≡ Menu

Dịch Ebola đã đến Thái Lan?

Dich ebola o thai lan – Truyền thông Thái Lan đưa tin, 21 du khách nước này hiện đang được giám sát sức khỏe vì có các triệu chứng nhiễm virus chết người Ebola.

Bangkok Post đưa tin, các nhân viên y tế ở Thái Lan đang theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của 21 du khách nước này để xác định họ có bị nhiễm virus Ebola hay không. Dich ebola o thai lan

Sophon Mekthon, Tổng giám đốc Cục Kiểm soát bệnh, cho biết các quan chức y tế đã kiểm tra sức khỏe hơn 300 du khách đến Thái Lan từ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch sốt xuất huyết Ebola từ 8/6.

Dich ebola o thai lan

Một bệnh nhân mắc dịch Ebola đang được nhân viên y tế chăm sóc

Mặc dù nguy cơ bùng phát dịch bệnh Ebola ở Thái Lan không cao nhưng các nhà chức trách luôn cẩn trọng kiểm tra sức khỏe tất cả các du khách, tiến sĩ Sophon cho hay. Các nhân viên y tế vẫn đang kiểm tra hành khách xem có những dấu hiệu nhiễm bệnh hay không tại các sân bay Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai, Phuket và Hat Yai.

Trước đó, Philippines đã phát hiện 7 người nước này nhiễm virus Ebola sau khi trở về từ châu Phi. Hiện những bệnh nhân đang được điều trị tại Philippines. Dich ebola o thai lan.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: Dich ebola o thai lan , su that dich ebola o thai lan , 12 nguoi nhiem dich ebola o thai lan , hinh anh dich ebola o thai lan , video dich ebola o thai lan , dich ebola o thai lan kinh hoang , clip dich ebola o thai lan

Hiện tại vẫn chưa có vacxin phòng ngừa hay thuốc đặc trị căn bệnh có thể gây tử vong cao tới 90% này. Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 đến 21 ngày. Các triệu chứng nhiễm bệnh Ebola bao gồm sốt đột ngột, mệt mỏi kéo dài, đau cơ, đau đầu, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, phát ban, suy thận và suy gan. Một số trường hợp bị chảy máu trong nội tạng và chảy máu ngoài.

Dich ebola o thai lan

Dơi là loài có nguy cơ lây nhiễm Ebola cao nhất

ác cán bộ y tế Thái Lan đang theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của 21 du khách đến từ Tây Phi có dấu hiệu nhiễm Ebola trong bối cảnh dịch Ebola đang bùng phát mạnh.

Hiện vẫn chưa rõ họ có bất cứ triệu chứng cụ thể nào nhưng rất có thể họ đang trong thời kỳ ủ bệnh kéo dài tới 21 ngày. Nhà chức trách y tế Thái Lan yêu cầu toàn bộ bệnh viện theo dõi sát các triệu chứng của bệnh nhân, đặc biệt là công dân Thái hoặc khách du lịch từng ở Tây Phi. Dich ebola o thai lan

Tiến sĩ Sophon Mekthon, tổng giám đốc của Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết, 300 khách du lịch đến Thái Lan từ các nước Tây Phi bị dịch Ebola hoành hành đang được theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Mặc dù nguy cơ bùng phát dịch Ebola ở Thái Lan không cao nhưng chính phủ nước này đang tăng cường rất nhiều biện pháp phòng ngừa dịch Ebola, ông cho biết.

Hiệp hội khách sạn Thái Lan cũng lên tiếng kêu gọi trên 800 thành viên cảnh giác về tình hình diễn biến dịch bệnh Ebola. Dich ebola o thai lan

Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways International ngày 7.8 tuyên bố họ đã tăng thêm các biện pháp đề phòng Ebola, kiểm tra sức khỏe hành khách trong quá trình làm thủ tục lên máy bay và tiến hành làm vệ sinh các máy bay, nhất là 36 điểm trong cabin có nhiều người chạm vào nhất.

Ebola tên chính thức là sốt xuất huyết Ebola, một căn bệnh truyền nhiễm đáng sợ do vi rút Ebola gây nên. Nó đã được xác nhận tại châu Phi vào năm 1976. Bùng phát mạnh từ tháng 2 tới nay, Ebola đã cướp đi mạng sống 932 người và số ca nhiễm đã lên tới 1.711 người. Dich ebola o thai lan

Chỉ trong hai ngày mùng 2 và 3/8, đã có thêm 108 trường hợp nhiễm mới và 45 ca tử vong tại các nước Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone.

Guinea vẫn là nơi có tỷ lệ tử vong do Ebola cao nhất. Tính đến nay, quốc gia này đã có 495 người nhiễm bệnh và 363 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát.

Hiện đại dịch Ebola ở Tây Phi vẫn chưa có bất cứ loại thuốc hay vaccine nào có thể đối phó được, mặc dù tỉ lệ tử vong của căn bệnh này là từ 60-90%. Dich ebola o thai lan

Vì sao Ebola là dịch bệnh nguy hiểm nhất hiện nay? Những đại dịch bệnh đáng sợ nhất trên thế giới Mọi điều cần biết về Ebola – Đại dịch đang đe dọa thế giới Nguy cơ đại dịch Ebola tràn vào Việt Nam là rất lớn.
Từ khóa liên quan: Dich ebola o thai lan , su that dich ebola o thai lan , 12 nguoi nhiem dich ebola o thai lan , hinh anh dich ebola o thai lan , video dich ebola o thai lan , dich ebola o thai lan kinh hoang , clip dich ebola o thai lan

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »