≡ Menu

Hương Giang đáp trả Yanbi 1 cách thông minh khi khinh miệt LGBT

Nữ ca sĩ đã lên tiếng Hương Giang đáp trả Yanbi chia sẻ về LGBT cũng như động viên tinh thần cộng đồng GTT3 sau khi biết thông tin về phát ngôn của Yanbi.

Ngày hôm qua, cư dân mạng cũng như cộng đồng LGBT đã rất bất bình với những phát ngôn thiếu suy nghĩ của Yanbi trên trang cá nhân của anh. Và sau khi “hứng gạch” cả đêm cũng như “bật bôm bốp” những ai lên tiếng bảo vệ LGBT thì anh đã chia sẻ:

Sáng nay, Hương Giang Idol đã chia sẻ khá thẳng thắn về quan điểm “kiến lửa” để “đáp trả” lại tư duy của Yanbi, cũng như an ủi tinh thần cộng đồng LGBT nói chung, Hương Giang đáp trả Yanbi.

huog giang dap tra yanbi hinh anh

Và theo cô thì lời chỉ trích của Yanbi chẳng làm cho những người thế giới thứ 3, đau khổ, buồn chán, bi lụy hay sống thụt lùi mà họ vẫn bình thường, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội

Hương Giang chia sẻ rất chân thành: “Từ “một số ” người dân hết đỗi bình thường vẫn đang sống ở những vùng miền còn xa chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với thông tin về LGBT,cho đến “một vài” người tài giỏi hơn người và có địa vị cao trong xã hội,đâu phải ai cũng ủng hộ và ai cũng dám lên tiếng vì LGBT, nhưng không ủng hộ hay không bao giờ lên tiếng bảo vệ là chuyện của mỗi người,chẳng LGBT nào quan tâm,nhưng có rất nhiều cách để thể hiện điều đó,họ hoặc im lặng hoặc vẫn đang đấu tranh thầm lặng cho LGBT Việt,chứ chẳng mấy ai chọn cách nói ra và thách thức số đông như vậy cả! Vì việc làm đó hoàn toàn rất vô nghĩa và vô nhân đạo!

Vì vậy LGBT đừng cảm thấy buồn và tổn thương vì 1 vài thành phần hy hữu vẫn còn sở hữu tư duy trì trệ cùng suy nghĩ bảo-thủ-và-kì-thị nhé,vì ngoài những thành phần đó ra thì tất cả đều muốn bảo vệ và đấu tranh hỗ trợ cho LGBT!

Kiến lửa lúc nào cũng là biểu tượng của sự đoàn kết,sức mạnh và thông minh! Chúng mới là loài thực sự nguy hiểm . Vài con kiến đen đôi khi nghĩ mình rất nguy hiểm,nhưng thậm chí còn chẳng đủ khả năng “chích” người khác!

huong giang dap tra yanbi hinh anh 1

Lời chia sẻ của Hương Giang nhận được nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng

Đừng nghĩ kiến lửa ở đây là LGBT và kiến đen là những người dị tính nhé! Không phải đâu! Kiến lửa đơn giản là con người-những con người có tư duy văn minh và biết đấu tranh bảo vệ đồng loại của chúng,nên họ lên án và bảo vệ lẫn nhau thôi!”

Không chỉ có Hương Giang đáp trả Yanbi, chân dài Trang Trần cũng có dòng chia sẻ khá tình cảm về LGBT – những người bạn đã xuất hiện và giúp cô trong cuộc sống.

“Chúng ta không có quyền lưa chọn giới tính nhưng chúng ta có quyền chọn cho mình cách sống. Thế giới thứ 3 họ là những người sống tình cảm bởi hơn ai hết họ cần yêu thương nhiều hơn người thường. không ai có nhiều tài năng bằng họ. chỉ có điều người thường không nhìn ra mà thôi. Trang Khàn này sống và ăn cơm nghệ thuật mươig mấy năm. nhưng để có được vị trí như hôm nay , có cơ ngơi kinh doanh tốt cũng là nhờ họ tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ ….. Tôi may mắn khi được bước tiếp trên con đường nghệ thuật sau khi tôi gục ngã ở cuộc tình trước.thử hỏi không tiền, không đại gia, không người thân giữa cái Sài Gòn này để làm lại và khẳng định vị trí thì ngoài những bàn tay, những chia sẻ của Pông gió nhà tôi thì lamg sao tôi vững vàng. Sống trong xã hội đảo điên này tình chị em của Pông Gió giúp tôi có niềm tin vào cuộc sống nhiều hơn. Họ chung tay mọi việc với tôi và tôi thầm cám ơn họ. Tôi mong chúng ta cần phải có một suy nghĩ và lối sống đúng. nếu không thích họ hãy học cách hành xử văn minh: đừng quan tâm và đừng buông lời miệt thị. Còn nếu thật sự muốn hiểu họ : hãy lại gần và cơi mở tôi tin bạn sẽ có suy nghĩ giồng tôi: Yêu mến và tôn trọng họ. sẽ thấy mình may mắn khi là một mắt xích trong cuộc đời họ. Tôi yêu các bạn!”- Trang Trần chia sẻ.

huong giang dap tra yanbi hinh anh 2

Trang Khàn lên tiếng

Hôm qua, trên trang cá nhân của mình Yanbi đã có những phát ngôn khiến dư luận tranh cãi quyết liệt về thế giới thứ 3. Ngoài một số ít đồng tính với nhận định của nam ca sỹ “Thu cuối” thì hầu hết những ý kiến còn lại đều phản bác và tỏ ra giận dữ. Nhiều người cho rằng với tư cách là một người của công chúng được giới trẻ yêu mến thì Yanbi không nên lời nói đụng chạm đến giới tính con người như vậy.

Hiện tại cùng với sự phát triển của xã hội thì cái nhìn về dị tính, đồng tính, song tính cũng đã thoải mái hơn. Cộng đồng LGBT cũng đang tích cực đấu tranh để bảo vệ và nói lên tiếng nói của mình. Hơn nữa, nhiều người đồng tính vẫn đang tích cực đóng góp cho xã hội, đất nước thì việc miệt thị của Yanbi về thế giới thứ 3 đã dấy lên làn sóng chỉ trích nặng nề trong dư luận. Rất nhiều sao Việt cũng đã dành những lời mỉa mai cho hành động của chàng ca sỹ Hà thành. Tuy nhiên dường như anh vẫn bỏ ngoài tai những ý kiến xung quanh và khẳng định rằng mình không hề bị ảnh hưởng bởi những chỉ trích như vậy, Hương Giang đáp trả Yanbi.

huong giang dap tra yanbi hinh anh 3

Diễm Hương cũng bức xúc

Là một trong những ca sỹ chuyển giới tạo được sức hút từ dư luận nhất hiện nay, Hương Giang Idol cũng đã chính thức lên tiếng. Có thể nói, Giang chính là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc trên hành trình đi tìm lại chính mình. Cô đã âm thầm chuẩn bị, tích góp tiền bạc qua Thái Lan để chuyến giới. Và từ một anh chàng Ngọc Hiếu, cô đã trở thành gương mặt ấn tượng trong Vietnam Idol. Sau cuộc thi, Giang cũng đã cho ra mắt abum vol1 và trở thành quán quân “Cuộc đua kỳ thú 2014″/ Sự nỗ lực không mệt mỏi của Hương Giang đã được khán giả và công chúng ghi nhận.

Theo giọng ca “Send it on” , không phải ai trong xã hội này đều ủng hộ và có cái nhìn thiện cảm về thế giới thứ 3 song họ ít lên tiếng chỉ trích hay im lặng. Suy nghĩ và cách nhìn nhận về giới tính thì tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người không ai ép buộc song đã là người của công chúng – mỗi phát ngôn sẽ có sức ảnh hưởng nhất định thì không nên “tỏ ra nguy hiểm. Giang dùng hình ảnh của “kiến lửa” để ám chỉ những con người có tư duy văn minh và biết đấu tranh bảo vệ đồng loại và xem nhưng kẻ hy hữu phản bác, miệt thị, khinh bỉ bên ngoài là “kiến đen”. Và theo cô thì lời chỉ trích của Yanbi chẳng làm cho những người thế giới thứ 3, đau khổ, buồn chán, bi lụy hay sống thụt lùi mà họ vẫn bình thường, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, Hương Giang đáp trả Yanbi.

 

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »