≡ Menu

Người dân sụp hố vì triều cường lên quá cao

Chiều tối 11-10, triều cường tiếp tục dâng cao làm người dân sụp hố vì triều cường,  hàng hoạt tuyến đường tại TP.HCM ngập sâu. Đoạn dưới dốc cầu Thủ Thiêm xuất hiện một hố sâu “bẫy” người đi đường.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, đỉnh triều tối cùng ngày dự báo là 1,62m, xuất hiện lúc 19g.

Khoảng 19g15, tại đường Lương Định Của, Q.2, nước ngập sâu quá đầu gối, nhiều xe cộ chết máy. Đặc biệt, tại đoạn dưới dốc cầu Thủ Thiêm xuất hiện một hố sâu khoảng 40cm, đường kính khoảng 1m.

nguoi dan sup ho vi trieu cuong hinh anh

Triều cường quật ngã cả xe máy

Theo người dân, vài ngày trước có một đơn vị đào hố tại khu vực này để thi công, sau đó đã gia cố lại. Tuy nhiên, nước ngập đã cuốn trôi phần bêtông, nhựa đường nên hố sâu xuất hiện lại, người dân sụp hố vì triều cường.

Nhiều người đi đường đã sụp hố, té ngã xuống dòng nước ngập.

Anh Thọ, một tài xế lái xe đã lấy thân cây rào chắn lại để cảnh báo người đi đường.

Triều cường còn làm ngập các tuyến đường khác như An Dương Vương, Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), đại lộ Võ Văn Kiệt, Bến Phú Định, đường số 44, 41 (Q.8), Huỳnh Tấn Phát (Q.7) và huyện Nhà Bè…

Trong đó, đường An Dương Vương (Q.Bình Tân) ngập 3 lần liên tiếp trong ngày 11-10 do triều cường vào buổi sáng – chiều kết hợp với trận mưa giữa trưa cùng ngày.

nguoi dan sup ho vi trieu cuong hinh anh 1

Một xe máy sụp hố trên đường Lương Định Của, Q.2

Hàng trăm hộ dân sống ven sông Hàm Luông, Cổ Chiên, sông Tiền của tỉnh Bến Tre gặp khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất do vào con nước lớn thủy triều dâng cao tràn ngập vườn cây, ao cá, nhà ở.  Do nước rút nhanh và người dân chủ động phòng chống nên thiệt hại về kinh tế không lớn, người dân sụp hố vì triều cường.

Tại các điểm “nóng” của sạt lở như: Vàm sông An Hóa, Giao Hòa, cồn Tiên Lợi, cồn Bửng, ven sông Hàm Luông, sông Bến Tre…tiếp tục mất đất do sạt lở hàm ếch.

Tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, triều cường làm ngập hàng trăm nền nhà dân sống ven sông Bảo Định, sông Tiền. Nhiều tuyến đường trong nội ô Tp. Mỹ Tho cũng bị nước tràn gây khó khăn cho sinh hoạt và đi lại của người  dân. Hai bên bờ kênh Chợ Gạo có nhiều đoạn bị nước tràn, gây trở ngại cho phương tiện giao thông.

nguoi dan sup ho vi trieu cuong hinh anh 2

Vất vả đẩy xe trên đường An Dương Vương, Q.Bình Tân

Đáng báo động là ở các huyện phía Tây, triều cường kết hợp với mưa to còn làm sạt lở nhiều điểm đê ven kênh, rạch. Chỉ tính riêng ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành có gần 200 điểm sạt lở chưa khắc phục người dân sụp hố vì triều cường.

Ông Nguyễn Thiện Pháp, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Tiền Giang cho biết: “Triều cường hiện nay có tác động đến khu vực ven sông Tiền của Tiền Giang. Hệ thống đê bao cũng rà soát, củng cố nâng cấp, đến nay xử lý được khoảng 70 điểm sạt lở rất cấp bách. Việc sạt lở ở tỉnh Tiền Giang hiện nay rất là nghiêm trọng, nhưng việc sạt lở làm vỡ đê thì hiện tượng này chưa có xảy ra”.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »