≡ Menu

Làm gì để lấy lại cân bằng sau ly hôn

Blogtintuconline cung cấp bài viết lấy lại cân bằng sau ly hôn – Ly hôn chỉ là khép lại một cuộc hôn nhân bất hạnh chứ không phải là đóng cửa cuộc đời.

Ly hôn là điều không ai muốn, nhưng khi nó đã xảy ra, hãy biết chấp nhận lấy lại cân bằng sau ly hôn và tìm cho mình một hướng đi mới, hơn là ngồi ở nhà đau khổ và khép mình trong vỏ ốc. Hãy cố gắng cân bằng bản thân và tìm lại niềm vui ở công việc, bạn bè. Rồi hạnh phúc cũng sẽ lại đến bên bạn.

Để tránh đau khổ sau khi ly hôn, nên tránh những điều sau:

1. Oán trách người cũ

Nhiều người sau khi ly hôn, bị tổn thương nên tìm cách nói xấu người cũ với bất kì ai, điều đó vô tình phản tác dụng, mọi người sẽ nghĩ xấu về bạn hơn là về người bị nói xấu. Vì thế, hãy cư xử cao thượng sau khi chia tay, khi ai hỏi về mối quan hệ của hai người, chỉ cần trả lời đơn giản rằng; Chúng tôi không hợp nên đã chia tay. Đừng mang những tội lỗi của nhau ra kể để tự làm xấu đi hình ảnh của mình.

lay lai can bang sau ly hon hinh anh

Lấy lại cân bằng sau ly hôn hình ảnh

2. Khai thác thông tin đối phương

Nhiều người có thói quen tìm hiểu thông tin của người cũ sau khi ly hôn, xem công việc, cuộc sống của người đó thể nào, họ đã có người mới chưa, người mới của họ thế nào.. Đó là một hành động sai lầm, nó sẽ chỉ khiến bạn không thể quên được hình bóng cũ. Cách duy nhất để quên nhanh người đó là hãy xóa mọi liên lạc, và đừng bao giờ có ý định dò la tông tin về người ấy, càng biết nhiều bạn càng day dứt khó quên.

3. Ám ảnh về người cũ

Bạn bị ám ảnh quá nhiều về người cũ, từ hình dáng, tính cách, nghề nghiệp, cách nói chuyện… Bạn tự đặt ra tiêu chuẩn cho mình phải lấy người mới giống như thế. Đây là điều dẫn bạn đến bi kịch. Hãy quên đi quá khứ và chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp. Nếu bạn còn bị ám ảnh bởi người ấy, bạn sẽ không bao giờ tìm được tình yêu mới, thậm chí, nếu có, bạn sẽ tìm cách đào tạo người mới thành bản sao của người cũ.

4. Tuyệt giao với bạn bè chung

Bạn không chơi với những người bạn cũ của hai người,  bạn yêu cầu họ phải lựa chọn giữa bạn và chồng cũ, khiến mối quan hệ trở nên khó khăn, đây chính là hành động khiến bạn tự đưa mình vào bi kịch. Bạn càng bắt bạn bè phải lựa chọn, càng chứng tỏ bạn vẫn hậm hực và khó quên đi kỉ niệm xưa, cách tốt nhất đó là hãy cứ vui vẻ, bình thường với bạn bè chung, đó cũng là cách chứng tỏ bản lĩnh sau khi ly hôn của bạn.

5.Cấm con cái gặp gỡ người xưa

Nhiều người vợ/chồng có thói xấu, trút mọi bực dọc lên con cái, kể xấu vợ/chồng với con để nó ghét đối phương. Làm vậy bạn thỏa mãn được bản thân nhưng lại khiến con bạn bị tổn thương. Con cái luôn muốn có những người bố, người mẹ tốt đẹp, nhưng bạn lại gieo vào đầu con những ý nghĩ xấu về bậc sinh thành ra nó, lâu dần, con bạn sẽ có cái nhìn méo mó và phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác. Cách tốt nhất, hãy cư xử với người xưa như bạn bè và cùng nhau nuôi dạy con cái thành người.

lay lai can bang sau ly hon hinh anh 1

Lấy lại cân bằng sau ly hôn hình ảnh 1

6. Khép mình, không giao tiếp với ai

Đây là hành động sai lầm, khiến bạn lại càng cô đơn, trống vắng. Lúc đầu, bạn xấu hổ vì nỗi bất hạnh của mình, thế nên bạn không dám gặp gỡ ai, sợ phải nhìn thấy người khác hạnh phúc và thú nhận đau khổ của mình. Càng lâu dần, bạn càng ít bạn bè và không ai dám đến gần bạn. Cách tốt nhất, hãy nghỉ ngơi sau khi ly hôn 1 tuần hoặc 1 tháng để lấy lại cân bằng, sau đó, hãy bình thường hóa moi chuyện và tìm cho mình những mối quan hệ mới.

7. Tiêu xài vô độ

Một số người có thói quen tiêu xài vô độ để tránh khủng hoảng, stress sau khi ly hôn. Nó lại càng khiến bạn lâm vào bi kịch hơn khi tiền của không còn mà tình cảm cũng không. Cách tốt nhất, hãy kiểm soát mọi chi tiêu, tất nhiên bạn có thể nuông chiều bản thân khi cần thiết, nhưng không nên quá nhiều.

8. Sao nhãng sức khỏe

Bạn không để ý đến sức khỏe, có bệnh cũng không chữa, thậm chí còn thường xuyên vùi đầu vào bia rượu, hành hạ bản thân bằng những lần ăn chơi, thức khuya… Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe bạn, bởi khi cô đơn, bạn sẽ không có ai bên cạnh chăm sóc. Hãy biết quý trọng sức khỏe của mình bởi nó có thể giúp bạn gặt hái mọi điều trong cuộc sống. Có sức khỏe là có tất cả.

9. Thờ ơ với bản thân

Bạn nghĩ rằng đã ly hôn rồi thì mất giá thảm hại, không ai thèm ngó ngàng nên không cần làm đẹp? Sai hoàn toàn. Cơ hội với những người ly hôn rất nhiều, nhưng nếu bạn cứ buông xuôi bản thân thì sẽ không ai dám làm bạn với bạn. Cách tốt nhất, hãy chăm chút bản thân. Làm đẹp cho mình sẽ khiến bạn tự tin, năng động, và tình yêu sẽ tự đến với bạn.

10. Mất niềm tin, khó lấy lại cân bằng sau ly hôn

Ly hôn chưa phải là chấm dứt tất cả, bạn vẫn có thể thành công trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, không có gì phải mất tự tin vào bản thân. Hãy phấn đấu trong những lĩnh vực khác, bạn sẽ có nhiều thời gian và tâm huyết để thành công hơn người hạnh phúc tronng hôn nhân. Và rồi một ngày, tình yêu sẽ gõ cửa trái tim bạn.

11. Chuyển công tác

Không cần thiết phải chuyển công tác nếu như bạn đời cũ của bạn không làm cùng nơi, hoặc mọi người không biết rõ chuyện của bạn. Mà thậm chí, nếu họ biết bạn ly hôn thì cũng không sao, sẽ có nhiều người thông cảm với bạn. Hãy cứ làm việc ở nơi cũ và bạn sẽ thấy đó không phải là bi kịch quá lớn.

Ly hôn sẽ trở thành một vết thương lòng không bao giờ lành nếu bạn cứ níu lấy quá khứ và không cho phép những thay đổi bước vào cuộc sống của mình!

lay lai can bang sau ly hon hinh anh 2

Lấy lại cân bằng sau ly hôn hình ảnh 2

Mới hôm qua, bạn còn có một tổ ấm đi về nhưng hôm nay, bạn chia tay và không gì có thể cứu vãn. Mọi thứ đã thay đổi. Đúng! Nhưng không phải là đã kết thúc. Tất cả mới chỉ bắt đầu.

Chia tay là một điều khủng khiếp! Ly hôn là một thất bại của hy vọng và hạnh phúc! Chia tay là cô đơn và thiếu thốn tình cảm!… Thực ra đó hoàn toàn chỉ là cảm giác của bạn mà thôi bởi nếu bạn nghĩ khác đi một chút thì tất cả sẽ hoàn toàn khác:

Chia tay là sự giải thoát khỏi những ảo tưởng triền miên! Ly hôn là mở ra những hướng đi mới và những hy vọng mới! Một mình có nghĩa rằng bạn sẽ có những cuộc gặp gỡ mới, có thêm những người bạn và đón nhận những tình cảm mà đã bỏ quên bấy lâu nay!

Vậy bạn cảm thấy gì sau khi ly hôn?

Cảm giác tội lỗi: Dù là người quyết định hay bị người bạn đời chối bỏ, bạn cũng sẽ cảm thấy tội lỗi khi không thể giữ gìn được mối quan hệ của mình. Cảm giác ấy xuất hiện khi bạn nghĩ về các con (nếu bạn đã có), về cha mẹ mình, người thân và cả những người bạn yêu quý.

Một điều rất bình thường khi ly hôn là những sự thật trần trụi nhất sẽ được lôi ra ánh sáng. Và bạn cảm thấy sụp đổ vì đã ảo tưởng về chúng. Bạn ước gì có thể  lấy lại cân bằng sau ly hôn quay ngược thời gian bởi trong vô thức, bạn lo sợ sự tổn thương nhưng khi đã nằm ngoài tầm kiểm soát, “chuyến xe ly hôn” sẽ lao nhanh như ánh chớp trong cơn bão và “nghiền nát” một cách không cố ý tất cả những gì nó gặp.

Hãy đối mặt với thực tế rằng, ai cũng đều có những cảm giác như thế trong một khoảng thời gian nào đó. Hãy đối mặt với thực tế rằng chúng ta còn có nhiều thứ cần phải quan tâm hơn: đó là việc nhanh chóng thích ứng với hiện tại.

Cảm giác giận dữ: Đây là cảm giác mà bạn thường dành cho người bạn đời, giờ đã trở thành “kẻ không thể đội trời chung”. Trong thâm tâm, không ai tự nhận rằng mình có lỗi, phải chịu trách nhiệm về những đổ vỡ này và kết quả là chúng ta có nhu cầu đổ lỗi. Trong đầu chúng ta sẽ chỉ quay cuồng những gì mà người chồng/ người vợ cũ gây ra, làm ta tổn thương.

Hãy nhớ rằng điều này hoàn toàn không tốt, nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn để đón nhận một tình cảm mới, một tình yêu chân thành và đầy cảm thông.

Những cảm giác khác: Ly hôn mang đến tự do và những thay đổi tốt đẹp hơn nhưng đáng tiếc rằng đa số lại mang cảm giác thất vọng, chán nản về khả năng, vẻ bề ngoài và tất cả những gì quý giá để làm nên một cá nhân như ta. Hãy nhớ rằng những lời người cũ nói về bạn không phải bao giờ cũng đúng.

Cảm giác cô đơn: Nếu người cũ nhanh chóng tái hôn với một người mới bạn sẽ cảm thấy cô đơn, hoàn toàn cô đơn và bạn không thể tưởng tượng được tại sao lại vậy. Bạn cảm thấy như bị cô lập với xung quanh.

Nhưng bạn không cô đơn. Hàng ngàn phụ nữ đã gặp vấn đề giống bạn. Hầu hết tất cả họ đều cố gắng xây dựng một gia đình mới, ngất ngây trong tình yêu mới và sinh thêm những đứa con. Họ tìm thấy những cảm xúc mới, hạnh phúc mới.

Và điều bạn cần làm lấy lại cân bằng sau ly hôn

lay lai can bang sau ly hon hinh anh 3

Lấy lại cân bằng sau ly hôn hình ảnh 3

Đúng là sau ly hôn, phụ nữ thường nhạy cảm hơn, thu mình hơn, mang nhiều nỗi niềm hơn và sống lặng lẽ hơn. Đôi khi họ cố gắng gồng mình lên để đối phó với hoàn cảnh, đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đang quay cuồng trong đầu. Họ thấy rằng mình không còn đủ sức hấp dẫn nam giới, không tự tin trong giao tiếp và dễ bị tổn thương hơn…

Nếu không thể tránh được hãy biến nó thành sức mạnh:

Hãy thử thôi không xem xét hoàn cảnh:

Điều gì phải xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi. Nó chẳng tốt cũng chẳng xấu. Đơn giản là nó cần phải diễn ra. Hãy tin tưởng cuộc sống vì nó mang lại những gì chúng ta cần và đáng được hưởng, làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng và tốt hơn.

Đừng lưu luyến quá khứ, tất cả đã qua rồi. Đừng nghĩ về tương lai vì nó chưa tới. Hãy sống cho hiện tại.

Nếu bạn cảm thấy tồi tệ hãy dành hẳn 1 khoảng thời gian để chỉ nghĩ về nó. Đừng gặm nhấm nó từ ngày này qua ngày khác để rồi tất cả mọi thứ của bạn sẽ bị nó gặm nhấm. Cuộc sống sẽ “tiêu hóa nó” nhanh thôi.

Hãy thử những vận hội mới và vui vẻ với cuộc sống hiện tại. Hãy nghĩ rằng bạn không cần phải dậy sớm hơn chồng 2 tiếng để nấu ăn sáng, giặt tất, rửa bát đĩa, là quần áo… Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích: ngủ nướng, ăn khoai tây chiên, trang trí tường nhà bằng những chú bướm đủ màu sắc… Chẳng ai làm bạn tỉnh giấc vì tiếng ngáy lúc nửa đêm, bạn có thể hát to trong phòng tắm và ăn bữa tối lúc 3h sáng…

Chăm sóc bản thân:
Có lẽ bạn có quá ít thời gian để chăm sóc bản thân, vẻ bề ngoài, những mơ ước, thế giới nội tâm, nghề nghiệp, thể thao và những mối quan tâm… vì phải hy sinh cho gia đình. Vậy thì đây là thời điểm để bạn lựa chọn cơ hội cho mình và bạn sẽ làm được một cái gì đó. Hiện bạn đã có động lực để phấn đấu. Đây là thời điểm để xây dựng lại cuộc sống của riêng bạn, không cần bất cứ ai.

Mỗi ngày, mỗi phút, hãy tự hỏi những sự kiện nào đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, quên đi việc lấy lại cân bằng sau ly hôn. Hãy mở to mắt và lắng nghe. Hãy nhìn chăm chú. Mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi sự kiện, mỗi dòng chữ trong cuốn sách bạn đọc… tất cả đều là những chỉ dẫn giúp bạn tới cuộc sống hạnh phúc.

Bạn hiện đang có một cuộc sống mới. Bạn biết những gì không nên làm và những gì là cần thiết với bạn. Không ai có thể ngăn cản bạn thực hiện các kế hoạch bởi cuộc sống là của riêng bạn.

Khi bạn dần cân bằng được tinh thần, bạn sẽ lại yêu! Điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều nhưng đâu là thời điển thích hợp? Nếu bạn không còn cảm thấy căm ghét tất cả đàn ông, nếu bạn thôi không còn so sánh và không cảm thấy mình phiêu lưu thì đó chính là thời điểm thích hợp nhất.

Đừng để vật chất cản trở bạn:

Sẽ thật may mắn nếu chia tay mang lại cho bạn những giá trị vật chất ý nghĩa. Còn nếu bạn phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, không việc làm, không nghề nghiệp, không mối quan hệ thì tài sản đáng giá nhất mà bạn có chính là sự lạc quan.

Bạn không nên quá thất vọng bởi bạn vẫn sẽ có những đồ dùng tối thiểu nhất và một khoản tiền đủ sống. Hãy tính toán mức chi tiêu hợp lý và giảm thiểu tất cả mọi nhu cầu. Rồi dần dần mọi chuyện sẽ ổn vì bạn có một cái đầu và những khả năng chưa được khai phá. Hãy bắt đầu với bất cứ điều gì và cuộc sống sẽ chỉ cho bạn hướng đi đúng để lấy lại cân bằng sau ly hôn.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

lam sao de quen chong sau khi ly hon, cân bằng cuộc sống sau ly hôn, ly hôn tốt hay xấu, lam sao de quen dk hon nhan do vo, lam sao de puen loi dau vua ly hon, lam sao de quen vo cu, cách quên đi chồng cũ, cach quen di chong cu, chong doa se boi nho danh du khi vo khong dong y ly hon, lấy lại tinh thần sau ly hôn

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »