≡ Menu

Người bị cao huyết áp không nên ăn gì?

Ăn uống là một cách để phòng và trị bệnh. Bệnh cao huyết áp là bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất trên thế giới. Vậy người bị cao huyết áp không nên ăn gì?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh tăng huyết áp chính là một số thói quen không tốt trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ra, rất cần sự quan tâm của mọi người. Người cao huyết áp không nên ăn gì?

cao-huyết-áp-không-nên-ăn-gì-hinh-anh-1

Không nên ăn mặn: Trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh và tăng huyết áp. Do vậy, ngươi bị bệnh tăng huyết áp nên kiêng ăn mặn.

cao-huyết-áp-không-nên-ăn-gì-hinh-anh-2

Tránh thức ăn cay và thức ăn tinh: Thức ăn có vị cay hoặc thức ăn tinh bột (bột mỳ, các loại bánh ngọt…) đều làm cho việc đại tiện khó khăn, dẫn đến táo bón. Khi đại tiện khó khăn, huyết áp sẽ tăng, từ đó có nguy cơ xuất huyết não. Nên ăn nhiều rau.

Không ăn phủ tạng động vật: Người bị bệnh tăng huyết áp không nên ăn các loại phủ tạng động vật (gan, tim, bầu dục, ruột non…) bởi các thức ăn này rất giàu cholesterol, làm tăng huyết áp. Mặt khác, trong quá trình trao đổi của cơ thể, các thức ăn này sẽ sản sinh ra một chất làm huyết áp bất ổn. Vì vậy, bữa ăn hàng ngày nên chọn các loại thức ăn như rau quả, cá và đậu phụ…

cao-huyết-áp-không-nên-ăn-gì-hinh-anh-3

Hạn chế thức ăn nhiều năng lượng: Thức ăn chứa nhiều năng lượng như đường glucô, đương mía, chocolate…sẽ dẫn đến béo phì. Tỷ lệ người béo phì bị tăng huyết áp nhiều hơn so với người có huyết áp ở mức ổn định. Do đó, người cao huyết áp nên hạn chế ăn những thức ăn nhiều năng lượng.

Tránh ăn nhiều mỡ: Ăn nhiều thực phẩm chiên rán và thịt mỡ làm cho hàm lượng mỡ trong máu tăng cao, từ đó khiến động mạch xơ cứng, gây tăng huyết áp. Do đó, người bệnh nên tránh ăn thức ăn này.

Không nên ăn nhiều thịt gà: Thịt gà có thành phần dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cho cholesterol và tăng huyết áp. Do đó, không nên cho rằng thịt gà là thứ bổ dưỡng cho mọi người bệnh, đặc biệt là người bị bệnh tăng huyết áp cần hạn chế sử dụng.

Không uống rượu: Uống rượu làm cho tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Uống rượu lâu ngày càng dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao. Vì vậy, người bị bệnh tăng huyết áp nên tránh uống rượu.

Không nên uống trà đặc: Tăng huyết ap nên tránh uống trà đặc vì trong trà đặc chứa nhiều chất kiểm, có thể làm cho đại não hưng phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp và tăng huyết áp. Trái lại, uống chè xanh lại có lợi cho việc điều trị bệnh tăng huyết áp.

Hạn chế cà phê: Cà phê hoặc các sản phẩm từ cà phê có chứa chất kích thích. Caffeine có trong cà phên gây co mạch, tăng áp lực của dòng máu, khiến huyết áp tăng.

Thực phẩm đóng hộp: Muốn giảm huyết áp người bệnh cần phải giảm các loại đồ ăn đóng hộp.

Mong rằng list danh sách này sẽ trả lời đầy đủ câu hỏi người cao huyết áp không nên ăn gì của các bạn.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »