≡ Menu

Nhật cho Việt Nam 6 tàu chiến để bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa

Nhật cho Việt Nam 6 tàu chiến để bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa – Nguồn tin cho biết trong 6 tàu trên có 2 tàu là tàu kiểm ngư của Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản và 4 tàu còn lại là tàu đánh cá thương mại.

Các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết ngày 31/7, chính phủ nước này đã quyết định cung cấp cho Việt Nam 6 tàu theo như một phần trong gói viện trợ không hoàn lại, đồng thời hy vọng những tàu này sẽ được Việt Nam cải tiến để sử dụng cho mục đích tuần tra an ninh trên biển.

nhat-cung-cap-6-tau-chien-cho-viet-nam-2

nhat cho viet nam 6 tau chien

nhat-cung-cap-6-tau-chien-cho-viet-nam

nhat-cung-cap-6-tau-chien-cho-viet-nam

Tàu tuần duyên Nhật Bản (Ảnh: Wikipedia.org)

Theo các nguồn tin trên, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida, người đến Việt Nam ngày 31/7, sẽ công bố kế hoạch trên trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 1/8.

Nguồn tin cho biết trong 6 tàu trên có 2 tàu là tàu kiểm ngư của Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản và 4 tàu còn lại là tàu đánh cá thương mại. Những tàu này đều đã qua sử dụng và thuộc lớp 600 đến 800 tấn.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng sẽ cung cấp xuồng cứu sinh và các trang thiết bị khác. Tổng trị giá gói viện trợ là 500 triệu yên./.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

tâu chiên viet nam, tau chien vn, tau chien, chiên la viêt nam, viet nam co bao nhieu tau chien, tau chien viet nam o truong sa, tau chien vn o truong sa, tau chien viet nam moi nhat, xem tin an do ban tau chien cho vn, tau chien nhat ban vien tro vn

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »