≡ Menu

Người Việt ở Singapore bán suất mua iphone 6 thu lời chục triệu đồng

Theo thông tin nhận được, Nhiều người Việt ở Singapore bán suất mua iphone 6 và 6 Plus cho giới buôn hàng xách tay VN, thu lời tới cả chục triệu đồng mỗi lần.

Sống và làm việc tại Singapore đã nhiều năm nay, anh Lê Minh Cường, một nhân viên văn phòng ở Holland Village, vừa đặt mua chiếc iPhone 6 Plus phiên bản 128 GB của nhà mạng Singtel. Anh được cam kết nhận máy ngay trong sáng 19/9 – ngày đầu tiên bán ra iPhone 6 tại châu Á.  Nắm bắt được nhu cầu mua máy giá cao của giới buôn hàng xách tay từ Việt Nam, anh Cường đã chủ động đăng tin rao vặt lên một diễn đàn và nhanh chóng kết nối được với một cửa hàng tại TP.HCM. Cửa hàng này sẵn sàng chi đến 2.000 SGD, gấp đôi so với mức giá gốc, nhằm mua được chiếc iPhone 6 Plus đầu tiên để mang về nước.

nguoi viet o singapore ban suat mua iphone 6 hinh anh

Một cửa hàng của nhà mạng StarHub, nơi nhiều người Việt sẽ tập trung vào sáng 19/9 để mua iPhone 6 và bán lại cho giới buôn hàng xách tay

Tương tự anh Cường, nhiều người Việt ở Singapore bán suất mua iphone 6 đang làm việc hoặc du học ở Singapore cũng xem đợt bán iPhone 6 đầu tiên như một cơ hội để kiếm tiền. “Người Việt chỉ cần có hợp đồng lao động tại Singapore trên hai năm là đã có thể mua được iPhone 6 từ nhà mạng”, Nguyễn Quang Anh, một du học sinh sống ở khu Tanjong Katong, cho biết. Tuy chưa có hợp đồng lao động, nhưng Quang Anh may mắn đặt được iPhone 6 trực tuyến từ ngày 12/9 nên vẫn có thể được mua iPhone sau ngày 19/9.  “Với những du học sinh người Việt không được mua iPhone 6, họ vẫn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi xếp hàng thuê cho giới buôn iPhone. Với mỗi chiếc iPhone 6 và 6 Plus được mua thành công, mỗi người được trả từ 70 đến 120 SGD (khoảng 1-2 triệu đồng) tùy phiên bản và các mức dung lượng”, một sinh viên ở Pioneer cho biết.

Hiện tại, trên các diễn đàn và Facebook fanpage du học sinh Việt Nam tại Singapore, người Việt ở Singapore bán suất mua iphone 6 không khó để bắt gặp hàng tá những lời chào mời bán lại iPhone 6 của sinh viên hoặc tin rao vặt của giới thu gom iPhone xách tay. Để hưởng được mức chênh lệch cao nhất, người Việt tại Singapore thường mua iPhone 6 dưới dạng ký lại hợp đồng (trước đó họ đã ký hợp đồng 2 năm khi mua iPhone 5S và đã dùng máy trên 12 tháng).  So với người mua máy lần đầu, những khách hàng ký lại hợp đồng với nhà mạng có thể sở hữu iPhone 6 với mức giá rẻ hơn phân nửa. “Mua nửa giá, bán lại gấp đôi nên người Việt tại Sing rất ‘máu’ đặt trước iPhone 6 để bán lại kiếm lời”, một chủ cửa hàng điện thoại di động ở Hà Nội đang có mặt tại Singapore cho biết.

Trong ngày 19/9, cả ba nhà mạng ở Singapore là Singtel, M1 và StarHub sẽ đồng loạt bán ra iPhone 6 cho những khách hàng đã đặt trước. Đối tượng được phép mua trong đợt đầu bao gồm người dân bản xứ và những người nước ngoài có hợp đồng lao động tại Singapore. Theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP.HCM đã bố trí nhân viên xung quanh các “điểm nóng” như Marina Bay Sands Convention Center, khu trung tâm mua sắm Bugis, Epicenter…người Việt ở Singapore bán suất mua iphone 6 để sẵn sàng thu gom những chiếc iPhone 6 đầu tiên.

nguoi viet o singapore ban suat mua iphone 6 hinh anh 1

iPhone 6 sẽ được bán ra tại Singapore và nhiều quốc gia khác

Theo một người chuyên buôn bán iPhone tại TP.HCM, những chiếc iPhone đầu tiên về Việt Nam thường có giá cao hơn giá gốc cả chục triệu đồng. “Sự khan hiếm cộng với giá mua lại ở mức cao khiến iPhone đợt đầu về Việt Nam đội lên gấp 2-3 lần”, người này cho biết. Trong năm 2013, chiếc iPhone 5S Gold đầu tiên về đến TP.HCM cũng đã được bán với giá lên đến 50 triệu đồng. Tương tự Singapore, trong ngày 19/9 ở Hong Kong, nhiều người Việt và giới buôn iPhone xách tay từ Việt Nam cũng sẽ tích cực thu gom iPhone mang về nước bán với giá cao. Khác với Mỹ và nhiều thị trường khác, Singapore và Hong Kong bán ra iPhone kèm hợp đồng nhà mạng nhưng không khóa mạng và có thể sử dụng tại Việt Nam như bản quốc tế.

Trong khi các tín đồ trung thành của Apple trên khắp thế giới đang chờ được chạm tay vào chiếc iPhone 6, các công ty sản xuất phụ kiện cũng bắt đầu tung ra những sản phẩm dành cho điện thoại iPhone đời mới.

Một trong số đó là những chiếc ốp lưng cao cấp của hãng By Atelier với các chi tiết da thuộc hoặc đá sapphire.

Bộ sưu tập ốp lưng đầu tiên của hãng dành cho iPhone 6 gồm những sản phẩm có khung thép đánh bóng bằng tay, được thiết kế để bảo vệ máy một cách tối đa và được gắn vào máy bằng bốn móc gài.

By Atelier đưa ra 7 mẫu ốp lưng cho iPhone 6, mỗi mẫu lại khác biệt nhờ những chi tiết trang trí bằng sapphire, da bê hoặc da cá sấu. Từng sản phẩm đều được bảo đảm về sự hoàn mỹ, phản ánh công nghệ sản xuất với độ chính xác cao và độ tinh xảo của hãng.

Những ốp lưng này có thể được mua kèm với iPhone 6 hoặc mua riêng lẻ. Mỗi chiếc ốp lưng có giá bán lẻ từ 2.190 USD tới 2.570 USD, có bao gồm một năm sử dụng dịch vụ tại các khách sạn 5 sao.

Trong vòng 1 năm sau khi mua ốp lưng By Atelier, người dùng iPhone sẽ được tiếp cận một ứng dụng độc quyền hỗ trợ sắp xếp các chuyến du lịch, đặt chỗ ăn tối và các dịch vụ tương tự.

Hiện các sản phẩm của By Atelier có thể được tìm thấy trên mạng và tại một số ít các cửa hàng được lựa chọn.

 

 

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »