≡ Menu

Hà Nội đón nhận Huân chương sao vàng lần 2 nhân kỉ niệm giải phóng

Blogtintuconline cung cấp bài viết Hà Nội nhận huân chương Sao Vàng – Sáng 10/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 -10/10/2004) và trao tặng Huân chương Sao vàng lần thứ 2 cho Hà Nội.

Đến dự lễ kỷ niệm có Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Thủ tướng Phan Văn Khải; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Phú Trọng; nhiều cán bộ lãnh đạo T.Ư và Hà Nội, các vị khách quốc tế cùng đại diện các tầng lớp nhân dân thủ đô Hà Nội nhân huân chương Sao Vàng.

ha noi nhan huan chuong sao vang hinh anh

Hà Nội nhận huân chương sao vàng lần 2

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Phú Trọng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh những thành tựu kinh tế – xã hội quan trọng của thủ đô sau 50 năm chiến đấu và xây dựng: “Quy mô thành phố đã mở rộng gấp 6 lần, dân số tăng 8 lần, giá trị sản xuất công nghiệp bình quân đầu người tăng 37 lần, sản lượng điện tăng 130 lần, diện tích nhà ở tăng 279 lần, số trường THPT tăng 98 lần, số trường đại học, cao đẳng tăng 8 lần, số bác sĩ tăng 39 lần. Hà Nội có quan hệ hữu nghị hợp tác với các thủ đô, thành phố lớn của hơn 60 nước trên thế giới; khoảng 2.000 doanh nghiệp Hà Nội có quan hệ buôn bán với 161 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 1999, Hà Nội được Tổ chức Văn hóa – giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đánh giá là thành phố “có một quá trình phát triển đầy ấn tượng” và bình chọn là thành phố duy nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” Hà Nội nhân huân chương Sao Vàng.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng thủ đô, Đảng và Nhà nước đã quyết định trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Sao vàng (lần thứ 2) cho TP Hà Nội. Tại lễ kỷ niệm này, Thủ tướng Phan Văn Khải đã gắn Huân chương Sao vàng lên lá cờ truyền thống của thủ đô Hà Nội. Trong bài phát biểu chào mừng, Thủ tướng nêu rõ: “Trải qua ngàn năm lịch sử, Thăng Long – Hà Nội luôn luôn là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế lớn, là nơi hội tụ, kết tinh, giao lưu, lan tỏa tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Sự trường tồn của thủ đô gắn liền với sự trường tồn của đất nước. Hôm nay, Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng cao quý cho thủ đô Hà Nội. Có được vinh dự này là kết quả lao động, chiến đấu không mệt mỏi của quân và dân thủ đô, đồng thời có sự góp sức của cả nước. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện đặt ra cho Hà Nội một yêu cầu mới, cao hơn, phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu vô cùng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng trao tặng”.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »