≡ Menu

HLV Hữu Thắng chia tay SLNA tại sao?

Sau cuộc họp sáng ngày 6/11 với đại diện nhà tài trợ NH Bắc Á, lãnh đạo CLB SLNA, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức xin được rời SLNA.Vậy HLV Hữu Thắng chia tay SLNA tại sao?

 

hlv-huu-thang-chia-tay-slna-tai-sao (2)

HLV Hữu Thắng chia tay SLNA sau 5 năm gắn bó

Đây là quyết định không quá bất ngờ bởi trước đó nhà cầm quân sinh năm 1971 này đã có ý định muốn chia tay đội bóng xứ Nghệ.Sáng nay, lãnh đạo công ty Cổ phần bóng đá SLNA, N

hà tài trợ Ngân hàng Bắc Á, và HLV Hữu Thắng đã có cuộc họp báo tại trụ sở CLB SLNA. Ông Thắng tuyên bố: “Chiều nay tôi sẽ nộp đơn xin nghỉ. Tôi rất muốn ở lại để cống hiến cho đội bóng nhưng tiếc là câu lạc bộ không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng về vấn đề tài chính để giữ chân cầu thủ và những chiến lược dài hạn hơn. Không phải đến thời điểm hiện tại, tôi mới suy nghĩ về chuyện ra đi. Đây là một quyết định khó khăn khiến tôi đã phải trăn trở rất nhiều”.

Trước câu hỏi của phóng viên về những thông tin HLV Hữu Thắng đưa ra một số đề nghị với CLB và nhà tài trợ liên quan đến vấn đề tiền nong, nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu, HLV này sẽ xin thôi giữ chức HLV trưởng, ông Nguyễn Trọng Trung nói: “Đó là vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của lãnh đạo SLNA. Bắc Á chỉ thực hiện theo đúng thỏa thuận đã ký kết là tài trợ cho CLB mỗi năm 30 tỷ đồng, việc chi tiêu số tiền này như thế nào cho hợp lý và hiệu quả là do SLNA quyết định”.

TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng xác nhận chuyện CLB đã làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

“Trong khi làm việc thì anh Thắng có đề cập nguyện vọng được học nâng cao chuyên môn tại Đức. Nguyện vọng của anh ấy như vậy thì chúng tôi tôn trọng thôi. Tới đây chúng tôi sẽ làm việc với nhà tài trợ rồi sẽ quyết định phương án thay thế” – ông Thanh nói.

Vấn đề HLV Nguyễn Hữu Thắng đề cập đến ở trên chính là chuyện diễn ra ở SLNA suốt 2 năm vừa qua. Sau 2 mùa giải, đội bóng xứ Nghệ đã phải chia tay hàng loạt trụ cột do thiếu tiền. Khoản ngân sách 50 tỷ đồng gồm tiền của nhà tài trợ ngân hàng Bắc Á và UBND tỉnh được ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết, chỉ đủ duy trì hoạt động của đội. Trong khi đó, để giữ chân những cầu thủ có tên tuổi như Trọng Hoàng hay Công Vinh, SLNA buộc phải chi ra 5-7 tỷ đồng cho 1 bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Công Vinh, người được SLNA cứu từ CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên trước đây trước khi đầu quân cho B.Bình Dương, đã đòi số tiền “lót tay” mà theo ông Thanh, SLNA không thể đáp ứng nổi. Đấy là Công Vinh đã “giảm giá” cho đội bóng quê hương 20% “so với giá thị trường”. Hồi năm 2007, Công Vinh cũng từng 1 lần rời xứ Nghệ theo tiếng gọi của CLB Hà Nội T&T. Số tiền Công Vinh được nhận với bản hợp đồng trên ở mức kỷ lục tại thời điểm trên, khi được đưa tin là lên tới 7 tỷ đồng.

Mùa trước, đội bóng xứ Nghệ cũng buộc lòng phải để bộ ba Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn và Văn Bình chuyển tới Becamex Bình Dương với cùng 1 lý do. Cầu thủ thì luôn nói ưu tiên cống hiến cho đội bóng quê hương, nhưng như chính thừa nhận của ông Nguyễn Hồng Thanh, họ buộc phải lo nghĩ cho tương lai của mình vì “đời cầu thủ ngắn”.

Hôm qua, dù không xác nhận nguyện vọng về mặt tài chính của HLV Nguyễn Hữu Thắng nhưng ông Thanh cũng thừa nhận, đội buộc phải để nhiều cầu thủ trụ cột ra đi vì thiếu tiền.

“Hoàn cảnh của CLB như vậy thì buộc phải chấp nhận chứ biết làm sao được. Chúng tôi cũng muốn có đủ lực để cạnh tranh chức vô địch chứ đâu thích năm nào cũng lo chuyện trụ hạng. Bóng đá chuyên nghiệp, đội khác nhiều tiền người ta mua cầu thủ của mình, mình phải chịu” – ông Thanh nói.

hlv-huu-thang-chia-tay-slna-tai-sao (1)

Đây là đỉnh điểm cuộc chảy máu lực lượng ở SLNA 2 năm trở lại đây

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Thanh, V.League 2015 SLNA cũng sẽ không mua sắm thêm cầu thủ mới. Mọi kế hoạch của đội đều sẽ phải dựa vào lực lượng hiện có. Năm trước, SLNA đã “đôn” một loạt cầu thủ trẻ lên đội 1. Mừng ở chỗ, theo ông Nguyễn Hồng Thanh, đa số đều thi đấu tốt và trưởng thành khá nhanh.

Nhiều ngày qua, cũng có tin đồn cho rằng ông Thắng sẽ đến Bình Dương làm HLV trưởng. Ở CLB đất Thủ hiện đang có nhiều cầu thủ xứ Nghệ như Trọng Hoàng, Công Vinh, Văn Hoàn, Văn Bình.

Sự ra đi của HLV Nguyễn Hữu Thắng là đỉnh điểm của cuộc chảy máu lực lượng diễn ra ồ ạt ở SLNA 2 năm trở lại đây, với cùng nguyên nhân chính là do chuyện bạc tiền.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »