≡ Menu

Hà Nội đêm trở gió Mỹ Linh nồng nàn cùng năm tháng

Bài hát Hà Nội đêm trở gió Mỹ Linh là một trong những bài hát hay nhất về Hà Nội và đã trở thành bài ca đi cũng năm tháng.

Hà Nội bắt đầu đón nhận gió mùa đông bắc tràn về, cơn mưa và cái lạnh khiến không ít người bồi hồi xúc động và tìm nghe ca khúc Hà Nội đêm trở gió của nhạc sĩ Trọng Đài. Ca khúc này dường như đã trở nên quá đỗi thân quen với người Hà Nội nói riêng và những người mến mộ Hà Nội nói chung. Nhưng không phải ai cũng biết về xuất xứ đặc biệt của ca khúc này. Mình chia sẻ với các bạn thông tin này nhé!
Nghe ca khúc Hà Nội đêm trở gió Mỹ Linh:

Vào năm 1993, lần đầu tiên bài hát “Hà Nội đêm trở gió” (nhạc Trọng Ðài, lời Chu Lai- Trọng Ðài) được trình diễn qua giọng hát của ca sĩ Tuyết Tuyết trong một vở kịch cùng tên của nhà văn Chu Lai do Nhà hát kịch Hà Nội công diễn tại rạp Công nhân (Hà Nội).

Ha noi dem tro gio my linh hinh anh 1

hà nội đêm trở gió mỹ linh

Bài hát Hà Nội đêm trở gió Mỹ Linh là một trong những bài hát hay nhất về Hà Nội và đã trở thành bài ca đi cũng năm tháng.

Tuy là tác phẩm viết riêng cho vở kịch nhưng bài hát “Hà Nội đêm trở gió” của nhạc sĩ Trọng Đài với âm điệu trữ tình, sâu lắng đã nhanh chóng đến với giới yêu nhạc cả nước, nhất là từ khi “những giọng ca vàng ASEAN-96”- qua chương trình ca nhạc tường thuật trên VTV – cùng nắm tay cất tiếng hát hoà chung bài hát này.

Sau này, Ca khúc này cũng gắn liền với cái tên Mỹ Linh. Khi nghe bài hát này, ta sẽ hiểu hơn về Hà Nội, thấy yêu hơn mảnh đất  thủ đô, và cũng vô cùng thích thú thấy lại 1 Mỹ Linh của thời thanh xuân.

Cho đến nay, Hà Nội đêm trở gió Mỹ Linh là một trong những bài hát hay nhất về Hà Nội.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

hà nội đêm trở gió mỹ linh, my linh hit song hanoi dem tro gio trong dai, Ha noi dem tro gio chu lai, nha van chu lai binh luan bai hat ha noi dem tro gio, my linh hit song hanoi dem tro gio, My Linh hit song hanoi, my linh hat ha noi dem tro gio, loi dan bai hat ha noi dem tro gio, hinh anh tro gio, hinh anh ha noi mua tro gio

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »