≡ Menu

Mẹo chữa viêm họng cho bà bầu không cần thuốc

Việc uống thuốc lúc đang mang bầu lại không phải một sự lựa chọn tốt. Sau đây là một số mẹo chữa viêm họng cho bà bầu không cần dùng đến thuốc.

chua-viem-hong-cho-ba-bau-hinh-anh-1

Khi thời tiết thay đổi, bà bầu luôn là những người dễ gặp những vấn đề vì sức khỏe nhất. Viêm họng là bệnh thường gặp nhất nhưng đối với bà bầu, uống thuốc không phải là lữa chọn tốt nhất. Có nhiều mẹo chữa viêm họng cho bà bầu hiệu quả mà không cần đến thuốc.

Sau đây là những mẹo chữa viêm họng cho bà bầu rất an toàn:

Chanh và muối

chua-viem-hong-cho-ba-bau-hinh-anh-2

Các mẹ thái quả chanh thành những lát nhỏ, sau đó trộn với muối hạt và ngậm khi mới bị viêm họng. Mỗi ngày các mẹ cố gắng ngậm ít nhất 5 lần nhé. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể hòa chanh với nước muối rồi uống. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối cũng là các trị viêm họng hiệu quả đấy các mẹ ạ.

Gừng, chanh và mật ong

chua-viem-hong-cho-ba-bau-hinh-anh-3

Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng nhé.  Ngoài ra, các mẹ có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng.

Bột nghệ

chua-viem-hong-cho-ba-bau-hinh-anh-4

Các mẹ lấy ½ thìa bột nghệ cho vào ½ cốc nước nóng, sau đó cho thêm một ít muối sạch. Khuấy đều lên và uống ngày 1 lần, uống trong khoảng 3 ngày. Cách này bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm rất hiệu quả. Nếu mẹ nào bị viêm họng kèm theo ho, có thể pha một thìa bột nghệ vào một cốc sữa và đun lên. Nhấp một ít sữa nóng vào sáng và tối sẽ hạn chế được ho và viêm họng.

Những mẹo chữa viêm họng cho bà bầu này đều là những mẹo dân gian, hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »