≡ Menu

Nguyên nhân bé trai bị nước cuốn trôi ở Bình Dương

Blogtintuconline cung cấp bài viết nguyên nhân bé trai bị nước cuốn – Đến 17h chiều nay (7/9), đội người nhái cứu hộ – cứu nạn vẫn chưa tìm em La Văn Tỷ.

Đến 17h chiều nay (7/9), đội người nhái cứu hộ – cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã mò tìm dưới cống nước 24 giờ, nhưng vẫn chưa tìm em La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang, tạm trú tại khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) bị mất tích dưới cống thoát nước trong cơn mưa chảy xiết vào tối 6/9.

nguyen nhan be trai bi nuoc cuon troi hinh anh 1

Nguyên nhân bé trai bị nước cuốn trôi hình ảnh 1

Có mặt tại hiện trường, mẹ bé Tỷ – chị Nguyễn Thị Hằng (32 tuổi, công nhân) đã thắp nhang cầu nguyện mong tìm được con. Chị Hằng cho biết: “Chiều 6/9, khoảng 17h tôi đi chợ Thuận Giao thì cu Tỷ có đi cùng với một người bạn ở xóm trọ. Khi đi về tôi có kêu Tỷ về nhà, nhưng nó đang đi với người bạn nên tôi về nhà trước, sau đó người dân đến nhà kêu cu Tỷ bị nước cuốn trôi xuống cống”.

Bà Nguyễn Thị Đẹt, nhà ở gần miệng cống bé Tỷ bị mất tích, tỏ ra bức xúc cho biết nguyên nhân bé trai bị nước cuốn: Hôm qua trời mưa to quá, nước ngập mênh mông, hàng loạt xe chết máy.  Do áp lực nước ngập quá lớn, nên có người đã tháo nắp hố ga miệng cống để nước rút cho nhanh.  Bà Đẹt cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến bé Tỷ bị cuốn trôi xuống cống.Trở lại công tác cứu hộ, đã 24 giờ trôi qua, đội người nhái tích cực tìm kiếm bé Tỷ tại nhiều miệng cống. Do cống thoát nước từ Thuận Giao nối dài đến KCN Việt Nam – Singapore (chiều dài hàng km), nên các người nhái rất khó tiến sâu vào bên trong đường cống. Các hố ga tỏa ra khí độc, nước đen ngòm, nên đội người nhái ngụp lặn nhiều giờ bị hết bình ôxy buộc phải leo lên khỏi cống. Từng tốp 10 người nhái của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương liên tục đổi phiên nhau lặn tìm trong cống suốt từ tối qua cho đến chiều nay, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao, lực lượng chức năng đang mở rộng tìm kiếm các khu vực khác do hệ thống cống nối thông nhau, nhưng tiên liệu rất xấu là trong lúc bé Tỷ lọt xuống cống trong thời điểm nước mưa chảy xiết nên có thể cuốn sâu vào khu vực cống ngầm trong lòng đất. Việc này sẽ rất khó cứu hộ, tìm kiếm trong một thời gian ngắn và nếu nằm sâu trong cống sẽ gặp rất nhiều thách thức lớn.

nguyen nhan be trai bi nuoc cuon troi hinh anh 2

Người dân chứng kiến vụ việc bé trai bị nước cuốn

Ông Trung cho biết thêm, hệ thống cống trên đường 22-12 thuộc dự án của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương đang triển khai xây dựng. Đây là công trình chống ngập cho khu vực Thuận Giao, đã tồn tại nhiều năm nay là cứ mưa thì ngập nặng. Dự án trên chưa hoàn thành vì gặp khó khăn bố trí vốn, vì vậy đến nay công trình thoát nước chưa thể hoàn thành bàn giao đúng thời hạn.

Trong khi đó, Phòng Nghiệp vụ – Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương nhận định rằng, việc lặn tìm dưới sông có phần dễ hơn, trong khi tìm mò dưới cống ngầm có nhiều khí độc, chất thải độc hại, đồng thời đường cống ngầm có nhiều đoạn không thể chui vào sâu bên trong, do đó gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu nguyên nhân bé trai bị nước cuốn.

nguyen nhan be trai bi nuoc cuon troi hinh anh 3

Công cuộc tìm kiếm diễn ra ngày đêm

Cũng  vào thời điểm khoảng 17h ngày 6/9, em Lê Văn Mạnh (SN 2007, sống tại khu phố Ông Đông, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) đang tắm mưa thì bị cuốn trôi xuống hố ga thoát nước. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ thuộc Phòng Nghiệp vụ Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường. Đến 18h cùng ngày, thi thể em Lê Văn Mạnh bị đuối nước dưới cống đã được tìm thấy.

Theo phản ánh của người dân, việc bé Mạnh bị cuốn trôi xuống hố ga là do vào thời điểm đó mưa to, trong lúc Mạnh đang đứng chơi ở khu vực đường ngập nước thì có một chiếc xe buýt chạy trên con đường này tạo ra cơn sóng cuốn bé Mạnh lọt xuống cống, đuối nước.

Trước thông tin trên, hôm nay UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thị xã Tân Uyên xác minh có hay không việc bé Mạnh gặp nạn là do xe buýt gây ra. Vấn đề này cần được xác minh làm rõ, để có hướng xử lý về vụ việc nguyên nhân bé trai bị nước cuốn.

Cơn mưa nặng hạt trút xuống khu vực phường Thuận Giao (TX Thuận An, Bình Dương) vào chiều 7/9, nơi cháu bé La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang) bị nước cuốn xuống cống mất tích trước đó một ngày khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Nước cống dâng rất cao đã khiến công tác tìm kiếm của các chiến sĩ cứu nạn thuộc CS PCCC Bình Dương phải tạm ngưng, các tấm lưới cũng được tung xuống đoạn cuối cùng của cống nước để  “đón đầu”, phòng khi nạn nhân có thể trôi ra.

Như vậy, dù huy động một lực lượng tìm kiếm khá đông nhưng đến 21h đêm 7/9, lính cứu hộ vẫn chưa tìm thấy bé trai bị nước cuốn xuống cống mất tích. Tất cả “người nhái” đều thấm mệt khi trải qua hơn 25 giờ thay phiên nhau ngâm mình dưới dòng nước cống hôi thối, nhiễm khí độc nặng. Dự tính ngày mai, phạm vi tìm kiếm sẽ được mở rộng.

nguyen nhan be trai bi nuoc cuon troi hinh anh 4

Nguyên nhân bé trai bị nước cuốn đã được xác nhận

Qua khảo sát, khu vực cống nước bé Tỷ bị nước cuốn trôi có nhiệm vụ thoát nước trên tuyến đường 22/12 (phường Thuận Giao, thị Xã Thuận An) kéo dài đến khu vực Bình Giao dài hơn một km và chỉ dừng lại khi tiếp giáp với khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư đã được triển khai từ năm 2013, nhưng đến nay dự án phải “trùm mền” do thiếu kinh phí nên chưa thể bàn giao cho địa phương quản lý.

Sau khi vụ bé Tỷ bị nước cuốn xuống cống, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương khảo sát. Tại đây, chính quyền địa phương đã đề nghị ban quản lý dự án tính toán điều chỉnh lại hệ thống nắp cống có tính chịu lực và bền vững hơn, để tránh trường hợp khi mưa lớn nắp cống lại bị bật tung, gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương, công trình thoát nước trên các tuyến đường đều được giao cho các Xí nghiệp Công trình công cộng tại các địa phương. Việc kiểm tra các hư hỏng của công trình thuộc trách nhiệm của những đơn vị này.

Khi những đứa trẻ đang nô đùa, vui chơi trong ngày Tết trung thu thì bé Tỷ vẫn đang mất tích dưới cống thoát nước. Hơn một ngày trôi qua, cha mẹ em như ngây dại, còn lực lượng lính cứu hộ dù rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể tìm thấy nạn nhân, vì địa hình và môi trường tìm kiếm khá phức tạp. “Chúng tôi chỉ mong sao sớm tìm được cháu để an ủi gia đình họ” – Một “người nhái” chia sẻ khi vừa chui lên khỏi miệng cống nồng nặc mùi khí độc.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

hố ga cuốn trôi xe máy, nuoc cuon chet nguoi

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »