≡ Menu

Iphone 6 lập kỷ lục doanh số 10 triệu chiếc so với iphone 5

Blogtintuconline cung cấp bài viết iphone 6 lập kỷ lục – CEO Tim Cook của Apple nói, hãng thậm chí có thể bán được nhiều hơn con số 10 triệu iPhone mới nếu có đủ hàng…

Hãng công nghệ Mỹ Apple cho biết đã bán được hơn 10 triệu chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus, iphone 6 lập kỷ lục  ngay trong cuối tuần đầu tiên hai sản phẩm mới này “lên kệ”. Mức doanh số kỷ lục này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của thị trường đối với những mẫu điện thoại thông minh (smartphone) màn hình lớn.
Hãng tin Reuters cho biết, Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple nói, hãng thậm chí có thể bán được nhiều hơn con số 10 triệu iPhone 6 và iPhone 6 Plus nói trên nếu có đủ hàng.

iphone 6 lap ky luc hinh anh

Số đơn đặt hàng iPhone mới trong ngày đầu tiên đã vượt xa mức 2 triệu chiếc mà chiếc iPhone 5 đạt được trong ngày đặt hàng đầu tiên cách đây 2 năm.

Trước đó, giới phân tích đã dự báo Apple sẽ bán được 10 triệu chiếc iPhone mới trong cuối tuần đầu tiên, bởi ngay trong ngày 12/9 khi “quả táo” bắt đầu nhận đặt hàng, đã có tới 4 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được đặt mua.

Giá cổ phiếu của Apple trong phiên giao dịch ngày 22/9 gần như không có thay đổi đáng kể trước thông tin trên. Vào buổi trưa tại New York trên sàn giao dịch Nasdaq, giá cổ phiếu này ở mức gần 101 USD/cổ phiếu.

Nhà phân tích Gene Munster thuộc công ty Piper Jaffray & Co đánh giá, doanh thu quý đầu tiên của năm tài khóa hiện tại của Apple có thể cao hơn 9% so với dự báo của PhốWall nếu xét đến mức doanh số đã đạt được và nhu cầu dự kiến đối với hai mẫu iPhone mới.

Số đơn đặt hàng iPhone mới trong ngày đầu tiên đã vượt xa mức 2 triệu chiếc mà chiếc iPhone 5 đạt được trong ngày đặt hàng đầu tiên cách đây 2 năm. Hiện iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có mặt ở 10 thị trường, iphone 6 lập kỷ lục.

iphone 6 lap ky luc hinh anh 1

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

“Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực đẩy mạnh sản xuất hơn bao giờ hết, chúng tôi lẽ ra có thể bán được thêm nhiều iPhone nếu có nguồn cung lớn hơn. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để giao hàng cho khách đã đặt mua một cách nhanh nhất có thể”, CEO Tim Cook của Apple nói trong một tuyên bố.

Năm ngoái, Apple bán được 9 triệu iPhone 5S và iPhone 5C tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, trong cuối tuần đầu tiên sản phẩm “lên kệ”. Năm nay, do một số rào cản về pháp lý, Trung Quốc không có mặt trong danh sách những thị trường đầu tiên mà Apple bắt đầu bán iPhone mới.

Vì vậy, hoạt động buôn lậu iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào Trung Quốc đang bùng nổ. Cảnh sát ở New Haven, bang Connecticut của Mỹ cho biết, ẩu đả đã xảy ra giữa những khách hàng được cho là những nhóm buôn lậu của Trung Quốc tranh nhau mua iPhone tại thành phố này. Đã có 3 người bị bắt, trong đó có một người bị rách trán và được đưa tới bệnh viện điều trị.

Tuần trước, Apple nói rằng, nhiều khách hàng ở Mỹ sẽ phải đợi sang tận tháng tới mới mua được iPhone mới vì nhu cầu quá mạnh. Apple thường đối mặt với tình trạng căng thẳng nguồn cung iPhone, nhất là vào những năm mà thiết kế của điện thoại “quả táo” có thay đổi đáng kể.

iphone 6 lap ky luc hinh anh 2

Apple bán được 10 triệu chiếc iPhone 6/Plus trong tuần đầu

Apple cho biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ có mặt tại thêm 20 quốc gia nữa trong thời gian từ nay tới ngày 26/9.

Trong cuối tuần đầu tiên “lên kệ” của các đời iPhone trước, Apple đã bán được 5 triệu iPhone 5, bốn triệu iPhone 4S, và 1,7 triệu iPhone 4, iphone 6 lập kỷ lục.

Theo Reuters, hãng Apple thông báo họ đã bán hơn 10 triệu chiếc iPhone mới trong tuần đầu tiên sau khi hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra vào ngày thứ Sáu (19/9) đồng thời nhấn mạnh nhu cầu mạnh mẽ cho phiên bản điện thoại với màn hình lớn hơn.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết hãng có thể bán nhiều hơn iPhone 6 và iPhone 6 Plus nếu nguồn cung cấp có sẵn.

Các nhà phân tích đã ước tính doanh số bán hàng đầu tiên vào cuối tuần lên đến 10 triệu chiếc iPhone, sau khi Apple đặt kỷ lục đơn đặt hàng trước 4 triệu vào ngày 12/9, ngày trước khi đơn đặt hàng được mở ra.

iphone 6 lap ky luc hinh anh 3

Apple cho biết các sản phẩm iPhone mới sẽ có mặt thêm tại 20 quốc gia vào ngày 26/9

Cổ phiếu của Apple đã được thay đổi chút ít ở mức 101,03 USD trong phiên giao dịch sớm trên sàn Nasdaq hôm thứ Hai (22/9).

Nhà phân tích Gene Munster từ hãng dự báo thị trường Piper Jaffray & Co cho biết doanh thu quý đầu tiên của Apple có thể sẽ cao hơn so với ước tính của Phố Wall, dựa trên doanh số bán hàng báo cáo tăng 9% và dự kiến nhu cầu gia tăng đối với iPhone mới.

Theo nhận định của ông Munster, dự kiến thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Apple sẽ cao hơn so với ước tính là 12%.
“Mặc dù có những hạn chế chuỗi cung ứng trên iPhone 6 Plus và sự khan hiếm xung quanh một số mẫu của iPhone 6, chúng tôi tin rằng cột mốc 10 triệu chiếc được công bố hôm nay (ngày thứ Hai 22/9) cho thấy rằng Apple đã phản ứng rất tốt khi đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng về nguồn cung cấp,” theo Brian White, nhà phân tích của hãng Cantor Fitzgerald.
Năm ngoái, Apple đã bán được 9 triệu iPhone 5S và 5C ở 11 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, trong tuần đầu tiên.
Doanh số của các mẫu iPhone mới nhất ở Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã bị trì hoãn do vấn đề pháp lý.
Apple đã bán được 5 triệu iPhone 5, 4 triệu mẫu iPhone 4S và 1,7 triệu iPhone 4 chiếc trong tuần đầu tiên, iphone 6 lập kỷ lục.
Tuần trước, “Gã khổng lồ” này cho biết nhiều khách hàng Mỹ sẽ phải chờ đến tháng sau mới nhận được iPhone mới do nhu cầu gia tăng mạnh mẽ.
Apple thường xuyên phải đối mặt với những hạn chế cung cấp iPhone, đặc biệt là trong những năm có liên quan đến thiết kế lại hình dáng thiết bị.
Apple cho biết các sản phẩm iPhone mới sẽ có mặt thêm tại 20 quốc gia vào ngày 26/9.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »