≡ Menu

Xử lý phạm nhân lướt facebook trong trại giam

Thông tin từ Bộ CA cho hay, liên quan đến việc đối tượng Nguyễn Đức Hùng sử dụng điện thoại di động lướt facebook trong trại giam cho thấy có hình ảnh đối tượng sử dụng thuốc lào bằng điếu tự tạo chứ không phải là dùng chất ma túy.

Theo thông tin từ Bộ Công an, Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII, Bộ Công an) đã xác minh làm rõ, phạm nhân Nguyễn Đức Hùng (SN 1991), can tội hủy hoại tài sản; môi giới mãi dâm; cướp tài sản, hiện đang chấp hành án tại Phân trại số 2, trại giam Tân Lập, (Phú Thọ) là đối tượng đã lén lút cất dấu, sử dụng điện thoại di động trái phép đăng tải hình ảnh chụp cùng một số phạm nhân khác lướt facebook trong trại giam đưa lên mạng facebook vào sáng ngày 3/9/2014.

Trại giam Tân Lập đã khẩn trương tiến hành khai thác thông tin từ phạm nhân Nguyễn Đức Hùng, xử lý kỷ luật Hùng và một số phạm nhân khác có liên quan, tổng kiểm tra lục soát và thu giữ 1 chiếc điện thoại di động Samsung.

luot facebook trong trai giam hinh anh

Lướt facebook trong trại giam hình ảnh

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, trong các hình ảnh trên mạng có cảnh phạm nhân dùng điếu cày tự tạo từ vỏ chai nhựa để hút thuốc lào chứ không phải sử dụng ma túy như bình luận kèm theo ảnh trên mạng. Các trường hợp phạm nhân xăm trổ trong buồng giam, trại giam Tân Lập đã tiến hành xác minh, xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định.

Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã chỉ đạo các trại giam tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, chủ động phát hiện, ngăn chặn tình trạng phạm nhân, trại viên, học sinh đưa vật cấm vào các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

Ngày 6-9, ông Nguyễn Hữu Kỷ, cán bộ trại giam Tân Lập (tỉnh Phú Thọ), cho biết đã thu hồi chiếc điện thoại mà phạm nhân Nguyễn Đức Hùng dùng để “lướt facebook” và tung một số cảnh sinh hoạt trong trại giam lên mạng xã hội lướt facebook trong trại giam.

luot facebook trong trai giam hinh anh 1

Facebook đề tên Nguyễn Đức Hùng trong trang phục của phạm nhân

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một Facebook có tên Nguyễn Đức Hùng đã đăng tải nhiều hình ảnh đời sống sinh hoạt của mình trong trại giam. Đáng chú ý, trong đó có những hình ảnh mặc quần áo trại giam, cảnh gọi điện, cảnh sinh hoạt ngay trong trại giam, cảnh các phạm nhân xăm trổ và thậm chí cả hình ảnh được chủ nhân trang Facebook này cho biết đang sử dụng thuốc phiện ở trong tù.

Theo khai nhận ban đầu, phạm nhân Nguyễn Đức Hùng nói đã nhặt được chiếc điện thoại trong trại giam chưa lâu và lúc không sử dụng thì cất giấu kỹ trong buồng giam nên không bị phát hiện.

Tuy nhiên, cán bộ trại giam vẫn tiếp tục điều tra làm rõ xem xuất xứ chiếc điện thoại của phạm nhân Hùng lấy ở đâu. Bởi trước kia từng xảy ra việc các đối tượng bên ngoài đưa vật cấm vào trong trại cho phạm nhân bằng cách ném qua tường rào do trại giam Tân Lập gần khu dân cư.

Ngoài chiếc điện thoại của phạm nhân Nguyễn Đức Hùng, trại giam Tân Lập cũng chưa phát hiện thêm chiếc điện thoại nào khác của phạm nhân.

Về bức ảnh phạm nhân Nguyễn Đức Hùng tự khoe là thuốc phiện trong trại giam, ông Kỷ giải thích đây là chiếc chai nhựa loại 1,2 lít, được các phạm nhân chế thành chiếc điếu cày để hút thuốc lào. Chiếc chai nhựa này cũng đã bị thu hồi, xử lý.

luot facebook trong trai giam hinh anh 2

Tuong Cao Ngoc Oanh len tieng ve chuyen pham nhan luot facebook trong tu

Mặt khác, đơn vị này cũng đã kiểm tra và xử lý kỷ luật đối với phạm nhân Nguyễn Đức Hùng. “Phạm nhân này cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm kỷ luật của trại giam” – ông Kỷ cho hay.

Trước đó, vào đầu tháng 7 vừa qua, cơ quan tố tụng của tỉnh Phú Thọ đã truy tố 51 bị can về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” trong đường dây đưa ma túy vào trại giam Tân Lập. Đường dây đưa ma túy vào trại giam với sự tham gia của một số phạm nhân đã và đang cải tạo tại trại giam Tân Lập; có sự cấu kết với các đối tượng bên ngoài.

Trong vụ án trên, các đối tượng đã đưa ma túy trót lọt vào trại giam tiêu thụ suốt hơn 1 năm. Số tiền mua bán ma túy đã chuyển qua tài khoản lên tới nhiều tỉ đồng.

Trước đó, một số báo điện tử đăng tải thông tin một phạm nhân đăng tải hình ảnh về cảnh sinh hoạt trong tù trên mạng facebook cá nhân. Người này xăm trổ, có biểu hiện sử dụng chất ma túy và đặc biệt là sử dụng điện thoại, lên mạng lướt facebook trong trại giam.

luot facebook trong trai giam hinh anh 3

Đối tượng trong trại sử dụng điếu cày tự tạo để hút thuốc lào.

Trên facebook cá nhân ngày 4/9, Nguyễn Đức Hùng đăng hình 4 thanh niên xăm trổ, cởi trần, ngồi uống trà kèm lời bình luận: “2 giờ đêm làm ấm chè, nghĩ mà cay cuộc đời, bị lừa dối mất lòng tin”.

Hùng còn đăng hình ảnh các tù nhân đang xăm trổ cho nhau, dùng 1 chai nhựa “chế” giống đồ thường sử dụng ma túy. Hùng còn viết “thuốc phiện nè trong trại đó”.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »