≡ Menu

Hà Anh bình thản trước lệnh cấm diễn 3 tháng

Nữ người mẫu giữ quan điểm cá nhân Hà Anh bình thản trước lệnh cấm về chuyện ăn mặc. Nhiều người trong làng mẫu cũng đứng về phía cô.

Mới đây, người mẫu Hà Anh bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM ra quyết định cấm diễn 3 tháng vì diện trang phục lộ vùng “nhạy cảm” trong chương trình Thời trang và nhân vật tháng 6. Đơn vị tổ chức chương trình bị phạt hành chính 10 triệu đồng.

Sự việc nhanh chóng thu hút ý kiến trái nhiều của những người trong ngành thời trang. Theo nhà thiết kế Văn Thành Công hay người mẫu Dương Yến Ngọc, nếu muốn xử phạt, cơ quan chức năng nên phạt nhà thiết kế chứ không phải Hà Anh – người chỉ diễn theo ý đồ nhà thiết kế. Trong khi đó, nhà thiết kế Nguyễn Hà Nhật Huy cho biết, bộ trang phục của anh được thực hiện theo số đo cũng như phong cách của Hà Anh và được hai bên bàn bạc, thỏa thuận, Hà Anh bình thản trước lệnh cấm.

ha anh binh than truoc lenh cam hinh anh

Bộ trang phục với chiếc quần chẽn khiến Hà Anh phải nhận án phạt.

Nhiều người mẫu trẻ như Kim Dung, Diệu Huyền cũng đứng về phía đàn chị. Họ cho rằng bộ trang phục thể hiện đúng điểm mạnh của Hà Anh, đó là sự sexy, quyến rũ và ủng hộ sự sáng tạo của nữ người mẫu.

Riêng Hà Anh tỏ ra bình tĩnh khi nhìn nhận sự việc. Trao đổi với VnExpress, Hà Anh nói: “Thiết kế tôi mặc tại đêm diễn không kín đáo nhưng cũng không có gì là hở thái quá”. Cô cho rằng nhiều người cố tình “soi” để bắt lỗi nhưng cô tin “mình có đủ kinh nghiệm biểu diễn để biết được đâu là giới hạn an toàn”.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cô bày tỏ: “Mọi người cứ nghĩ đó là điều gì ghê gớm lắm. Tôi thì nghĩ đó cũng là chuyện bình thường. Người không bị phạt chưa chắc đã là người tốt. Người bị phạt cũng chẳng có nghĩa là người xấu. Tốt và xấu cũng chỉ là phạm trù, đẹp hay không đẹp, đúng hay sai cũng chỉ là phạm trù”.

Hà Anh dẫn chứng, trong cuộc sống, có nhiều quan niệm đặt vào thời điểm này bị cho là đồi trụy, trái thuần phong mỹ tục. Nhưng một vài năm sau, nó lại trở thành xu hướng, trào lưu tân tiến được cả xã hội đón nhận, chẳng hạn như chuyện khiêu vũ. Vì vậy, mỗi khi gặp các scandal, nhất là về chuyện ăn mặc, gia đình cô đều thấu hiểu và sẻ chia, vì họ tin tưởng con gái biết mình đang làm gì, mặc gì, Hà Anh bình thản trước lệnh cấm.

Nữ người mẫu không trách hay đổ lỗi cho ai. Cô giữ quan điểm cá nhân về bộ trang phục biểu diễn bị cho là phản cảm: “Tôi tự hào vì những gì mình làm ra được cho chính mình, đồng nghiệp và ngành nghề. Bị phạt hay không tôi vẫn làm việc, vẫn phấn đấu, vẫn sáng tạo”.

Ông Châu Quốc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM, ra quyết định xử phạt siêu mẫu Hà Anh vì mặc trang phục biểu diễnphản cảm trong chương trình “Thời trang và nhân vật”, diễn ra vào ngày 26/6.

ha anh binh than truoc lenh cam hinh anh 1

Bộ bikini cut-out của Hà Anh không nằm trong kế hoạch chuẩn bị của ban tổ chức của đêm diễn 25/9.

Theo kết luận của Sở, Hà Anh thay đổi trang phục so với chương trình duyệt phúc khảo. Cô sẽ không được biểu diễn tại TP HCM trong vòng 3 tháng. Đơn vị tổ chức chương trình này bị phạt hành chính 10 triệu đồng. Quyết định xử phạt có được sau buổi làm việc ngày 10/10 giữa thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch và đại diện ban tổ chức.

Đây không phải lần đầu Hà Anh tự ý thay đổi trang phục sau khi tổng duyệt. Mới đây, trong chương trình “Thời trang và Nhân vật” hôm 25/9 do chính mình làm tổng đạo diễn, nữ người mẫu xuất hiện mở màn, “làm nóng” sàn catwalk với hình ảnh gợi cảm trong bộ bikini cut-out được phối cùng áo khoác phom dài. Tuy nhiên, trang phục này hoàn toàn không ăn nhập với ý tưởng và màu sắc của các bộ sưu tập trong chương trình. Chủ đề của đêm thời trang này là giới thiệu các mẫu trang phục ứng dụng, áo khoác mùa thu… Một đại diện của ban tổ chức cũng cho biết, bộ bikini do Hà Anh chuẩn bị riêng và không nằm trong bộ sưu tập chung của đêm diễn, Hà Anh bình thản trước lệnh cấm.

Năm 2010, Hà Anh là một trong hai người mẫu bị phạt do hớ hênh, lộ nội ykhi tham gia biểu diễn tại chương trình chương trình “Diamond Night”.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »