≡ Menu

Điểm tốt nghiệp thpt 2014 không thấp hơn 2013

Điểm tốt nghiệp thpt 2014 không thấp hơn 2013 – Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hôm nay, nhiều tỉnh thành đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Mức điểm được dự kiến là sẽ không thấp hơn năm 2013.

Tại Hà Nam, năm nay có hơn 9.000 thí sinh đăng ký dự thi, số lượng bài thi tương ứng khoảng trên 36.000 bài. Theo ông Khuất Quang Thịnh, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, hiện địa phương này đã hoàn tất chấm thi. Sở đang tích cực triển khai các công tác tiếp theo như vào phách, lên điểm, rà soát, báo cáo lãnh đạo sở, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo… diem tot nghiep thpt 2014

“Để hoàn tất các công đoạn ‘hậu kỳ’ này phải mất khoảng hai ngày. Chúng tôi dự kiến sẽ công bố điểm vào chiều ngày 16/6,” ông Thịnh nói.

Điểm tốt nghiệp thpt 2014 không thấp hơn 2013 - Nhiều tỉnh đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Điểm tốt nghiệp thpt 2014 không thấp hơn 2013

Cũng theo ông Thịnh, mức Diem tot nghiep thpt 2014 của thí sinh tương tự như mọi năm. Tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nam vì thế dự kiến sẽ tương đương năm ngoái.


So với Hà Nam, tỉnh An Giang có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn hơn với trên 14.400 em, nhưng theo ông Nguyễn Duy Tâm, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, hôm nay, địa phương này cũng đã hoàn thành việc chấm thi. Tuy chưa lên điểm nhưng ông Tâm cho biết, nhận định sơ bộ là mức điểm thí sinh không có đột biến.

“Hôm nay chúng tôi chấm xong, nhưng còn phải thực hiện nhiều khâu, nhất là công tác đối chiếu số báo danh cần rà soát kỹ vì năm nay tuy tổng số bài thi giảm nhưng lại có nhiều môn,” ông Tâm chia sẻ.

Giống như An Giang, hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng đang gấp rút chấm nốt những bài thi cuối cùng. Theo Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Nguyễn Như Minh, mặc dù đề thi năm nay có nhiều thay đổi nhưng chất lượng bài thi của Bắc Ninh vẫn ổn định như mọi năm, nhất là ở hệ trung học phổ thông. Riêng với hệ bổ túc, mức Diem tot nghiep thpt 2014 có chiều hướng giảm nhẹ.

Tương tự, các địa phương khác như Quảng Bình, Bắc Giang cũng đã chấm xong. Điện Biên, Quảng Trị, Đồng Tháp… đang gấp rút để hoàn thành sớm nhất việc chấm những bài thi còn lại.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể công bố điểm cho thí sinh sớm nhất, nhưng vẫn phải đảm bảo sự chính xác, công bằng cho thí sinh,” ông Nguyễn Ngọc Đông, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nói.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh sẽ phải hoàn tất mọi khâu liên quan để chậm nhất là ngày 18/6 phải công bố điểm cho thí sinh biết.

 Từ khóa : Diem tot nghiep thpt 2014 , mức Diem tot nghiep thpt 2014 , dự kiến Diem tot nghiep thpt 2014 , Diem tot nghiep thpt 2014 nhu the naoDiem tot nghiep thpt 2014 ntn , cong bo Diem tot nghiep thpt 2014 , tin tuc Diem tot nghiep thpt 2014 , cong bo Diem tot nghiep thpt 2014 moi nhat

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »