≡ Menu

Đăng nhiều hình lên facebook có bị tâm lý bất ổn??

dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly – Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người có tâm lý bất ổn (neurotic) và hướng ngoại (extrovert) có xu hướng tải lên một khối lượng lớn hình ảnh hơn so với phần còn lại của dân số.

Sự khác biệt quan trọng đó là:

Những người hướng ngoại thường xuyên tải lên các hình ảnh mới mô tả các hoạt động của họ lên profile, còn những người có tính cách “tâm lý bất ổn” thường có xu hướng tải lên nhiều hình ảnh trong mỗi album hơn so với những người khác, theo báo cáo từ Live Science. dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

Một số người dùng trên Facebook cho rằng tin đồn đăng ảnh nhiều trên Facebook dễ bị... thần kinh đang làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng của họ.

Một số người dùng trên Facebook cho rằng tin đồn đăng ảnh nhiều trên Facebook dễ bị… thần kinh đang làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng của họ.

Cũng theo nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học của Anh Wolverhampton và được công bố trên tạp chí Computers in Human Behavior vào tháng 8 mới đây:

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 100 người trong độ tuổi từ 17 và 55 về tính cách của họ, trong đó 70% người tham gia là phụ nữ. Sau đó nhóm nghiên cứu cách cư xử của các đối tượng thông qua Facebook, tập trung vào các hoạt động tải lên hình ảnh của họ và tương tác trực tuyến. dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

safe_image

Không có gì ngạc nhiên khi kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người hướng ngoại có thói quen thay đổi hình ảnh profile một cách thường xuyên. Những người này dễ bộc lộ cảm xúc, thích kết bạn với nhiều người và thường xuyên chia sẻ thông tin về bản thân.

Còn với đối tượng có dấu hiệu “tâm lý bất ổn”, chuyên gia nghiên cứu Azar Eftekhar cho biết: họ xem Facebook như một nơi an toàn để tự thể hiện bản thân, hành vi này là để bù đắp cho sự thiếu hụt tự tin ngoài thực tế.  dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

Nói cách khác, họ muốn được yêu thương, ngưỡng mộ, chấp nhận thông qua việc đăng những ảnh mà họ cho là sẽ khiến họ trở nên hấp dẫn hơn, và theo kịp thời đại.

Còn bạn thì sao, bạn có thường xuyên thay đổi profile hay có sở thích đăng tải số lượng lớn hình ảnh lên facebook của mình không?  dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

Từ khóa tìm kiếm: dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, hinh anh dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, thuc hu dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, co hay khong dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, video dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly
Sự thật là….

Những người thường xuyên đăng ảnh lên Facebook có lối sống hướng ngoại và nhạy cảm hơn chứ không hề gặp vấn đề về thần kinh như đồn đại.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội, đặc biệt nhất là Facebook rộ lên tin đồn đăng hình nhiều lên mạng xã hội dễ bị… tâm thần. Đây là một tin đồn hoàn toàn sai sự thật và không có căn cứ. Nghiên cứu mới được đăng tải trên Live Science cho rằng đăng nhiều ảnh lên Facebook chỉ chứng tỏ người dùng sống khép kín hơn chứ không hề có vấn đề về thần kinh như đồn đại.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định những người hướng ngoại hoặc có dấu hiệu nhạy cảm thường đăng nhiều ảnh lên Facebook hơn nhóm người dùng còn lại. Cụ thể, trong khi nhóm người hướng ngoại thường xuyên cập nhật ảnh đại diện cũng như ảnh bìa thì nhóm người sống khép kín thích tải ảnh lên thành các album, dẫn nguồn một báo cáo trên trang Live Science. dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát hơn 100 người thuộc độ tuổi từ 17 tới 55 về tính cách của họ. Tiếp đó, nhóm nghiên cứu sẽ theo dõi hành vi của hơn 100 người tham gia khảo sát trên Facebook, tập trung vào các hành động có liên quan đến hình ảnh.

Kết quả không có gì bất ngờ khi cho thấy nhóm người hướng ngoại có xu hướng đăng rất nhiều ảnh trên Facebook. Trong thực tế, họ cũng bày tỏ cảm xúc, chia sẻ thông tin và tương tác nhiều hơn trên mạng xã hội này. Điều làm các nhà nghiên cứu ngạc nhiên là việc nhóm người nhạy cảm cũng rất thích cập nhật hình ảnh.

“Những người nhạy cảm cũng rất cần được ủng hộ”, Azar Eftekhar, một thành viên nhóm dự án chia sẻ trên Live Science, “… là những người thường lo lắng khi tiếp xúc với xã hội, nhóm người nhạy cảm coi Facebook là một nơi an toàn để tự bộc bạch về bản thân và bù đắp cho những thiếu hụt về giao tiếp ngoài đời thực”dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

Giải thích cho việc những người nhạy cảm thường tải ảnh lên theo album, nhóm dự án cho biết nhóm người này rất có kỉ luật và thích sắp xếp mọi thứ gọn gàng theo cách của mình.

Được biết, nghiên cứu này được thực hiện tại trường đại học Wolverhampton, Anh Quốc và được công bố chính thức trong ấn phẩm tháng 8 của tờ Computers in Human Behavior.

Từ khóa tìm kiếm: dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, hinh anh dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, thuc hu dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, co hay khong dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly, video dang nhieu hinh len facebook co bi tam ly

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »