≡ Menu

Loạn giá iphone 6 khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam theo đường xách tay chủ yếu từ Singapore và Hong Kong, loạn giá iphone 6 và iphone 6 Plus tại thị trường nội địa bắt đầu được đẩy lên cao do nguồn cung nhỏ giọt.

Đúng như dự đoán trước đó, ngay sau khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được mở bán đợt đầu, bộ đôi này đã sớm về Việt Nam vào sáng ngày 19 tháng 9 theo đường xách tay, cá biệt một cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh thậm chí đã có máy từ đêm ngày 18 tháng 9.

loan gia iphone 6 hinh anh

Loạn giá iphone 6 khi về Việt Nam

Theo quan sát, hiện nay các cửa hàng bán lẻ iPhone đều khá dè dặt trong việc chào loạn giá iphone 6 mới để theo dõi sự phản hồi của thị trường, tuy nhiên, tình trạng loạn giá đã nhen nhóm xuất hiện. Tình trạng này có nguyên nhân từ nguồn cung khan hiếm, cầu thị trường cao trong khi đó không ít “tay chơi” sẵn sàng phá giá chào hàng của nhà bán lẻ tới cả chục triệu đồng để có cơ hội sở hữu những chiếc iPhone mới đầu tiên.

Một cửa hàng tại Hà Nội cho biết họ dự tính sẽ bán ra iPhone 6 128GB và iPhone 6 Plus 128GB với giá khởi điểm lần lượt là 26 triệu và 50 triệu đồng. Cá biệt tại cửa hàng này ghi nhận một trường hợp khách hàng sẵn sàng trả giá trên 65 triệu để mua “nóng” ngay một chiếc iPhone 6 Plus với dung lượng 128GB.

Việc thị trường loạn giá iphone 6 mới “xách tay” tại Việt Nam sẽ còn tình trạng “hét giá” hay “loạn giá” đến khi nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức mua của thị trường nội địa và nguồn cung từ thị trường nước ngoài mà chủ yếu là Singapore cũng như giá bán máy tại thị trường này.

loan gia iphone 6 hinh anh 1

Cũng theo chia sẻ của chủ cửa hàng này nhiều khả năng phiên bản iPhone vàng champagne sẽ có giá bán cao hơn phiên bản bạc và xám khoảng từ 1 tới 2 triệu đồng.

Còn nhớ vào năm ngoái, iPhone 5S có thời điểm từng chạm mức giá trên 60 triệu đồng cho phiên bản vàng 64GB. Tuy nhiên cũng như các sản phẩm Apple trước đó, độ “nhiệt” sẽ sớm giảm dần theo thời gian và iPhone 6 hay 6+ có lẽ cũng không nằm ngoài quy luật này.

Một số cửa hàng điện thoại tại Việt Nam dự đoán vào cuối tháng 9 giá thành iPhone xách tay sẽ giảm từ 3 tới 4 triệu đồng và cuối năm khi lượng máy nhiều, giá thành chiếc smartphone này sẽ dần ổn định trở lại.

Bên cạnh đó, thời điểm loạn giá iphone 6 và 6 Plus chính hãng lên kệ tại Việt Nam nhiều khả năng cũng sẽ góp phần “bình ổn giá” thị trường xách tay khi một đơn vị phân phối chính thức chia sẻ bộ đôi thiết bị mới chính hãng từ Apple sẽ có giá khởi điểm chỉ từ 18 triệu đồng và được bán ra vào cuối tháng sau.

Theo đó, Vĩnh Phát Mobile (TPHCM) được ghi nhận là cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam có sự xuất hiện của 2 chiếc iPhone 6 và 6 Plus phiên bản thương mại. Theo chia sẻ từ đơn vị này, giá bán dự kiến dành cho 1 phiên bản iPhone 6 sẽ là 24 triệu đồng. “Tuy nhiên đây chỉ là mức giá chúng tôi dự kiến. Sớm nhất chiều nay (19/9), một số lượng hàng mới từ trên thế giới về, chúng tôi sẽ công bố giá chính thức đồng thời sẽ bán ra cùng ngày”.
Trong khi đó, một số đơn vị khác thì cho biết, giá bán dự kiến của iPhone 6 phiên bản 16 GB hiện cũng rơi vào khoảng 26 triệu đồng nhưng hiện tại trong ngày 19/9, các chủ cửa hàng này vẫn chưa chính thức bán ra cho người dùng.
Tại khu vực miền Bắc, đơn vị iShop (24 Bà Triệu) là nơi thứ 2 tại Việt Nam có sự xuất hiện của iPhone 6, giá bán được đưa ra là 26 triệu đồng nhưng dự kiến trong vài ngày tới mới bán ra.
loan gia iphone 6 hinh anh 2

Loạn giá iPhone 6 xách tay ngày đầu tại Việt Nam

Một đơn vị khác là Huy Mobile tại Thanh Hoá cũng đã có mặt chiếc iPhone 6 dung lượng bộ nhớ 16 GB. Trao đổi nhanh với Dân trí, Ông Nguyễn Trường Huy – Giám đốc Hệ thống bán lẻ này cho biết, hiện cửa hàng vẫn chưa bán ra sản phẩm này, dự kiến vào ngày mai sẽ chính thức bán iPhone 6, tuy nhiên lượng hàng về đợt đầu khá ít ỏi, loạn giá iphone 6 giá bán sẽ rơi vào con số 29 triệu đồng cho 1 phiên bản 16 GB.
Tuy vậy, một đơn vị khác tại TPHCM đang gây sốc cho người dùng khi tuyên bố, bán ra từ đầu giờ chiều hôm nay với giá bán lên đến 49 triệu đồng dành cho 1 phiên bản iPhone 6 dung lượng 128 GB (màu vàng, trắng) và 79 triệu đồng dành cho iPhone 6 Plus cùng mức dung lượng trên, đó là chuỗi bán lẻ Phongee. Theo ông Mai Phú Phong, giám đốc điều hành của chuỗi bán lẻ cho biết: “Trưa nay, máy sẽ về đến Việt Nam với số lượng không nhiều nhưng người dùng có thể mua sắm ngay. Hiện đã có 8 khách hàng đã đặt hết 4 chiếc iPhone 6 và 4 chiếc iPhone 6 Plus, giá bán dành cho iPhone 6 là 49 triệu đồng và 79 triệu đồng dành cho iPhone 6 Plus”.
loan gia iphone 6 hinh anh 3

Tại một số cửa hàng, giá máy iPhone cùng phiên bản có thể chênh nhau tới 3, 4 triệu với khoảng cách giữa thời điểm máy về Việt Nam là một tuần.

Hiện tại chưa có một mức giá ổn định cho dòng điện thoại mới nhất của Apple. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải tính toán và cân nhắc trong việc mua một chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong thời điểm này.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »