≡ Menu

Cung hoàng đạo và thần bảo hộ trên đỉnh Olympus

Cùng Blogtintuconline khám phá cung hoàng đạo và thần bảo hộ của mỗi cung nhé.

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa trên đỉnh Olympus có 12 vị thần tối cao, tượng trưng cho 12 tính cách và số mệnh khác nhau. Mỗi vị thần lại bảo hộ cho một trong 12 cung hoàng đạo. Do đó, theo quan niệm của nhiều người, bạn sinh ra trong cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ được che chở bởi vị thần bảo trợ thuộc cung hoàng đạo ấy và đồng thời một phần tính cách của bạn cũng ảnh hưởng bởi vị thần bảo trợ này. Hãy thử xem vị thần bảo trợ của bạn là ai nhé !!!

Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 20/4): Thần bảo hộ Athena – Nữ thần Trí tuệ:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 1Đây là tháng của nữ thần Athena. Athena là nữa thần của chiến tranh và chiến thắng, đồng thời cũng là nữ thần của trí tuệ, trí thức và nghệ thuật. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena ra đời từ đầu của thần Zeus và mới sinh ra đã giáp trụ đầy đủ. Bởi vậy, tất cả những ai sinh vào quãng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

Cung hoàng đạo Kim Ngưu (21/4 – 20/5): Thần bảo hộ Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 2Đây là tháng của nữ thần Aphrodite, là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Nữ thần Aphrodite sinh ra từ bọt biển và được coi là biểu hiện của thiên nhiên biển cả. Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có được vẻ đẹp hơn người (nếu không phải là vẻ đẹp bên ngoài thì sẽ là vẻ đẹp bên trong), cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và hấp dẫn trong giao tiếp, có khả năng thông qua tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

Cung hoàng đạo Song Tử (21/5 – 21/6):Thần bảo hộ Apollo – Thần Ánh sáng:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 3Apollo – con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto, là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật, là Thần tiên tri, âm nhạc, chữa bệnh trong thần thoại Hy Lạp. Apollo thường được thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn lia. Cuộc đời vị thần này bao phủ bằng những chiến công chói lọi mà chúng ta không sao kể xiết được. Thần là hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có liên quan đến quyền năng của thần trong việc xua tan bóng tối bằng Mặt Trời buổi sáng và quyền năng về nhận thức của lý trí và khả năng dự báo giúp xua tan những hoài nghi và sự ngu dốt.
Bởi vậy tất cả những ai sinh ra trong khoảng thời gian này thường hơi thiếu kiên trì, nông nổi, dễ buông xuôi tất cả, mặc dù có tài năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. Họ chỉ có thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ linh tính mách bảo, chứ không phải nhờ kiên trì và miệt mài lao động.

Cung hoàng đạo Cự Giải (22/6 – 22/7): Thần bảo hộ Hermes- Thần Du lịch và Thương mại:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 4

Đây là tháng của thần Hermes. Hécmét là con của thần Zeus, là người đưa tin của các thần, đồng thời là người bảo trợ những người chăn nuôi súc vật và khách lữ hành, là thần của thương mại và lợi nhuận. Theo thần thoại Hi Lạp, sứ mệnh chủ yếu của thần Hermes là đưa ý chỉ của các thần trên đỉnh Olympia đến bgười đời. Tức là, Hermes đóng vai trò là cầu nối giữa “cấp trên” và “cấp dưới”. Tất nhiên, để hoàn thành vai trò của mình, thần Hermes phải có tài ngoại giao, giỏi ứng phó và có tài xoay xở. Và những ai sinh ra trong tháng của thần Hermes sẽ có những phầm chất tương tự.

Cung hoàng đạo Sư Tử (23/7 – 23/8):Thần bảo hộ Zeus – Thần Sấm sét (Vua của các vị thần):

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 5

Đây là tháng của thần Zeus. Thần Zeus là vị thần tối cao, chỉ huy các vị thần khác. Chính vị thần này đã lật đổ cha mình là thần khổng lồ Titan và quẳng Titan xuống xứ Tacta. Do đó, thần Zeus không những khiến kẻ khác phải kính trọng mà thậm chí, còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ.
Những ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường có dáng vẻ oai vệ, có sức mạnh, giàu bản lĩnh và tính cách vô cùng quyết đoán. Đặc biệt bạn có khả năng chỉ huy, thuyết phục người khác và có tư chất của người lãnh đạo. Tuy nhiên, cũng giống như thần Zeus, bạn rất nóng nảy và đôi khi quá cố chấp và bảo thủ. Bạn muốn mọi việc đều phải tuân theo ý mình. Đồng thời, tính trăng hoa cũng là một điểm xấu mà bạn có thể ( chỉ có thể thôi nhé) mắc phải.

Cung hoàng đạo Xử Nữ (24/8 – 23/9): Thần bảo hộ Demeter – Nữ thần Nông nghiệp:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 6

Đây là tháng của nữ thần Demeter. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là nữ thần của đất đai phì nhiêu, là nữ thần bảo trợ nghề nông. Nữ thần Demeter là chị gái của thần tối cao Zeus và là mẹ của nữ thần Persephone. Nữ thần Demeter tượng trưng cho tất cả phần nữ tính trong con người – đó là những công việc thuộc về nhà cửa, gia đình, con cái. Bởi vậy, những ai sinh ra trong thàng này sẽ được nữ thần Đêmêtơra ban cho sự tháo vát, lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và ưa thích công việc gia đình.

Cung hoàng đạo Thiên Bình (23/9 – 24/10):Thần bảo hộ Hephaestus- Thần Thợ rèn:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 7

Hephaestus là thần của Lửa, là thần bảo trợ nghề rèn. Thần Hephaestus là con trai của thần Zues và nữ thần Hera. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, bởi vì thực chất Hephaestus chính là thần lao động chân tay. Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất như : lao động cần cù, siêng năng, đạt được mọi thành công nhờ lao động chân tay, luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ, họ cũng đồng nghĩa với sự hơi thô và “cộc”.

Cung hoàng đạo Thần Nông (24/10 – 22/11):Thần bảo hộ Ares – Thần Chiến tranh:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 8

Thần Ares là con trai thần Zeus và nữ thần Hera, người yêu của nữ thần Aphrodite. Thần Ares là người nhiệt thành, sôi nổi, có khả năng yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể căm hận ghê gớm. Thần Chiến tranh có bản tính vô cùng nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và chưa bao giờ biết sợ hãi. Những người sinh ra dưới tháng của thần Ares sẽ được bạn cho một tình yêu mãnh liệt, khả năng sáng tạo, sức mạnh và ý chí đạt được nhiều điều, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích.

Cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11 – 21/12): Thần bảo hộ Artemis – Nữ thần Săn bắn và Bảo hộ thai sản:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 9

Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, ra đời trên hòn đảo Đêlôx xinh đẹp. Nàng là anh em sinh đôi cùng với thần Apollo cho nên cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên thế gian này lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Nàng chạy băng băng qua những khu rừng rậm, săn thú đuổi chim. Đôi mắt tinh nhanh của nàng không bao giờ để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi.
Những người được bảo trợ của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Họ căm ghét sự trói buộc và tù túng, yêu thích sự tự do,những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai. Xinh đẹp và kiêu kỳ là những đặc trưng của những cô gái thuộc cung Nhân Mã.

Cung hoàng đạo Ma Kết (22/12 – 20/1):Thần bảo hộ Hestia – Nữ thần Lửa và Gia đình:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 10

Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí lại thông minh và xinh đẹp nên được các vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, giận dữ hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khu được cầu xin, bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với những điều không hay, có hại cho cả người dân và thần linh. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.
Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: lý trí, sự cần cù, chịu khó, tốt bụng, khả năng thuyết phục và lãnh đạo… Hetia có khả năng đoàn kết, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

Cung hoàng đạo Bảo Bình (21/1 – 19/2): Thần bảo hộ Hera – Nữ thần Hôn nhân:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 11

Hera, vợ của thần Zeus, nữ thần của các vị thần và là thần bảo hộ hôn nhân. Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu kỳ. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tất cả phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên, Nữ thần Hera tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình. Nữ thần Hera ủng hộ cho tình yêu tự do và sự dũng cảm. Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có trí tuệ sắc sảo, sự độc lập, ý chí kiên cường,táo bạo, dũng cảm, khả năng lãnh đạo.

Cung hoàng đạo Song Ngư (20/2 – 20/3): Thần bảo hộ Poseidon – Thần của Biển cả:

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus hinh anh 12

Thần Poseidon, anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển. Nếu biển cả yên lặng, không có sóng giữ dội, mọi vật và con người đều đẹp đẽ, bình yên. Ngược lại, một khi giông tố và sóng gió đã nổi lên thì có thể nhấn chìm và phá hoại tất cả. Do đó, những ai sinh ra vào cung này thường mẫn cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm, có khả năng đoán trước những biến cố.

Cung hoang dao va than bao ho tren dinh Olympus

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

các vị thần hy lạp bảo hộ 12 chòm sao, 12 vị thần trên đỉnh olympus, 12 cung hoang dao la ai trong than thoai hy lap, 12 vị thần bảo hộ cung hoàng đạo, tượng nữ thần artemis, than bao ho cua 12 cung hoang dao, thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo, 12 vị thần hy lạp và 12 cung hoàng đạo, hình ảnh cung than nong, 12 cung hoàng đạo trong thần thoại hy lạp

View all contributions by

{ 1 comment… add one }
 • Hưng October 6, 2015, 10:29 pm

  Không biết các bạn lấy thông tin từ đâu về 12 chòm sao và các vị thần bảo trợ. Theo kiến thức của Thiên văn học , Các cung Hoàng đạo hay các chòm sao Hoàng đạo được chiếu mệnh hoặc được hiểu là có sự ảnh hưởng từ các ngôi sao lớn khác trong hệ mặt trời. Các nhà khoa học đã đặt tên các ngôi sao này dựa vào tên các nhân vật hoặc các vị thần trong sách vở của Thần thoại Hy Lạp .Theo tài liệu tôi được biết từ quyển sách: 12 chòm sao và tính cách con người của Nhà xuất bản Hải Phòng, dịch giả Ths. Nguyễn thị Mai Thanh cùng với các tài liệu khác do tôi tham khảo và sưu tầm. Các vị thần bảo trợ (Sao chiếu mạng) cho các chòm sao thuộc cung Hoàng đạo được tính hoàn toàn khác. Cụ thể như sau:
  1./ Cung Bạch Dương do Sao Hỏa chiếu mệnh (bảo trợ) – tức là thần chiến tranh Ares, con trai thần Zeus
  2./Cung Kim Ngưu do sao Ceres chiếu mệnh (bảo trợ)- tức thần Demeter cai quản mùa màng…
  3./ Cung Song tử do sao Thủy – thần Hermes bảo trợ, thần đưa tin…
  4./ Cung Cự giải được Mặt trăng bảo trợ tức thần Artemis, con gái thần Zeus.
  5./Cung Sư Tử do Thần Mặt trời Apollo bảo trợ – con trai thần Zeus.
  6./Cung Xử nữ được gọi là chòm sao Virgo, chính xác ra là nữ thần Dike con gái Zeus sau đổi tên thành thần Astrae. Đây là nữ thần công lý. Xử nữ được sao Thủy bảo trợ… như trên.
  7./Cung Thiên Bình được hiểu là cái cân – vật đi cùng thần công lý Astraea. Nó là 1 phần trong chòm sao Virgo (Xử Nữ). Được sự bảo trợ của Sao kim tức thần Aphrodite (Venus theo La mã)- thần sắc đẹp, tình yêu.
  8./Cung Bọ Cạp được sao Diêm Vương tức thần Hades bảo trợ, thần cai quản dưới địa ngục và là anh thần Zeus .
  9./ Cung Xạ thủ do sao Mộc bảo trợ tức thần Zeus, không phải Artemis đâu. Xạ thủ Kiron là anh em cùng cha khác mẹ với thần Zeus. Ông này được thần Apollo truyền nghề. Thần Apollo vốn rất đa ti nê (thạo nhiều thứ). Các bạn xem trong Thần thoại Hy Lạp thì biết.
  10./ Cung Ma kết được sao Thổ tức thần Kronus bảo trợ -bố thần Zeus.
  11./Cung Bảo Bình do sao Thiên Vương bảo trợ tức thần Uranus- ông nội Zeus.
  12./ Cung Song Ngư do sao Hải Vương tức thần Possedon bảo trợ , ông này là anh thần Zeus . Xin Hết !

  Reply

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »