≡ Menu

Nắng nóng kéo dài đến hết tuần

Nắng nóng kéo dài bao lâu – Nắng nóng gay gắt với nền nhiệt trên 38 độ C ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 28/6, sau đó trời sẽ dịu dần. 

Ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây khiến nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ tăng mạnh, mở rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

nắng nóng kéo dài bao lâu

nắng nóng kéo dài bao lâu

Nắng nóng kéo dài bao lâu ? Hôm nay, nắng nóng ở Bắc Bộ gay gắt hơn và đạt mức cực đại trong đợt nắng này với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong khi đó, các tỉnh ven biển Trung Bộ là 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, khoảng ngày 28- 29/6, áp cao lục địa từ phía bắc sẽ tăng cường yếu trở lại, kết hợp với áp cao cận nhiệt đới nên có khả năng hình thành rãnh áp thấp tây bắc – đông nam. Hình thái thời tiết này giúp nắng nóng ở miền Bắc và Trung Bộ dịu dần.

Nắng nóng đã “thiêu đốt” nhiều ngày qua  ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội và các tỉnh bắc và trung Trung Bộ. Nắng nóng kéo dài bao lâu? Những đợt nắng nóng tương tự liệu có còn tiếp diễn không thưa tiến sĩ?

Hiện các khu vực trên đang hứng chịu đợt nắng nóng dữ dội nhất từ đầu năm đến nay. Ở nhiều nơi nhiệt độ vượt quá 40 độ C. Dự báo sẽ còn kéo dài 2-3 ngày nữa. Tuy nhiên, chưa chắc đây đã phải là đợt nóng nhất trong năm nay. Bắc Bộ và Trung Bộ còn phải trải qua 6-7 đợt nắng nóng nữa. Với trạng thái thời tiết bất thường như hiện nay, có khả năng nắng nóng còn diễn ra khốc liệt hơn.

Từ khoá :  nắng nóng khốc liệt thời tiết bất thườngnắng nóng kéo dài bao lâu

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »