≡ Menu

Công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân có xác thực?

Liên quan đến yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị Tổng cục Đường bộ cung cấp bằng chứng chứng minh công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân, đi vào chỗ khuất, Tổng cục Đường bộ cho biết Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) chứng kiến vụ việc.

Trong báo cáo mới nhất gửi Bộ GTVT về vụ việc, do Tổng cục Trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện cho biết, trước khi đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra hiện trường đã làm việc và báo cáo với GĐ Công an tỉnh Hòa Bình.

Báo cáo nêu về quá trình kiểm tra hiện trường: Khoảng 19 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 16/9, đoàn công tác liên ngành phát hiện nhiều xe quá tải đỗ ở cây xăng Lạc Dương (km 104 – QL6) đang quay đầu chạy ngược về hướng Sơn La, không bị lực lượng chức năng ngăn chặn, nhiều xe chạy vào nhà máy tinh bột sắn. Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra và dẫn 2 xe đưa về trạm cân kiểm tra và đều quá tải. Trước tình hình này, đồng chí cán bộ Cục Cảnh sát kinh tế đi cùng đoàn đã điện thoại cho GĐ công an tỉnh Hòa Bình. Sau khi có chỉ đạo của GĐ công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân, tình trạng trên mới chấm dứt.

cong an tinh hoa binh dan xe tai ne tram can hinh anh

Hình ảnh công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân

Lãnh đạo vụ An toàn giao thông (Tổng cục Đường bộ), đơn vị có cán bộ trực tiếp đi theo đoàn công tác tại Hòa Bình cho biết: Lúc xảy ra vụ việc, tổ công tác gồm nhiều người ngồi trên ôtô; trong đó có 3 cán bộ của Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) chứng kiến cảnh xe CSGT đi trước xe quá tải. “Chúng tôi không quay chụp cảnh đó nhưng tất cả cán bộ trong đoàn đều thấy điều đó” – vị này nói.

Tổng cục Trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện cho biết đã chủ động liên lạc với Giám đốc Công an Hòa Bình để thông tin thêm và sẽ họp bàn cụ thể trong những ngày tới.

Ông Huyện nêu: “Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá cao sự quyết liệt, kịp thời của đồng chí GĐ công an tỉnh Hòa Bình trong việc chỉ đạo các lực lượng công an của tỉnh phối hợp thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe. Kết quả lớn nhất, quan trọng nhất là đã tăng được niềm tin của người dân, đặc biệt là những doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe luôn luôn chấp hành tốt quy định tải trọng xe”.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản số 4839 báo cáo Bộ Giao thông vận tải về tình trạng và kết quả xử lý ô-tô quá tải trên QL6 thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, có hiện tượng xe Cảnh sát giao thông (CSGT) dẫn xe quá tải quay đầu chạy ngược về Sơn La, vào những chỗ khuất để ẩn náu. Phóng viên Nhân Dân Điện tử đã làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu vấn đề công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân.

cong an tinh hoa binh dan xe tai ne tram can hinh anh 1

Trạm cân TC038 tại Tân Lạc – Hoà Bình

 

Trong văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt nam, đã nêu những hạn chế từ khi đặt trạm kiểm tra trọng tải xe (KTTTX) như: công tác phối hợp chưa tốt; chưa có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng xe quá tải lưu thông; không làm kiên quyết để hàng trăm xe ồ ạt vượt trạm khi mưa và vào ban đêm.

Từ khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và liên ngành Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an thì Sở Giao thông vận tải và công an tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch kiểm soát tải trọng xe tập trung trên QL6 và đường Hồ Chí Minh bằng trạm KTTTX lưu động TC038-Hòa Bình và cân xách tay. Theo đó, mỗi quốc lộ sẽ kiểm tra một tuần, trong đó trên QL6 lực lượng liên ngành KTTTX tại Km102, thuộc địa bàn huyện Tân Lạc.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hàng ngày trên đoạn QL6 qua huyện Tân Lạc có nhiều xe loại hơn 10 tấn lưu thông, trong đó xe quá tải chủ yếu là xe biển số của Sơn Là và đi từ hướng Sơn La về, chở hàng vượt quá quy định từ 50% đến 200%. Khi trạm KTTTX TC038 hoạt động trên QL6 thì các xe quá tải “lọt” qua trạm KTTTX TC021-Sơn La về đến địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) sẽ dừng và chờ thời cơ vượt qua trạm. Chỉ tính riêng trong hai ngày 15 và 16-9, khi có sự chỉ đạo quyết liệt của đoàn công tác liên ngành Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát kinh tế và các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra, phát hiện gần 50 xe vi phạm (chiều từ Sơn La về Hà Nội), chiếm 30% trong tổng số xe được kiểm tra. Ngoài ra, còn nhiều xe quá tải đã quay đầu lại, tự hạ tải, vượt trạm lúc mưa hoặc vẫn đỗ rải rác trong các quán ăn, cây xăng…

Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng tại trạm cân chưa tốt; chưa có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn tình trạng xe quá tải lưu thông trên QL6; tình trạng này đã kéo dài, đặc biệt là khi trạm KTTTX TC038 hoạt động đã gây bức xúc trong dư luận, gây nghi ngờ có tiêu cực trong lực lượng tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông, làm mất lòng tin của nhân dân và đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải, các chủ xe, lái xe chở hàng đúng tải trọng quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do trạm KTTTX TC038 không kiểm soát liên tục trên QL6 (chỉ kiểm soát được ½ thời gian); khi kiểm soát trên QL6 thì không làm kiên quyết để hàng trăm xe ồ ạt vượt trạm khi mưa và vào ban đêm; lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình chưa có biện pháp hữu hiệu, bất lực trong việc xử lý các xe đỗ hai phía trạm KTTTX. Đặc biệt, trong đêm khi đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát kinh tế trực tiếp ở hiện trường tham gia chỉ đạo xử lý số xe đỗ hai phía trạm KTTTX, đã phát hiện một số cán bộ CSGT Hòa Bình không thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh là yêu cầu ngăn chặn không cho các xe quá tải đô hai phía trạm hạ tải hoặc chạy ngược lại mà buộc phải vào trạm cân kiểm tra. Trái lại, có hiện tượng xe công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân quay đầu chạy ngược về hướng Sơn La và vào những chỗ khuất để ẩn náu.

Ngay trong đêm 15 và sáng 16-9, lực lượng chức năng đã động viên, cưỡng chế được 29 xe quá tải vào cân kiểm tra, một số xe bỏ chạy ngược về phía Sơn La và một số xe vẫn đỗ không chịu vào cân.

cong an tinh hoa binh dan xe tai ne tram can hinh anh 2

Xử lý cán bộ công an tỉnh Hòa bình dẫn xe tải né trạm cân

Sáng 16-9, đoàn công tác liên ngành làm việc với Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Sau khi nghe thông báo tình hình và đề xuất của đoàn công tác, Thiếu tướng Bùi Đức Sòn, Giám đốc Công an tỉnh đã cho thay toàn bộ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại trạm KTTTX lúc 13 giờ cùng ngày. Đồng thời, giao Công an huyện Tân Lạc không để tình trạng xe đỗ ở hai phía trạm KTTTX, dẹp nạn “cò” dắt xe qua trạm, kiểm tra, giám sát lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông làm việc tại đây và xử lý nghiêm nếu phát hiện có tiêu cực.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Thượng tá Trương Quang Hải, Chánh văn phòng Công an tỉnh cho rằng, Hòa Bình có hai tuyến đường thực hiện KTTTX quá tải để xử lý là đường Hồ Chí Minh và QL6. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải chỉ trang bị một trạm cân lưu động. Vì vậy, Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo luân phiên kiểm tra trên hai tuyến đường trên. Theo lịch, hết ngày 15-9, trạm KTTTX trên QL6 sẽ chuyển về làm nhiệm vụ tại đường Hồ Chí Minh. Nắm được tình hình đó, các lái xe trên tuyến Sơn La-Hòa Bình-Hà Nội đã tụ tập về để chờ trạm cân chuyển sẽ vượt qua.

Do vậy, Ban chỉ đạo liên ngành của tỉnh đã chỉ đạo tổ công tác tiếp tục “cắm chốt” tại đường 6, không chuyển trạm KTTTX về đường Hồ Chí Minh nữa. Từ đó dẫn đến tình trạng ứ đọng xe tại điểm đầu trạm cân. Hơn nữa, cùng thời điểm đó, trạm cân trên Sơn La bị hỏng nên số lượng xe dồn về trạm KTTTX tại QL6 càng nhiều.

Từ thực tế đó, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh có báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường xe kéo lớn cùng với cân xách tay để có thể bảo đảm kiểm tra tại chỗ. Sau khi được tăng cường phương tiện thì các lái xe đã quay đầu đi theo hướng ngược lại. Phòng CSGT tỉnh đã thành lập Tổ công tác gồm năm đồng chí truy đuổi để ngăn chặn số xe bỏ chạy để kiểm tra tải trọng và xử lý khi có xe vi phạm.

Tuy nhiên, trên QL6 đoạn này hẹp nên không thể dừng cả đoàn xe tại bất cứ điểm nào. Do đó, Tổ công tác phải vượt lên để chọn vị trí chốt chặn. Khi đến Km108, Tổ công tác đã chốt chặn và đoàn xe biết không thể chạy được nữa nên tìm cách đánh xe vào trốn tại một công ty tinh bột sắn gần đó. Qua tuyên truyền, vận động, Tổ công tác đã đưa được 14 xe quay lại trạm KTTTX để cân kiểm tra. Vì vậy, không có chuyện CSGT dẫn đoàn xe tránh né trạm cân và ẩn náu.

Ngoài ra, cũng có dư luận cho rằng do nghi vấn tiêu cực tại trạm KTTTX trên QL6 nên Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định thay đổi toàn bộ số công an tỉnh Hòa Bình dẫn xe tải né trạm cân đang làm nhiệm vụ ở đây.

cong an tinh hoa binh dan xe tai ne tram can hinh anh 3

Thay toàn bộ cán bộ công an tỉnh Hòa Bình

Tuy nhiên, theo Thượng tá Trương Quang Hải thì đây là hoạt động bình thường đối với lực lượng CSGT đang trực tiếp làm việc tại các trạm kiểm soát theo quy định của Bộ Công an nhằm phòng ngừa tiêu cực. Do đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh có chủ trương thường xuyên luân chuyển cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ tại trạm cân KTTTX để phòng ngừa tiêu cực nảy sinh và cũng là nhằm làm giảm áp lực khi thực hiện nhiệm vụ. Việc đổi quân vào ngày 16-9 là đúng theo lịch, chứ không phải vì có nghi vấn tiêu cực mà đổi toàn bộ số CSGT trên.

Thượng tá Trương Quang Hải cho biết thêm, vừa qua đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã có công văn số 398 gửi Bộ trưởng Công an và Bộ trưởng Giao thông vận tải phúc đáp về những nội dung phản ánh, kiến nghị trong báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Trong đó, đã giải trình rõ những vấn đề liên quan đến công tác xử lý xe quá tải trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Bên cạnh đó, Công an tỉnh đang chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ Sở Giao thông vận tải tỉnh tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng, phương tiện để xử lý xe quá tải trọng.

Cũng theo Công an tỉnh Hòa Bình, từ khi có trạm KTTTX từ tháng 4-2014 đến nay, lực lượng kiểm tra liên ngành đã kiểm tra hơn 2.500 xe, phát hiện, xử lý 338 xe vi phạm về trở quá tải, tước 338 giấy phép lái xe, phạt tiền hơn một tỷ đồng.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »