≡ Menu

Sao Việt bức xúc Yanbi miệt thị cộng đồng LGBT

Blogtintuconline cung cấp bài viết sao Việt bức xúc Yanbi – Cao Thái Sơn cảm thấy bất bình và Diễm Hương coi thường trước phát ngôn của Yanbi vào ngày 17/10.

Hôm 17/10, Yanbi đã đăng tải một status trên trang cá nhân với nội dung: “Thế giới thứ 3 đang hủy hoại Việt Nam”. Hành động này ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối từ cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT Việt (Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới). Họ cho rằng, đây không phải là lời lẽ một ca sĩ nên có. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau đó, Yanbi lại tiếp tục cho đăng một đoạn status khác nhằm phản bác những người phản đối: “Vì dăm ba cái lời của bọn bê đê chúng mày bênh nhau mà tao phải nghỉ hát á? đâu ra thế”, sao Việt bức xúc Yanbi.

sao viet buc xuc yanbi hinh anh

Ca sĩ trẻ Yanbi.

Không chỉ người bình thường bất bình với những chia sẻ của Yanbi, các nghệ sĩ Việt Nam khi đọc được những dòng này cũng tỏ ra phản đối. Cao Thái Sơn cho rằng: “Sống trên đời đôi khi phải biết mình là ai. Mình được may mắn hơn những người khác hiện tại thì không có nghĩa cả đời mình cũng sẽ thăng hoa như vậy. Định nghĩa ‘Chuẩn men’ hay không thì không thể hiện ở xu hướng tình dục mà nó thể hiện ngay ở cách đối nhân xử thế, tư cách và lối sống một người đàn ông đó. Thứ nhất, không đánh phụ nữ. Thứ 2, không kì thị người khác, còn vừa đánh vừa chửi người khác thì giới tính đó gọi là gì?”.

sao viet buc xuc yanbi hinh anh 1

Những chia sẻ của Cao Thái Sơn trên trang cá nhân.

Diễm Hương cảm thấy coi thường khi viết: “Tôi thật sự bực mình. Thật ra, xét cho đúng bạn chỉ là 1 ca sĩ đường phố. Với lời lẽ mà bạn dùng để phát ngôn cho chính người mến mộ mình đọc thì chắc bạn cũng chẳng được học từ 1 trường lớp đàng hoàng. Những bài hát do bạn hát và chính bạn đang phá huỷ nghệ thuật.  Có tài mà không có đức là đồ vứt đi”. Khánh Thi cho rằng Yanbi chửi người đồng tính cũng chính là chửi cô vì: “Cái thế giới mà tôi cho rằng nó hoàn chỉnh và đầy đủ đó là phải có những người bạn này. Vì họ luôn đồng hành với số nhiều nghệ sĩ chúng tôi để giúp chúng tôi trở nên đẹp nhất trong mắt mọi người về mọi mặt… Vì công việc hay thành công của tôi ngày hôm nay dính đến họ gần 80%”. Về phía Trang Khàn, cô đã làm clip phản pháo Yanbi với những lời lẽ đả kích: “Yanbi, tôi không biết là ai. Trai thì không đủ cứng, nghệ sĩ thì không đủ tài”. Clip của Trang Khàn chỉ trong một thời gian ngắn đã nhận được 4000 lượt like và hơn 300 lượt chia sẻ, sao Việt bức xúc Yanbi.

Chính câu nói hêt sức ‘nhạy cảm” này, ngay lập tức đã tạo nên một “làn sóng” phản đối khá mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng nói chung và cộng đồng LGBT tại Việt Nam nói riêng (LGBT: Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới).

Ngay sau dòng cập nhật mang đầy sự xúc phậm của mình, giọng ca Thu cuối lại tiếp tục đăng thêm một dòng trạng thái khác với nội dung “chua cay” và miệt thị hơn: “Vì dăm ba cái lời của bon bê dê chúng mày bênh nhau mà tao phải nghỉ hát á? đâu ra thế

Không hiểu nguyên nhân từ đâu mà chàng trai Yanbi lại có thể phát ngôn những lời lẽ thiếu sự tôn trọng và coi thường người khác đến như vậy. Nhưng hành động của anh đã nhận không ít lời chỉ trích cũng như ‘đá gạch’ từ phía cộng đồng mạng.

Rất nhiều người đã phản ứng rất gay gắt trước lời nói được cho là xúc phạm đến cộng đồng LGBT vì “bê đê” là 1 từ mang tính chất miệt thị những người đồng tính nam- nữ, song tính và chuyển giới vô cùng nặng. Không chỉ cộng đồng mạng thay phiên nhau lên tiếng mà các sao Việt cũng không thể “ngó lơ”. Điển hình là “kiện tướng dancesport” Khánh Thi – một đàn chị ít đứng chung sân khấu với Yanbi, lại không thuộc cộng đồng LGBT cũng đã đăng tải 1 đoạn status lên trang facebook nhằm chia sẻ, phê phán hành động thiếu suy nghĩ của anh chàng, sao Việt bức xúc Yanbi.

sao viet buc xuc yanbi hinh anh 2

Không riêng gì cô, vẫn còn rất nhiều người “lắc đầu” trước thái độ sống ngông của Yanbi và cần anh phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng LGBT

“Tôi đồng ý với :” LGBT”

Hàng ngày chẳng dỗi hơn ngắm nghía thị phi.Cũng không có thời gian để tám thêm chuyện của người ngoài.Nhưng qua FB của một người bạn thân biết về cái bé nghệ sĩ vác loa chửi đổng liên quan đến phần lớn bạn bè bên LGBT của tui. Nên tui hơi bực mình và cảm thấy bị xúc phạm như chính bạn mình vậy..Vì xin thưa cái thế giới mà tui cho rằng nó hoàn chỉnh và đầy đủ đó là phải có những người bạn này .Vì họ luôn đồng hành với số nhiều nghệ sĩ chúng tôi để giup chúng tôi trở nên đẹp nhất trong mắt mọi người về mọi mặt.Bé tí chửi họ có nghĩa là chửi tui.Vì công việc hay thành công của ngày hôm nay dính đến họ gần 80% .Và tui cần họ vì nhiều khi ” anh đàn ông” tui cần bỏ đi mà họ vẫn cho tui niềm vui của sự ” thế nào là anh em”. – Trích 1 phần trong đoạn chia sẻ của Khánh Thi.

sao viet buc xuc yanbi hinh anh 3

“Khi người lớn cô đơn” Phạm Hồng Phước không chọn cách nói quá nhiều, nhưng đoạn status này của anh cũng đang “ngấm ngầm” chỉ trích Yanbi. Anh viết: “You don’t have to be Gay to be a Supporter. You just need to be Human”

Bên cạnh Khánh Thi và Phạm Hồng Phước, Tô Lâm – cậu bạn dancer từng công khai mình là “Gay” cũng “tức giận” không kém.

“Tôi là gay, và tôi tự hào về mình rất nhiều. Tôi yêu cộng đồng LGBT của tôi và tôi nghĩ mọi người cũng hiểu cảm giác của tôi bức xúc thế nào khi anh ấy đang quơ nắm cả đũa với cộng đồng của chúng ta. Tôi đang cố gắng từng ngày để chứng minh cho xã hội biết năng lực thật sự của những người LGBT là như thế nào. Tôi thật sự thất vọng về trình độ văn hoá cũng như khả năng kiềm chế bản thân của anh ấy để trở thành một công dân tốt. Tôi mong mọi người bình tĩnh để không bị thấp hèn như anh ấy, luôn yêu mọi người!” – Tô Lâm chia sẻ sao Việt bức xúc Yanbi.

sao viet buc xuc yanbi hinh anh 4

Bên cạnh Khánh Thi và Phạm Hồng Phước, Tô Lâm – cậu bạn dancer từng công khai mình là “Gay” cũng “tức giận” không kém.

Nổi lên từ cộng đồng underground, Yanbi được giới trẻ yêu thích khi kết hợp cùng Mr. T. Tuy nhiên, anh chàng lại được nhắc nhiều đến những scandal mà mình gặp phải. Đỉnh điểm của sự việc này là Yanbi đánh Andrea trên phố trước sự chứng kiến của nhiều người. Không dừng lại ở đó, anh thường bị phạt tiền vì hát tục trong 1 chương trình ở Hải Phòng.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »