEmbI

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »