≡ Menu

Phương pháp giảm cân lạ nhưng hiệu quả

Uống nước ấm, ăn nhiều gia vị, không mặc quần áo quá rộng… là phương pháp giảm cân lạ nghe có vẻ khác nhưng lại giúp giảm cân nhanh chóng.

Uống nước ấm

Đa số chúng ta thích uống nước lạnh hơn nước ấm, nhưng nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên suy xét lại điều này. Nước ấm được chứng minh giúp chúng ta có cảm giác no nhanh hơn, do đó bạn sẽ ăn ít hơn. Nếu không thích nước ấm, bạn có thể uống cùng một gói trà thảo dược để có thêm hương vị.

Hạn chế xem TV

Đa số chúng ta đều biết rằng ăn nhiều hơn và hấp thụ nhiều calo nếu vừa ăn vừa xem tivi, ngồi máy tính hoặc đọc sách. Các nghiên cứu cho thấy việc hạn chế xem tivi nói chung giúp giảm cân bởi bạn có thể tiêu hao lượng calo đáng kể. Trên thực tế, bạn đốt cháy nhiều calo trong khi ngủ hơn là lúc xem truyền hình. Do đó người béo được khuyến khích đi bộ hoặc ngủ thay vì xem tivi là phương pháp giảm cân lạ.

phuong phap giam can la hinh anh

Chế độ ăn kiêng ít chất béo hay chế độ ăn kiêng Low Carb đều cho kết quả tương tự nhau

Không mặc đồ quá rộng rãi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta ăn nhiều hơn khi mặc đồ rộng rãi. Do đó nên chọn những bộ đồ bó sát (như quần legging, quần yoga) để bạn thấy thoải mái nhưng vẫn cảm nhận được vòng eo của mình.

Thêm gia vị

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc hấp thụ thực phẩm có chứa nhiều gia vị, đặc biệt là bột ớt giúp gia tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Sau khi bột ớt được tiêu thụ, bạn sẽ hấp thụ ít lượng calo cho bữa ăn tiếp theo và điều này cũng được chứng minh là làm chậm sự phát triển các tế bào mỡ. Nếu bạn đang muốn giảm lượng mỡ trong cơ thể, đã đến lúc nên thêm gia vị vào bữa ăn của mình.

Uống rượu vang

Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống 1 hoặc 2 ly rượu vang mỗi ngày có trọng lượng ít hơn những người không uống. Những người uống rượu vang hằng ngày tiêu thụ ít calo hơn, nhưng phải uống không quá 2 ly mới hiệu quả phương pháp giảm cân lạ.

phuong phap giam can la hinh anh 1

Những người uống rượu vang hằng ngày tiêu thụ ít calo hơn

Ăn nhiều thực phẩm chứa vi khuẩn tốt chưa chắc đã giảm cân

Vi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và điều chỉnh cảm giác thèm ăn của chúng ta. Vì vậy nhiều người cho rằng ăn nhiều loại thực phẩm giàu probiotic (một loại vi khuẩn) có thể giảm cân mà không cần tiêu hao calo. Trên thực tế, điều này vẫn chưa được các nhà khoa học chứng minh, nhưng bạn có thể thử vì dù sao cũng tốt cho hệ tiêu hóa.

Các nhà khoa học tại Đại học McMaster ở Ontario và Bệnh viện trẻ em ở Toronto, Canada, đã phân tích dữ liệu từ 48 thử nghiệm riêng biệt và từ hơn 7.200 người ăn kiêng thừa cân. Các phương pháp ăn kiêng bao gồm hai chế độ ăn ít chất béo và chế độ ăn kiêng Low Carb gây tranh cãi hiện nay như Atkins, South Beach, Zone, Biggest Loser, Jenny Craig, Nutrisystem, Volumetrics, Weight Watchers, Ornish và Rosemary Conley.

Kết quả cho thấy có rất ít sự khác biệt giữa chế độ ăn ít chất béo và hạn chế tinh bột Low Carb. Những người áp dụng một trong hai loại chế độ ăn uống này trong vòng 6 tháng giảm trung bình khoảng 8 kg so với những người không theo bất kỳ chế độ ăn uống cụ thể nào.

Nghiên cứu cho thấy sự khác biệt giữa các chế độ ăn là không đáng kể. “Việc tuân thủ và gắn bó với một chế độ ăn uống là quan trọng hơn so với việc lựa chọn chế độ”, giáo sư Susan Jebb, Đại học Oxford, chuyên gia về béo phì cho biết phương pháp giảm cân lạ.

phuong phap giam can la hinh anh 2

Người sống một mình có thể tìm thấy chế độ ăn nhiều chất lỏng (thay vì bữa ăn nhiều tinh bột) dễ dàng hơn so với những người phải nấu ăn cho cả một gia đình.

Chuyên gia này khuyến cáo mọi người nên tìm kiếm các chế độ ăn uống phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân. Chẳng hạn, nếu một người nào đó có xu hướng ăn chay, họ sẽ thoải mái hơn khi lựa chọn chế độ ít chất béo. Người sống một mình có thể tìm thấy chế độ ăn nhiều chất lỏng (thay vì bữa ăn nhiều tinh bột) dễ dàng hơn so với những người phải nấu ăn cho cả một gia đình.

Theo Linda Van Horn, một giáo sư về y tế dự phòng tại Đại học Northwestern ở Chicago (Mỹ), điểm mấu chốt trong việc giảm cân là bạn phải ăn ít hơn lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Chế độ ăn giảm cân chỉ tập trung vào một số nhóm thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Cần tìm kiếm một chế độ ăn uống bạn thích nhưng phải đáp ứng được tất cả nhu cầu dinh dưỡng quan trọng, phương pháp giảm cân lạ.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »