≡ Menu

Giáng chức giám đốc bệnh viện Hoài Đức trong vụ nhân bản xét nghiệm

giang chuc giam doc benh vien – “Giám đốc BV Hoài Đức chỉ bị xuống làm PGĐ, tôi không đặt nặng nhẹ ở đây, mà chỉ đặt câu hỏi xử lý như thế nào là thỏa đáng? Hội đồng kỷ luật là những người có kinh nghiệm”

Vụ việc nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức chỉ bị xử phạt cảnh cáo và giáng chức xuống làm Phó giám đốc sau vụ nhân bản kết quả xét nghiệm khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi. Trong cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy chiều nay 26/8, các phóng viên cho rằng, việc xử lý quá nhẹ tay, vị Giám đốc chỉ bị xuống làm Phó giám đốc có thể khiến các nhân chứng tố cáo lo sợ, điều đó có thể dẫn đến việc “ngại tố cáo”, tạo tiền lệ cho những việc làm sai trái có nguy cơ bị “giấu nhẹm”. giang chuc giam doc benh vien

Tuy nhiên, trả lời phóng viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy – Phan Đăng Long cho rằng, những người đã dám đứng ra tố cáo “tày trời” như vậy thì không có lý do gì sợ trù dập. Các tình huống “trù dập” được đặt ra sau khi có quyết định giáng chức đối với nguyên giám đốc bệnh viện Hoài Đức được ông Long cho rằng “không thỏa đáng” nhưng vị này khẳng định sẽ tiếp thu lo ngại này để trao đổi lại với cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội).

Đồng thời, Phó trưởng ban Tuyên giáo cho biết, trong trường hợp này, khi xem xét trách nhiệm và vi phạm, các cơ quan chức năng “không biết truy tố giám đốc vì tội gì”. Theo ông Long giải thích, theo quy định chung, nếu truy tố vị giám đốc này về tội “thiếu kinh nghiệm” thì cũng chỉ bị “mức độ nào đó thôi” trong khi giám đốc này không liên quan trực tiếp nên chỉ xử hành chính là đúng. “Khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng, giám đốc bệnh viện có mức án nhiều người cho rằng xử nhẹ. Tôi không đặt nặng nhẹ ở đây, mà chỉ đặt câu hỏi xử lý như thế nào là thỏa đáng, hội đồng kỷ luật là những người có kinh nghiệm”, ông Long nói. Đầu tháng 8/2013, vụ việc “nhân bản kết quả xét nghiệm” để rút ruột BHYT diễn ra tại bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức (Hà Nội) bị phanh phui khiến dư luận hết sức bàng hoàng, phẫn nộ. giang chuc giam doc benh vien

Hàng nghìn phiếu xét nghiệm đã được lập khống, kết quả xét nghiệm của người già và trẻ em đều như nhau, của người bị bệnh và người khỏe mạnh cũng không khác nhau chút nào.  Sự việc bắt đầu từ đơn tố cáo của chị Hoàng Thị Nguyệt – cán bộ khoa xét nghiệm của bệnh viện này. Theo đó, giám đốc bệnh viện Nguyễn Trí Liêm đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền “nhân bản” một loạt xét nghiệm huyết học của các bệnh nhân để trục lợi. Qua điều tra xác định, ông Nguyễn Trí Liêm và bà Vương Thị Kim Thành đã chỉ đạo các khoa nghiệp vụ tăng cường “nhân bản” các xét nghiệm đối với bệnh nhân cận lâm sàng để tăng nguồn thu cho bệnh viện.

 

Từ sai phạm trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức – Nguyễn Trí Liêm với hình thức giáng chức, từ Giám đốc xuống Phó giám đốc.  Căn cứ theo quyết định kỷ luật công chức mà UBND thành phố đưa ra, lý do ông Nguyễn Trí Liêm bị giáng chức là do vi phạm pháp luật, bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt cảnh cáo do phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong quyết định nêu trên, Chủ tịch thành phố cũng giao Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn. giang chuc giam doc benh vien

Từ khóa liên quan: giang chuc giam doc benh vien, hinh anh giang chuc giam doc benh vien, vu an giang chuc giam doc benh vien, quyet dinh giang chuc giam doc benh vien, giang chuc giam doc benh vien hoai duc

Trong quyết định nêu rõ, ông Nguyễn Trí Liêm bị giáng chức là do đã vi phạm pháp luật, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt cảnh cáo do phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Bản án số 86/2014/HSST ngày 7/3/2014.

Cũng trong quyết định này, Chủ tịch UBND thành phố giao giám đốc sở y tế có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Trước đó, bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt và hai đồng nghiệp đã gửi đơn đến nhiều cơ quan tố cáo phòng xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Hoài Đức nhân bản các kết quả xét nghiệm huyết học, đồng thời bố trí người không đủ chuyên môn, kinh nghiệm làm xét nghiệm huyết học cho bệnh nhân. giang chuc giam doc benh vien

Ngày 20-8-2013, Công an Hà Nội đã chính thức khởi tố bị can 10 đối tượng, trong đó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trí Liêm có dấu hiệu của tội phạm hình sự. Cùng với ông Liêm – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Nhiên cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, ông Nguyễn Trí Liêm bị đề nghị mức án 12 – 15 tháng cải tạo không giam giữ và bà Nhiên bị đề nghị mức án 15 – 18 tháng cải tạo không giam giữ.

 Tuy nhiên, chiều 7-3-2014, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt ông Nguyễn Trí Liêm hình thức cảnh cáo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đó, bà Nhiên bị tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ cũng vì tội tương tự.

Trao đổi với phóng viên sáng 26-8, bà Hoàng Thị Nguyệt, một trong những người đứng đơn tố cáo chia sẻ trong thời gian qua bà và nhiều đồng nghiệp trong bệnh viện bị nhắn tin với những lời lẽ đe dọa, chửi bới. Một số người đang trong thời gian thi hành án nhưng vẫn làm việc bình thường tại bệnh viện.

Được biết, nhiều cán bộ, nhân viên trong bệnh viện đã có đơn đề nghị chuyển ông Liêm sang hẳn một bệnh viện khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức Nguyễn Trí Liêm với hình thức giáng chức, từ Giám đốc xuống Phó giám đốc. giang chuc giam doc benh vien

Theo quyết định, lý do ông Liêm bị giáng chức là vi phạm pháp luật, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt cảnh cáo do phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong quyết định nêu trên, Chủ tịch thành phố cũng giao Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Trước đó ngày 8/8, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện để phục vụ việc xem xét điều tra khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hoài Đức”.

Vụ án bắt đầu khi chị Hoàng Thị Nguyệt, cán bộ khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, đã tố cáo đến cơ quan chức năng việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại bệnh viện này.

Trong thư tố cáo, chị Nguyệt cho biết sự việc diễn ra từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013 tại khoa Huyết học. Giám đốc bệnh viện đã chia cán bộ xét nghiệm thành hai bộ phận. Một là bộ phận nội trú gồm 3 cán bộ chính quy, phụ trách máy móc nhà nước đầu tư, chủ yếu ngồi chơi vì không có việc làm. Trung bình một ngày, họ thực hiện xét nghiệm cho 3-20 bệnh nhân.

Bộ phận ngoại trú gồm trưởng khoa và 4 nhân viên hợp đồng, một y tá chưa hết tập sự, phụ trách máy móc tư nhân, làm không hết việc. Trung bình mỗi ngày, bộ phận này làm xét nghiệm cho 200-300 bệnh nhân, với 1.000-2.000 tiêu bản xét nghiệm, bao gồm rất nhiều chỉ số sinh hóa, máu…, chiếm hơn 97% công việc của khoa. Đại đa số bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. giang chuc giam doc benh vien

Trao đổi với PV, chị Nguyệt cho biết: “Bệnh nhân quá đông nên mới dẫn đến chuyện trả kết quả xét nghiệm khống. Một bệnh nhân đến làm xét nghiệm cho kết quả, sau đó kết quả này được in ra thật nhiều mẫu. Bệnh nhân khám sau, nhân viên y tế không cần đưa mẫu máu vào làm xét nghiệm mà dùng kết quả in sẵn của người trước để đưa cho bệnh nhân”.

Theo chị Nguyệt, mục đích của việc trả khống kết quả xét nghiệm mẫu máu bệnh nhân là móc túi, bòn rút tiền bảo hiểm, làm hài lòng giả tạo người bệnh. Có khoảng 1.000 phiếu xét nghiệm được “nhân bản” như vậy tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, trả cho ít nhất 2.000 bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân khác xa nhau về bệnh án, lứa tuổi nhưng đều có chung một kết quả xét nghiệm.

Từ khóa liên quan: giang chuc giam doc benh vien, hinh anh giang chuc giam doc benh vien, vu an giang chuc giam doc benh vien, quyet dinh giang chuc giam doc benh vien, giang chuc giam doc benh vien hoai duc

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

benh vien hoai duc duoc loi gi, benh vien tri duc, doc vu an nghiem trong, lich thi công chức y tá ơ hoài đức 2015, nguyen chi duc, tintuconline hoài đức, vu an hoai đức

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »