≡ Menu

Kenny Sang bênh vực mẹ chồng Hà Tăng về hàng hiệu

Sau phát ngôn gây bão, Kenny Sang bênh vực mẹ chồng Hà Tăng về việc dùng hàng giả làm nghèo nhân cách, Kenny Sang đã lên tiếng ủng hộ nữ doanh nhân này mặc cho sự ‘ném đá’ của dư luận.

Mới đây, mẹ chồng của Hà Tăng – nữ doanh nhân Thuỷ Tiên đã thẳng thắn chia sẻ một vài quan điểm của mình về hàng hiệu và người dùng hàng hiệu. Trong bài phỏng vấn này, bà chia sẻ mình rất thích quan điểm :”Không ai đánh giá bạn khi bạn không hề có một món đồ hiệu nào trên người” và không ngần ngại cho biết: Hãy thận trọng và tránh xa hàng nhái, hàng giả. Đeo, mặc nó vào người sẽ làm bạn nghèo đi về nhân cách và lòng tự trọng”.
Ngay lập tức, phát ngôn này bị cư dân mạng chỉ trích khá gay gắt. Nhiều người cho rằng phát ngôn của bà Thủy Tiên đã đụng chạm đến những người không có điều kiện, chỉ có thể dùng hàng fake: “Người ta không có nhiều tiền, người ta mua một món hàng hiệu không phải khoe rằng đây là đồ hiệu đắt tiền. Mà mua vì họ thích cho dù là fake cũng là tiền của họ. Sao lại chê người ta thiếu nhân cách, thiếu tự trọng?”. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng ý của bà Thủy Tiên đã bị hiểu sai. Bởi trước đó, mẹ chồng Hà Tăng đã chia sẻ: ”Không ai đánh giá bạn khi bạn không hề có một món đồ hiệu nào trên người”. Bà Thủy Tiên chỉ không khuyến khích mọi người tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái. Chỉ có điều, lời lẽ của doanh nhân này khá nặng nề khi nói về những người dùng hàng fake.
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh 2

Quan điểm dùng hàng hiệu

Nói về vấn đề này, “hot boy số 1 Sài thành” Kenny Sang bênh vực mẹ chồng Hà Tăng bà Thủy Tiên. Trên Facebook của mình, chàng trai luôn khoe mình “danh gia vọng tộc”, “giàu có hơn hơn người” chia sẻ:
Vừa xem một câu nói của một nữ doanh nhân Dùng đồ fake là nghèo nhân cách. Thấy các bạn nhảy vào ném đá chị ấy mà phát tội cho mấy bạn. Ai nói gì đụng chạm đến hàng thật hàng giả là các bạn lôi sự phân biệt giàu nghèo ra gán ghép cho người ta bất cần biết đúng sai. Chị ấy nói đúng chứ đâu có nói sai.
Bản thân dùng đồ fake là đã thấy nhân cách rách không có chỗ vá, bản thân biết món đồ đó là giả mà vẫn dùng thì chẳng khác nào tiếp tay cho những kẻ làm hàng nhái hàng giả. Tôi cũng là người kinh doanh, cũng từng rất khó chịu khi ai đó copy sản phẩm của mình bán với giá rẻ mạt. Khách hàng sang trọng thì không nói, nếu ai không biết nhìn vào sẽ bảo sao giống nhau bên ngoài mà chỗ bán đắt chỗ bán rẻ. Thế nhưng họ đâu có chịu nhìn nhận chất lượng bên trong và thương hiệu thế nào nó mới có giá bán cao ngất như vậy.
Không phải tự nhiên mà một chiếc đồng hồ Rolex có giá ngàn đô thậm chí vài tỷ, công sức của cả một tập thể sáng tạo nên một kiệt tác không phải ngày một ngày hai. Cũng chẳng phải tự nhiên mà có nhiều cái đồng hồ chỉ vài trăm ngàn, hết sức rẻ tiền, vì nó không mang thương hiệu Rolex thượng lưu, Kenny Sang bênh vực mẹ chồng Hà Tăng.
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh

Nói về vấn đề này, “hot boy số 1 Sài thành” Kenny Sang cũng bênh vực bà Thủy Tiên. Trên Facebook của mình, chàng trai luôn khoe mình “danh gia vọng tộc”, “giàu có hơn hơn người” chia sẻ:

Cùng với giá tiền 5 triệu, bạn có thể mua một đôi giày bình dân mang thương hiệu bình dân hẳn hoi, đó là bạn đang tôn trọng chính bản thân bạn và cả người làm nên đôi giày. Thế nhưng nếu bạn đua đòi theo hàng hiệu mà dùng 5 triệu để mua một đôi giày Supper Fake từ một thương hiệu lớn thì chính bạn đang mất đi nhân cách khi tiếp tay dùng hàng giả, không tôn trọng những người thợ cần mẫn hàng tháng trời, thậm chí hàng năm để tạo nên một đôi giày hoàn hảo.
Đừng mang giá trị giàu nghèo ra ném đá những người quý tộc, họ làm được thì họ tiêu được. Họ đi trước các bạn nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng và được trau chuốt qua các bài học cuộc sống. Đừng mang cái tự ái cá nhân ra mà ném đá cái thực tế rất đúng hiện nay mà số đông chưa dám công nhận. Sử dụng hàng thật, hàng chính hãng là tôn trọng bản thân bạn và tôn trọng người tạo nên sản phẩm cho bạn sử dụng.
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh 6

Thủy Tiên đi dự sự kiện cùng chồng

Phát biểu này của Kenny Sang một lần nữa lại hứng ‘gạch đá’ từ cư dân mạng. Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan thì phát biểu của “hot boy đẹp trai nhất Việt Nam” này cũng có phần đúng. Bởi hàng giả, hàng nhái thường có xuất xứ từ Trung Quốc, và được tạo ra từ việc copy sản phẩm của người khác. Trong khi hàng thật phải tốn biết bao nhiêu mồ hôi, công sức của rất nhiều người tạo ra nó thì những người làm hàng giả chỉ việc nhái lại y nguyên mà không cần phải suy nghĩ hay sáng tạo mẫu mã. Việc người tiêu dùng sử dụng hàng fake chính là tiếp tay cho những kẻ đó. Mặc dù vậy, việc sử dụng đồ giả không có nghĩa là nhân cách và lòng tự trọng của con người cũng là giả.
“Bà Thủy Tiên làm người nghèo rất buồn” Một nữ độc giả có nicknam M.A chia sẻ, cô không phán xét bà Thủy Tiên nói là đúng hay sai vì mỗi người đều có quan điểm riêng nhưng lý lẽ như con dao 2 lưỡi, dễ khiến người khác bị tổn thương. Cô nghĩ mẹ chồng Hà Tăng không nên phát ngôn như vậy, bởi bà có nói đúng cũng vô tình làm tổn thương những người nghèo, người không đủ điều kiện. Ông bà có dạy “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, vì vậy, ai cũng phải suy nghĩ xem bản thân nói như vậy là có lợi hay làm hại cho ai không.
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh 5

Bà cùng con gái diện đồ hiệu

“Lời bà Thủy Tiên chắc chắn là có lợi cho những nhà sản xuất hàng hiệu, nhưng lại làm người nghèo rất buồn vì họ đi làm chăm chỉ, quần quật mỗi tháng cũng chỉ kiếm được 5-7 triệu đồng. Không những thế, họ còn phải gặp áp lực từ nhiều thứ như sếp mắng mỏ, cạnh tranh với đồng nghiệp, chi tiêu cho gia đình… làm sao họ có đủ tiền để mua sắm những món hàng hiệu có giá trị trăm triệu hay cả tỷ đồng”, cô nhấn mạnh.
Đồng quan điểm, Thanh Đặng cho biết, không phải ai cũng có đủ tiền hoặc một số người không có nhu cầu, sở thích để mua hàng xịn, hàng hiệu. Cô đặt câu hỏi, một món hàng xịn có giá hàng triệu, trăm triệu và hàng tỷ là thứ đồ xa xỉ mà ngay cả Nhà nước cũng không khuyến khích dùng (thông qua thuế TTĐB đối với mặt hàng xa xỉ). “Cái đẹp của một món hàng không nằm ở chỗ nó đắt tiền hay không mà ở vóc dáng, cách của người mặc. Vì vậy, câu nói của bà Thủy Tiên là thiếu tôn trọng người khác. Dù bà có giàu, mặc toàn hàng hiệu sẽ vô tình trở nên kém đẹp, đặc biệt là ở nhân cách”, cô chỉ trích Kenny Sang bênh vực mẹ chồng Hà Tăng.
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh 3

Kenny Sang xuất hiện sau scandal bênh vực mẹ chồng Hà Tăng

Độc giả Ngô cũng ý kiến, tuy anh không ủng hộ việc sử dụng hàng giả, hàng nhái nhưng những người sử dụng nó chẳng có tội tình gì để bị đánh giá là nghèo đi về nhân cách. Nhân cách của một con người không thể được đánh giá chỉ qua những thứ họ mang hay đeo trên người. Nữ độc giả tại TP.HCM bức xúc: “Trong tủ quần áo của đa số người Việt đều có các nhãn hiệu nổi tiếng như Tommy, Polo… Một số là hàng nhái xen kẽ hàng thật vì họ mua Sales Off, được may tại Việt Nam hoặc từ Trung Quốc. Vì vậy, bà Thủy Tiên vô tình khẳng định đa số người Việt đều nghèo nhân cách chăng?”. Có nên xài hàng giả, hàng nhái? Bên cạnh những ý kiến chỉ trích phát ngôn của bà Thủy Tiên làm tổn thương người nghèo, bạn đọc cũng tranh cãi gay gắt giữa việc việc xài hàng fake là bình thường, không quan trọng hay không nên xài hàng nhái, giả.
Độc giả Phu Than nói, người nghèo khi thấy một sản phẩm hàng hiệu đẹp nhưng điều kiện kinh tế gia đình không khá giả, tiền ăn còn không đủ, họ làm sao có đủ tiền mua. Khi đó, những sản phẩm hàng nhái là lựa chọn ưu tiên. Sản phẩm nhái na ná hàng hiệu về hình thức, nhưng chất lượng và đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Thế nhưng, đối với người có thu nhập thấp như thế là quá đủ. Họ rất hạnh phúc vì đã mua được một sản phẩm mơ ước dù đó chỉ là hàng nhái.
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh 1

Thủy Tiên mặn mà dù đã nhiều tuổi

Còn Trần Nghi phân tích: “Những người dân lao động bình thường như chúng tôi lương chưa đến 200 đô la/tháng làm sao có được vài ngàn, chục ngàn hay trăm ngàn đô la để mua món đồ giá trị như thế nếu bản thân quá yêu thích khi xem qua báo đài? Ai cũng muốn mua một món đồ đúng hiệu, là hàng thật trong cửa hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, được bảo hành trọn đời. Ai cũng biết tiền nào của đó. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng chọn hàng tốt”.
Là một sinh viên, Vân Anh chia sẻ, cô nhận thức được không nên xài hàng giả, hàng nhái nhưng cô vẫn sử dụng giày, túi nhái bởi người nghèo cũng có niềm đam mê thời trang. Không có tiền nên cô và nhiều người khác cũng không được lựa chọn mặc quần áo đẹp ư? “Những nhãn hàng cao cấp không bao giờ nhắm đến phân khúc bình dân nên việc người nghèo xài hàng nhái không ảnh hưởng gì đến doanh thu của nhà sản xuất. Không phải tôi ngụy biện cho hành vi xài hàng nhái của mình, tôi nghĩ nên thông cảm với người nghèo trong trường hợp này”, nữ sinh viên bộc bạch. 90% người dân Việt Nam không đủ tiền mua hàng hiệu là ý kiến của độc giả Anna Bong.
Thế nhưng, cô nghĩ, họ đều có nhu cầu làm đẹp, việc họ mua hàng nhái cũng là cách họ muốn làm đẹp hơn nhưng không đủ tiền mua hàng hiệu. Anna kể, cô từng ấn tượng với phát ngôn của Hoa khôi Thể thao 2012 Lại Thương Thảo về việc xài hàng hiệu và hàng nhái. Người đẹp từng nói trên người cô diện toàn đồ Trung Quốc. Cụ thể như trong buổi phỏng vấn, cô gặp phóng viên đã không che giấu đôi hoa tai Chanel mỹ ký Trung Quốc của một người bạn cùng thi Miss Sport tặng, vòng bạc, nhẫn bạc tự mua, áo bò có 150.000 đồng, quần jeans 300.000 đồng, đều hàng Trung Quốc. Đến “đôi giày Hermes” cô mang cũng 250.000 đồng…
kenny sang benh vuc me chong ha tang hinh anh 4

Thủy Tiên dự sự kiện

Tuy nhiên, độc giả có nickname Sống Đẹp không đồng tình việc xài hàng giả, nhái. Theo anh, hàng giả là hàng ăn cắp ý tưởng, cắp thương hiệu của người khác. Người đi ăn cắp hay xem ăn cắp là bình thường hay bị coi là hạ lưu? Anh góp ý: “Nếu mọi người không có tiền mua hàng hiệu, mắc tiền có thể chọn loại vừa tầm, thậm chí, may tại cửa hàng vẫn giúp chúng ta thể hiện được nét đẹp riêng. Chúng ta không nên ngụy biện vì thấy sản phẩm đó đẹp. Khi mỗi người mua sản phẩm nhái đồng nghĩa với việc mang chúng lên người bởi logo, thương hiệu. Ông bà đã nói “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, ăn cắp tài sản trí tuệ người khác, đồng lõa với người ăn cắp là đúng chăng?. Tôi không xài sản phẩm nào của LV, Gucci… nhưng tôi rất xấu hổ nếu mua sản phẩm fake. Tôi thà mặc hàng hiệu Việt Nam sản xuất chứ không bao giờ thấy tự hào vì cái túi LV, đồng hồ Cartier giá vài trăm nghìn, thậm chí vài triệu, nếu bạn biết giá thật của các món đồ này. Sự xấu hổ sẽ làm bạn thiếu tự tin, đương nhiên, bạn sẽ trở nên vô cùng kệch cỡm trong mắt người xài hàng thật”. Một nữ độc giả giấu tên cũng cho rằng, nếu người tiêu dùng không đủ tiền mua đồ hiệu nên chọn các thương hiệu trong nước. Chúng vừa rẻ, vừa đẹp lại vừa giúp doanh nghiệp phát triển. Tiền bỏ ra mua đồ còn được doanh nghiệp đóng thuế cho Nhà nước, Kenny Sang bênh vực mẹ chồng Hà Tăng.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

kenny sang lên tiêng bênh vưc mẹ chồng tăng thanh h, đồng hồ fake kenny sang, buon vi chong o benh vuc, hàng faxe, hinhset thuy tiên, đồng hồ tăng thanh hà đeo có hàng faxe

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »