≡ Menu

Sập nhà ở Bình Dương, nhiều người thoát chết

Hàng chục chiến sĩ cứu hộ vụ sập nhà Bình Dương cùng xe xúc chuyên dụng đã tiến hành giật sập hoàn toàn ngôi nhà 4 tầng sau khi nó bị vỡ nát tầng một, 3 tầng còn lại đè lên căn nhà bên cạnh.

Đến 1h sáng 24/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã chỉ huy công tác tháo dỡ hoàn toàn căn nhà 4 tầng của anh Tạ Quốc Lân (32 tuổi). Theo quyết định của cơ quan chức năng, căn nhà bên cạnh của anh Tạ Quốc Bửu (36 tuổi, anh trai anh Lân) cũng phải phá bỏ do bị nhà anh Lân đè vào khiến nhiều cột bị gãy cong, tường bị xé toạc…

Tuy nhiên, do sợ hư hỏng những tài sản có giá trị và hệ thống làm đá tinh khiết khoảng 2 tỷ đồng, anh Bửu đã đề nghị cơ quan chức năng tạm hoãn việc tháo dỡ. Trong xưởng sản xuất nước đá của anh Bửu còn có 20 bình gas, khoảng 400 kg sập nhà Bình Dương

sap nha binh duong hinh anh

Nhà 4 tầng sắp hoàn thành bất ngờ đổ sập

Trước đó, tối 22/10, căn nhà 4 tầng màu vàng của anh Tạ Quốc Lân tại số 6, đường số 66, khu phố 2, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương bất ngờ đổ sập hoàn toàn tầng một. 3 tầng phía trên sụp nguyên xuống mặt đất, dựa hoàn toàn vào căn nhà bên cạnh của anh Bửu. Rất may, 3 thợ xây trong nhà anh Lân và khoảng chục người trong nhà anh Bửu kịp tháo chạy ra ngoài thoát nạn.

Căn nhà 4 tầng của anh Lân được xây dựng trên diện tích đất 4,2 m x 10 m. Công trình có hợp đồng trọn gói hơn 800 triệu đồng với Công ty TNHH MTV Xây dựng – Trang trí nội thất Hiệp Phước (quận 12, TP HCM ).

4 xe máy để trước sân không kịp di dời bị những mảng tường đè bẹp

4 xe máy để trước sân không kịp di dời bị những mảng tường đè bẹp

Tối 22/10, căn nhà 4 tầng màu vàng tại số 6, đường số 66, khu phố 2, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương của anh Tạ Quốc Lân (32 tuổi) bất ngờ đổ sập hoàn toàn tầng một. 3 tầng phía trên sụp nguyên xuống mặt đất, dựa hoàn toàn vào căn nhà bên cạnh của anh Tạ Quốc Bửu (36 tuổi), sập nhà Binh Dương.

Theo anh Bửu căn nhà bị sập là của em trai anh và đang trong quá trình hoàn thiện. Căn nhà này vốn cách nhà anh Bửu một khoảng đất trống nhưng quá trình sập xuống, 3 tầng còn lại xê dịch về phía phải và tiếp đất sát vách căn nhà anh. “Lúc đó, 10 thành viên trong nhà tôi đều nghe tiếng giàn giáo dựng phía trước đổ. Trời đang mưa nên mọi người tưởng gió mạnh xô ngã. Nhưng liền sau đó cả nhà rung lắc mạnh như động đất, vách tường nứt toác, mọi người hoảng hốt bỏ chạy”, anh Bửu kể, sập nhà Binh Dương.

Căn nhà bị sập nhìn từ bên hông

Căn nhà bị sập nhìn từ bên hông

“Vừa chạy ra ngoài thì căn nhà đang xây ngả hẳn vào nhà tôi. 4 xe máy để trước sân không kịp di dời bị những mảng tường đè bẹp. May mắn nhóm công nhân trong căn nhà đang xây cũng kịp chạy, chỉ có chiếc xe máy để ở tầng trệt bị đè bẹp”, anh Bửu nói.

Căn nhà bị sập nhìn từ bên hông. Tại hiện trường, toàn bộ hàng cột ở tầng một căn nhà này bị gãy. Cả khối nhà còn lại hiện nằm cách xa hàng cột của móng nhà hơn 2 mét và đè lên căn của anh Bửu khiến nhà anh hư hỏng nặng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

sap nha binh duong hinh anh 4

Tường nhà anh Bửu nức toác

Tường nhà anh Bửu nức toác. Theo anh Bửu, hồi đầu năm, do căn hộ đang sống chật chội với hơn chục thành viên và còn là trụ sở công ty chuyên sản xuất nước đá tinh khiết của gia đình nên mọi người đã vay mượn tiền cất thêm căn nhà 3 lầu, một trệt có diện tích 4,2m x 10m bên cạnh cho anh Lân đứng tên. Công trình có hợp đồng trọn gói hơn 800 triệu đồng với Công ty TNHH MTV Xây dựng – Trang trí nội thất Hiệp Phước (quận 12, TP HCM ), sập nhà Binh Dương .

Một số đồ đạc bị hư hỏng nặng

Một số đồ đạc bị hư hỏng nặng

Cũng theo anh Bửu, trước đó, khi đổ sàn bê tông tầng một, gia đình đã phát hiện mặt sàn nghiêng về bên phải nhưng đơn vị thầu giải thích “độ nghiêng nằm trong giới hạn cho phép” nên tiếp tục thi công thêm 2 tầng. Khi căn nhà đang hoàn thiện, công nhân vừa sơn nước phần mặt tiền cho nhà thì xảy ra sự cố. Gia đình chỉ kịp mang được một ít vật dụng ra ngoài. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Căn nhà 4 tầng tại số 6, đường số 66, khu phố 2, phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương bất ngờ đổ sập vào tối ngày 22/10.

Được biết, căn nhà trên là của anh Tạ Quốc Lân (32 tuổi). Tầng một ngôi nhà sập hoàn toàn. Ba tầng phía trên sụp nguyên xuống mặt đất, nghiêng vào căn nhà bên cạnh của anh Tạ Quốc Bửu (36 tuổi). Hai căn nhà này bị hư hỏng nặng.

Anh Bửu cho biết: “Căn nhà sập này là nhà của em trai và đang trong quá trình hoàn thiện. Căn nhà do Công ty TNHH MTV Xây dựng – Trang trí nội thất Hiệp Phước (quận 12, TP. HCM) làm chủ thầu”.

Người dân sống gần căn nhà cho biết, khi nghe tiếng đổ sầm nên chạy ra ngoài xem. Căn nhà đang xây tầng một bị sập và nghiêng về một bên, thấy rõ những vết nứt lớn, sập nhà Binh Dương.

Lúc đó có 12 người đang ở trên tầng hai hốt hoảng tìm đường thoát thân. Người dân đã nhanh chóng mang thang tới giúp người gặp nạn, may mắn không có thiệt hại về người.

Nhà này được xây dựng cách đây 6 tháng, đang trong quá trình hoàn thành và bất ngờ đổ sập. Bên trong căn nhà bị đổ chứa nhiều bình ga làm lạnh và nằm gần khu dân cư nên có nguy cơ đổ liên hoàn.

Hiện lực lượng chức năng đang xử lý vụ việc, và điều tra làm rõ nguyên nhân sập nhà.

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »