≡ Menu

Ngắm hình ảnh tuyệt đẹp mặt trăng máu tại Việt Nam

Tại Thủ đô Hà Nội, người dân đã có dịp được chứng kiến hình ảnh mặt trăng máu ở Việt Nam trọn vẹn hiện tượng “mặt trăng máu”, dù hơi muộn so với dự kiến do trời quá nhiều mây.

Như đã đưa tin, hôm nay (8/10), hiện tượng thiên văn “mặt trăng máu” sẽ diễn ra trên bầu trời. Đây là một hiện tượng khá hiếm gặp và lạ lẫm đối với nhiều người. Cụ thể, bóng tối của Trái đất sẽ dần dần bao phủ hoàn toàn Mặt trăng. Lúc này, Mặt trăng sẽ không còn có màu vàng như thường lệ mà thay vào đó là có màu đỏ máu, hình ảnh mặt trăng máu ở Việt Nam.

hinh anh mat trang mau o viet nam

Những hình ảnh rõ nét được chụp bởi Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội.

Tại Việt Nam, ngay từ chiều tối, rất nhiều người dân đã đổ ra đường với hy vọng chứng kiến hiện tượng này. Mọi người cũng không quên mang theo những thiết bị chụp hình, ống kính máy chụp xa, chụp rộng để ghi lại khoảnh khắc hiếm có. Đúng như suy tính, mặt trăng xuất hiện với màu đỏ chứ không phải màu vàng như thường thấy. Tuy nhiên, theo nhận định chung, do quá nhiều mây che lấp nên mọi người chỉ có thể ngắm mặt trăng một cách lấp ló trên bầu trời Việt Nam chứ không được trọn vẹn và rạng rỡ như một vài nơi trên thế giới, hình ảnh mặt trăng máu ở Việt Nam.

hinh anh mat trang mau o viet nam 1

Trăng tròn vành vạnh lúc 19h40, kết thúc hiện tượng thiên văn kỳ thú

Lúc này, Mặt trăng sẽ không còn có màu vàng như thường lệ mà thay vào đó là có màu đỏ máu. Hiện tượng sẽ kéo dài khoảng hơn 3 giờ đồng hồ (từ 16h15 -19h34), tuy nhiên, với đa số người tại Việt Nam, thời điểm bắt đầu quan sát được hiện tượng sẽ bắt đầu từ 17h45 hoặc 18h00 (khi đã diễn ra được một phần pha toàn phần) và có thể quan sát toàn bộ cho tới khi nguyệt thực kết thúc, hình ảnh mặt trăng máu ở Việt Nam.
hinh anh mat trang mau o viet nam 2

Chuỗi hình ảnh đẹp mắt

Tại Thủ đô Hà Nội, người dân có dịp được chứng kiến “mặt trăng máu” dù chưa thật sự rõ ràng. Còn ở Sài Gòn và Đà Nẵng, do quá nhiều mây mù nên tới thời điểm hiện tại, mọi người vẫn chưa thấy hiện tượng này.

hinh anh mat trang mau o viet nam 3

Hình ảnh Mặt trăng máu được chụp tại Hà Nội

hinh anh mat trang mau o viet nam 4

Hình ảnh “mặt trăng máu” được ghi lại ở Thủ đô Hà Nội. Đúng như tên gọi, mặt trăng xuất hiện với màu đỏ, gần giống như máu chứ không phải với màu vàng rực rỡ như thường ngày.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »