≡ Menu

Siêu mẫu Lê Quang Hòa: “Bạn gái tôi là đẹp nhất!”

Sau scandal không đáng có vì vạ miệng, siêu mẫu Lê Quang Hòa vẫn là tay chơi nhưng cũng khéo léo hơn lấy lòng người yêu…

siêu-mẫu-Lê-Quang-Hòa-hinh-anh-1

Quang Hòa bước chân vào điện ảnh khá muộn

So với nam người mẫu cùng thế hệ như Bình Minh, Lý Anh Tuấn, Khánh Trình…, siêu mẫu Lê Quang Hòa thử sức ở lĩnh vực phim ảnh hơi muộn. Đó là vì kém may mắn hay là vì “hết thời” người mẫu mới phải tìm đường rẽ ngang?

Từ “hết thời” trong trường hợp này vừa đúng vừa… sai. Không phải vì hết thời người mẫu tôi mới chuyển sang điện ảnh mà là tôi muốn tập trung phát triển hết sức ở từng lĩnh vực. Những năm qua, tôi đã nỗ lực để có chỗ đứng trong làng người mẫu, giờ tôi muốn thử sức ở lĩnh vực nghệ thuật mới.

Lúc đầu, tôi tính đi hát vì cũng từng học luyện thanh và đã biểu diễn vài chương trình được bạn bè, khán giả rất quan tâm, ủng hộ. Nhưng rồi cái duyên điện ảnh đến và tôi đã lựa chọn điện ảnh chứ không phải ca hát.

Anh cũng phủ nhận chuyện mình kém may mắn?

Vâng, chỉ là do cách lựa chọn công việc của tôi mà thôi!

Bén duyên điện ảnh với vai diễn đầu tiên “được” vào vai con trai trùm xã hội đen (phim Đâu phải chia ly), vai diễn thứ hai lại là một người mẫu tay chơi, đểu giả (phim Tiếng dương cầm trên biển)… Không phải ngẫu nhiên mà các đạo diễn đều “nhắm” dạng vai này cho Quang Hòa?

Hai vai diễn trong phim Đâu phải chia ly và Tiếng dương cầm trên biển đều có cá tính chung là một thanh niên sành điệu, sát gái… Đó là những vai diễn chỉ định. Có thể một phần gương mặt và cá tính của siêu mẫu Lê Quang Hòa đã nói lên một phần tính cách nhân vật.

Đó cũng là ý định của tôi khi bước chân vào làng điện ảnh. Tôi muốn bước đầu tham gia phim đầu tay nên thử sức với những nhân vật gần với tính cách của mình. Khi đã có kinh nghiệm, tôi sẽ thử nhiều dạng vai, nhiều tính cách nhân vật khác nhau.

Nói như thế khác nào anh “vạch áo cho người xem lưng”?

(Cười) Tôi không giấu giếm một phần tính cách con người mình lãng tử, biết chơi…

Nhớ lại quãng thời gian trước đây, những thông tin rùm beng trên báo về một Quang Hòa lăng nhăng, coi thường phụ nữ, thích phụ nữ giàu và kỳ thị với giới “bóng”… có điều gì khiến anh phải hối hận hay nuối tiếc?

siêu-mẫu-Lê-Quang-Hòa-hinh-anh-2

Anh không hề mong muốn những scadal

Ai đọc bài báo đó mà không hiểu tôi sẽ có những suy nghĩ tệ hại, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đến bản thân tôi khi đọc lại bài báo còn cảm thấy không thiện cảm nữa là… Một số người còn nghĩ tôi muốn tạo scandal.

Tôi đã phải nhiều lần lên báo đính chính lại những thông tin sai lệch trong bài phỏng vấn gây “sốc”  về mình. Lăng nhăng, coi thường phụ nữ v.v… hoàn toàn trái ngược với con người tôi. Mọi chuyện đã là quá khứ, những gì xảy ra nó cũng đã xảy ra, tôi coi đó là bài học giúp mình trưởng thành hơn trong nghề cũng như trong cuộc sống.

Nghe nói bạn gái  anh đã rất “chạnh lòng” trước những phát ngôn gây “sốc” của người yêu?

Không chỉ bạn gái tôi mà gia đình, bạn bè đều hiểu tính cách và suy nghĩ của tôi nên họ thông cảm. Cô ấy chỉ trách rằng, tôi đã không cẩn thận để bài báo đăng tải những thông tin như thế.

Là người tỏ ra bạo miệng đưa ra những quan điểm về lối sống, cá tính, sở thích… nhưng có vẻ anh khá… e dè khi nhắc đến bạn gái?

Bây giờ, tôi không muốn đưa chuyện tình cảm của mình lên báo.

Không muốn tiết lộ chuyện tình cảm nhưng trước đây anh từng tuyên bố “bạn gái tôi chắc chắn phải xinh đẹp để tôi khỏi tơ tưởng đến các cô gái khác” khiến rất nhiều người tò mò…

Mỗi người quan niệm về vẻ đẹp khác nhau, nhưng với tôi, bạn gái hiện tại là đẹp nhất! (Cười)
siêu-mẫu-Lê-Quang-Hòa-hinh-anh-3

Quang Hòa tự nhận giờ mình trưởng thành và chín chắn hơn sau những va vấp trong cuộc sống (Ảnh: NV cung cấp)

Có vẻ như, anh đã thay đổi khá nhiều về cách ứng xử cũng như sự trải nghiệm sau khi Nam tiến lập nghiệp. Không còn bóng dáng của một nam người mẫu nói thẳng và nông nổi…?

Tất cả vì môi trường sống. Trải qua nhiều năm lập nghiệp tại Sài Gòn, tôi luôn phải cố gắng thay đổi để hòa nhịp với cuộc sống nơi đây và ngày một trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn để có nhiều mối quan hệ, công việc thuận lợi hơn.

Trở lại với thời điểm siêu mẫu Lê Quang Hòa “tấp tểnh” vào Sài Gòn (tháng 7/2005) sống với cảnh “cơm suất 7 ngàn đồng, mỗi ngày tiêu nhiều nhất 20 ngàn đồng” thì mức sống của anh giờ tăng đến mức độ nào?

Nói về mức thu nhập của nghệ sĩ cũng không biết thế nào để chính xác nhưng cuộc sống của tôi có thể nói là… tạm ổn định: không còn cảnh cơm bờ cơm bụi, không còn cảnh nhà thuê. Tôi tự hào với những gì mình gặt hái được và yên tâm để phát triển sự nghiệp.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »