≡ Menu

Nhà sư sờ iphone 6 “lấy lộc” cho cửa hàng

Nếu nhà sư Thích Thanh Cường không thể hiện sự ăn năn và không đến giải trình theo triệu tập nhà sư sờ iphone 6  thì Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ cách chức Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện.

Ngày 30/9, Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã họp, xem xét những hành vi phản cảm của nhà sư Thích Thanh Cường (trụ trì chùa Cương Xá, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), nhà sư sờ iphone 6.

nha su so iphone 6 hinh anh

Hình ảnh nhà sư Thích Thanh Cường “đập hộp” iPhone 6 được tung lên mạng.

Nhà sư Thích Quảng Tùng, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, cho biết mặc dù đã gửi giấy triệu tập nhưng nhà sư Thích Thanh Cường vẫn không đến họp để giải trình về những hành vi phản cảm gây bức xúc dư luận thời gian qua. Tại buổi họp, tất cả các nhà sư cũng như lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đều không đồng tình với những hành vi của nhà sư Thích Thanh Cường. Ngoài việc quay clip khoe mua iPhone 6, đăng tải ảnh khoe sử dụng điện thoại Vertu trị giá 600 triệu đồng, nhà sư Thích Thanh Cường còn có những bức ảnh phản cảm như mặc quần áo rằn ri, chụp ảnh ăn uống tại nhà hàng…. Theo nhà sư Thích Quảng Tùng, vì ông Thích Thanh Cường không đến giải trình nên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương vẫn chưa đưa ra biện pháp xử lý cụ thể. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục triệu tập nhà sư Thích Thanh Cường để nghe giải trình vào một buổi khác. “Những hành vi của nhà sư Thích Thanh Cường đã vi phạm đạo đức nhà Phật và làm mất thanh danh của Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương nên cần phải xử lý nghiêm. Quan trọng là thầy Cường thể hiện sự ăn năn hối cải như nào thì sẽ có biện pháp cụ thể. Nếu không thể hiện sự ăn năn, tiếp tục không đến giải trình theo triệu tập thì Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ cách chức Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ của nhà sư Thích Thanh Cường” – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, nhà sư Thích Quảng Tùng nói nhà sư sờ iphone 6.
Ngay sau khi đăng ảnh “sờ điện thoại iPhone 6”, khoe điện thoại Vertu giá trên 600 triệu trên trang cá nhân gây bức xúc dư luận, Đại đức Thích Thanh Cường, Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), trụ trì chùa Cương Xá đã được triệu tập tới cuộc họp giải trình của Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương ngày 30/9. Tuy nhiên, sư Cường không có mặt.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, cho hay tất cả nhà sư cũng như lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đều không đồng tình với những hành vi của nhà sư Thích Thanh Cường. Do ông Cường không đến giải trình nên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương vẫn chưa đưa ra biện pháp xử lý cụ thể mà sẽ tiếp tục triệu tập nhà sư này để nghe giải trình vào một buổi khác. “Những hành vi của nhà sư Thích Thanh Cường đã vi phạm đạo đức nhà Phật và làm mất thanh danh của Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương nên cần phải xử lý nghiêm. Nếu không thể hiện sự ăn năn, không đến giải trình thì Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ cách chức Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ của nhà sư Thích Thanh Cường”, Hòa thượng Thích Quảng Tùng nói nhà sư sờ iphone 6.
Ngày 1/10, trao đổi với Zing.vn, sư thầy Thích Thanh Cường cho biết, do bận đi làm lễ hạ thủy tàu cho một công ty Quảng Ninh nên ông đã nhắn tin và gọi điện cho thư ký Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương để xin vắng mặt. “Tôi không phải là thường trực của Giáo hội mà giấy mời chỉ nói là cuộc họp mở rộng, không ghi rõ nội dung liên quan đến đại đức Thích Thanh Cường. Tôi thấy không có gì quan trọng nên báo lại là đi làm lễ”, ông Cường nói. Sư trụ trì này cho rằng, nếu ông nhận giấy mời rồi, đã hứa đến mà vắng mặt mới là lỗi. Hay như 1/10 ông lại nhận được giấy triệu tập ghi ngày 1/10 (tức 9/9 âm lịch). “Tôi đang băn khoăn không biết họp vào ngày hôm nay hay ngày mai vì hôm nay là 1/10 dương nhưng mai mới là ngày 9/9 âm lịch. Ví dụ cuộc họp này tôi không đi vì không biết chính xác ngày nào thì cũng được chứ gì?”, ông Cường thắc mắc. Nói về phát ngôn của Hòa thượng Thích Quảng Tùng rằng, mình đã vi phạm đạo đức nhà Phật và làm mất thanh danh của Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, có thể bị cách chức, Đại đức Thích Thanh Cường nói: “Tôi làm ô danh giáo hội cái gì? Tôi ăn trộm ăn cắp gì? Tôi nuôi 2 trẻ mồ côi. Trong phòng tôi chỉ có chiếc giường, xe máy không, xe đạp không, thỉnh thoảng đi đâu tôi đi taxi. Tôi có cái điện thoại Nokia và iPad để dùng thôi…” nhà sư sờ iphone 6.
Nói về việc mình lập nhiều Facebook cá nhân và đăng tải các thông tin về đời sống cá nhân, sư Cường cho biết, hiện nay Trung ương giáo hội Phật giáo có một Ban Truyền thông, nghĩa là rất coi trọng việc tuyên truyền. Nếu nói với nhau thì chỉ một người nghe thấy còn đưa lên Facebook có nhiều nghìn người theo dõi thì nhiều người được truyền bá đạo Phật. “Tại sao thầy có 5.000 người bạn, có 54.000 người theo dõi? Tức là một con người rất nổi tiếng. Tôi không phải hot ở iPhone mà nổi tiếng ở tư cách”, sư Cường khẳng định và cho hay, đây là lần đầu tiên ông gặp sự cố khi đăng thông tin lên Facebook, còn trước đó toàn các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. “Thầy có 9 huy chương, kỷ niệm chương, 45 bằng khen, huy chương. Chưa có ai nhiều thành tích như thế ở Hải Dương. Mình phải hoạt động xã hội như thế nào mới được thế chứ”, sư Thích Thanh Cường tự hào.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »