≡ Menu

Máy bay đâm vào tòa nhà ở Mỹ khiến 4 người chết

Khoảng 10h sáng ngày 30/1o, lại thêm một máy bay đâm vào tòa nhà ở Mỹ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Vụ tai nạn máy bay đâm vào tòa nhà ở Mỹ xảy ra sân bay thành phố Wichita, bang Kansas, Mỹ. BBC dẫn lời trưởng lực lượng cứu hỏa địa phương Ron Blackwell cho hay họ được điều động vào khoảng 9h50 (giờ địa phương) để xử lý “một đám cháy khủng khiếp” do tai nạn máy bay.

may-bay-dam-vao-toa-nha-o-my-hinh-anh-1

Cận cảnh hiện trường

Chiếc phi cơ Beechcraft đã đâm vào tòa nhà An toàn Bay Quốc tế ở sân bay Mid-Continent. Ba trong số 4 người thiệt mạng ở bên trong tòa nhà. Thi thể của người còn lại được tìm thấy trên mái nhà và được tin chính là phi công điều khiển chiếc máy bay đâm vào tòa nhà ở Mỹ.

Bà Cory nói rằng, chiếc máy bay chỉ mới cất cánh nhưng đã nhanh chóng vòng trở lại với cố gắng quay lại sân bay. Theo NBC Nightly News, máy bay đã đâm vào một tòa nhà tại sân bay nói trên.

Tòa nhà mà máy bay đâm trúng hiện do FlightSafety International điều hành. Tòa nhà này vốn được sử dụng làm nơi huấn luyện phi công cho các máy bay của Cessna.

Chiếc máy bay đã đâm trúng nóc tòa nhà và bốc cháy. Khói và lửa từ các mảnh vỡ của chiếc máy bay bốc cao ngùn ngụt.

may-bay-dam-vao-toa-nha-o-my-hinh-anh-2

Khói bốc lên ngùn ngụt sau khi máy bay đâm vào một tòa nhà ở sân bay Wichita, Kansas.

Một nhân chứng cho hay anh đang làm việc gần đó thì nghe thấy một tiếng nổ ở tầm thấp. “Tôi chạy ra ngoài và thấy một chiếc máy bay nằm trên nóc của tòa nhà đối diện, một trung tâm huấn luyện bay”, anh kể.

Theo người này, buồng lái của phi cơ đã bị hư hỏng nặng nhưng phần thân và đuôi vẫn nguyên vẹn.

5 người bị thương đang được cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Có 4 người mất tích nhưng công tác tìm kiếm nạn nhân hiện phải hoãn lại do một phần của tòa nhà bị sập. Các chuyến bay khác không bị ảnh hưởng.

may-bay-dam-vao-toa-nha-o-my-hinh-anh-3

Quang cảnh toàn vụ tai nạn

Một nhân chứng khác cho hay anh có thể “nhìn thấy càng hạ cánh của máy bay thông qua một cái lỗ trong tòa nhà”.

Phát ngôn viên Cục Hàng không Liên bang Tony Molinaro nói với truyền thông địa phương rằng phi cơ gặp nạn khi đang định quay lại đường băng. Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho rằng còn quá sớm để kết luận về nguyên nhân gây ra vụ tại nạn.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »