≡ Menu

ST Nguyễn Hồng Thuận trở thành hít của Hà Hồ

ST Nguyễn Hồng Thuận – và những suy nghĩ của chủ nhân ca khúc “Sao ta lặng im”, Hồ Ngọc Hà đã không giấu được sự yêu thích của mình tới chàng nhạc sĩ trẻ.

Những ST Nguyễn Hồng Thuận năm qua thật sự là quá ấn tượng giữa anh với thành công khi kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà, không biết cơ duyên nào đã đưa hai người đến hợp tác cùng nhau?

ST Nguyen Hong Thuan hinh anh 1Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và Hồ Ngọc Hà

Cách đây hơn một năm tình cờ Nguyên Hồng Thuận nhận được cuộc gọi từ người quản lý của Hồ Ngọc Hà, khi đó phía bên Hà đang cần ca khúc mới để sử dụng trong album mới. Cũng ngay đêm hôm đó phía Hồ Ngọc Hà cũng có mời nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đi dự một show mini của Hà ở phòng trà Không Tên. Và thật sự là sau khi xem Hồ Ngọc Hà diễn live về, Thuận đã có thêm nhiều cái nhìn khác về phong cách cũng như giọng hát của Hà. Thuận đã suy nghĩ sẽ sáng tác vài ca khúc ballad cho riêng chất giọng của Hà.

ST Nguyen Hong Thuan hinh anh 3

Sau đó vài ngày thì Thuận hoàn thành ca khúc Hơn cả một tình yêu và gửi cho Hà. Riêng ca khúc Tìm lại giấc mơ thì phải mất vài tháng sau Thuận mới hoàn thành. Và ngay buổi chiều khi Thuận vừa làm xong demo của Tìm lại giấc mơ, ngồi nghe lại một mình Thuận đã biết chắc ca khúc này sẽ rất hợp với phong cách cũng như chất giọng của Hà. Ngay sau đó, Thuận đã gọi cho Hà và cho cô ấy nghe qua điện thoại luôn. Phản ứng của Hà là điều Thuận đã đoán trước, Hà rất thích  ST Nguyễn Hồng Thuận và cô còn cho biết sẽ sử dụng làm bài hát chủ đề cho album mới cũng như đầu tư thực hiện video clip thật hoành tráng. Tuy nhiên Thuận chỉ không ngờ ra khi tung ra ca khúc này lại tạo được hiệu ứng với công chúng tốt đến vậy. Ca khúc này không chỉ giúp cho Hà có một sự trở lại showbiz ngoạn mục mà nó còn là bước đà cho Thuận bước lên một vị trí mới trong sự nghiệp của mình.

ST Nguyen Hong Thuan hinh anh 2

Nói thật ca khúc Tìm lại giấc mơ rất thành công, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng nó thành công là nhờ vào thời điểm tung ra, chứ không hay bằng các sáng tác trước của anh cho các Sao khác. Anh nghĩ sao?
Hihi… Làm nghề này Thuận vốn đã rất quen với những ý kiến trái chiều nên cũng không có gì là quá ngạc nhiên với ý kiến này. Mỗi ca khúc và mỗi thời điểm đều khác nhau. ST Nguyễn Hồng Thuân đều khác và khác cả ca sĩ thể hiện. Ở mỗi sự kết hợp của Thuận và ca sĩ nó đều có những điểm mạnh yếu khác nhau cho nên có thể tùy sở thích cũng như gu nghe nhạc của khán giả và sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một ca khúc trở thành bài hit thật ra cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài việc PR cho ca khúc và album, chọn thời điểm phát hành thích hợp, một chút may mắn, giọng ca thể hiện thì điều quan trọng nhất vẫn là… ca khúc đó phải hay trước đã.

Hiện tại sau khi có những bước đầu cộng tác khá thành công thì sắp tới Thuận và Hà sẽ còn cộng tác với nhau trong khá nhiều dự án mới nữa. Và trước mắt sẽ là album Love Songs 2 của Hà sẽ được phát hành chính thức trên toàn quốc vào ngày 12/12. Trong album này, Thuận đã viết riêng cho Hà một ca khúc mà Thuận rất tâm đắc mang tên Sao ta lặng im. Bật mí với các bạn là ca khúc này ngay khi vừa thu âm xong, Hà đã nhắn tin cho Thuận với nội dung là: “Thuận ơi! Chưa bao giờ Hà thu một ca khúc nào mà giờ nghe lại chính Hà cảm thấy nổi da gà vì thích…”

ST Nguyen Hong Thuan hinh anh 6

Ca khúc này vừa qua đã được Hà diễn thử tại Không Tên vào đêm sinh nhật 24/11 của Hà và ngay trong đêm đó clip thi lại ca khúc này đã được phát tán rất nhanh trên cộng đồng mạng. Mấy ngày nay ngày nào Thuận cũng nhận được tin nhắn của các fans để xin bản hoàn chỉnh của ca khúc này vì họ thích và không muốn chờ đợi thêm nữa. Hy vọng sắp tới khi ca khúc chính thức phát hành sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm cũng như yêu thích của tất cả các bạn. Và còn nhiều dự án hay ho nữa, tuy nhiên ông bà mình hay nói: “Nói trước bước không tới” cho nên đến khi nào các dự án hoàn thành Thuận sẽ bật mí tiếp với các bạn nhé!

Chỉ một thời gian ngắn nhưng cái tên Nguyễn Hồng Thuận đã có những thay đổi vượt bậc khi bước từ một nhạc sĩ sáng tác cho các ca sĩ teen lên cho hàng Sao lớn. Thành công theo anh là từ những khía cạnh nào?
Đó luôn là 2 cụm từ: may mắn và cố gắng! Làm nghề này mình nên duy tâm một chút, bởi thật sự để một ca khúc thành công thì ngoài những việc trong khả năng của mình như: sáng tác hay, hòa âm hay, làm clip đẹp… thì để ca khúc được yêu thích thì bạn phải có may mắn nữa. Mà điều này thì nằm ngoài khả năng của mình.

Tuy nhiên để có được cơ hội cũng như sự may mắn đó thì việc đầu tiên là bạn phải cố gắng và nỗ lực hết mình. Cơ hội không tự tìm đến mà mình phải đi tìm cơ hội. Thuận đã có hơn 10 năm lăn lộn trong nghề với đủ thứ vị trí, từ nhạc công cho đến ca sỹ… Và trong khoảng thời gian đó thật ra Thuận cũng đã rất nhiều lần vấp ngã, có lúc đã muốn buông xuôi và bỏ cuộc, nhưng rồi đam mê và nghị lực đã giúp mình vượt qua. Có khi tìm thấy cơ hội nhưng mình không nắm được. Và trong rất nhiều lần cơ hội ghé thăm thì Thuận cũng đã có vài lần may mắn. Cứ thế đã tạo nên một Nguyễn Hồng Thuận như bây giờ mà bạn đã biết đấy.

Xu hướng âm nhạc cũng như thời trang, nó thay đổi và xoay tròn theo chu kỳ. Và để tồn tại thì không còn cách nào khác là mình phải không ngừng cập nhật xu hướng mới cũng như không ngừng rèn luyện và học tập. Bạn biết không cho đến bây giờ và sau này nữa, chưa một ngày nào Thuận cho phép mình được chủ quan hay lười biếng cả. Thuận luôn muốn mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Và có lẽ nhờ những suy nghĩ và hành động tích cực như vậy đã giúp Thuận có thể thay đổi dòng nhạc và sáng tác theo ý mình dễ dàng.

Đã từng kết hợp với rất nhiều ca sĩ, anh cảm thấy hợp tác với ai là ăn ý nhất?
Như Thuận đã nói âm nhạc với Thuận vừa là công việc vừa là niềm vui. Ở mỗi ca sĩ cộng tác Thuận đều tìm thấy những điểm mạnh yếu khác nhau của họ, từ phong cách đến chất giọng và từ đó Thuận biết mình phải làm gì và viết ca khúc thế nào để phù hợp với từng ca sĩ mà mình cộng tác. Thuận luôn trân trọng từng cơ hội được cộng tác với ca sĩ dù là đã thành danh hay chỉ là ca sĩ trẻ. Và ở sự cộng tác nào Thuận cũng thấy rất thích thú và xem như là một sự khám phá mới mẻ chính bản thân mình, nên với ca sĩ nào Thuận cũng cảm thấy hợp và làm việc rất vui vẻ! Có lẽ chính vì vậy mà Thuận có thể cộng tác với rất nhiều ca sỹ với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Anh thường sáng tác khi nào và lấy cảm hứng từ đâu?

Nguyên liệu chính để sáng tác của Thuận là cảm hứng, bởi Thuận nghĩ rằng những gì từ trái tim mới có thể đi đến trái tim và bất cứ khi nào cảm thấy âm nhạc trong mình đang nổi lên là Thuận lại sáng tác. Có khi đang chạy ngoài đường, mình nghĩ ra một ý tưởng gì đó hay ho thì Thuận liền tấp xe vào lề, lấy điện thoại ra ghi âm lại ngay. May mắn cho Thuận là từ khi sinh ra Thuận là người rất nhạy cảm. Thuận thường có những cái nhìn rất sâu sắc về mọi khía cạnh. Khi vui thì mình vui hơn người khác một chút và khi buồn thì cũng vậy, mình cũng buồn nhiều hơn người khác. Có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống xung quang ta, với người khác đó là điều bình thường nhưng với Thuận đó lại là những điều nhỏ bé tuyệt vời làm sao. Và cứ thế nguồn cảm hứng sáng tác của Thuận dường như là vô tận.

ST Nguyen Hong Thuan hinh anh 4

Tò mò một chút, vậy con đường đến với sáng tác của anh ra sao?

Nói ra có thể bạn không tin nhưng thật sự là từ khi còn rất nhỏ Thuận đã rất mê nhạc và Thuận luôn có một cảm giác rất khó tả trong người. Thuận luôn linh cảm rằng sau này mình sẽ sống và làm việc trong âm nhạc. Và cũng chính với “trực giác” này mà Thuận đã không ít lần phải chịu sự phản ứng của ba mẹ và gia đình, bởi gia đình Thuận không ai làm trong nghệ thuật cả. Và mặc nhiên trong suy nghĩ của nhà Thuận thì âm nhạc là cái gì đó phù phiếm và không có tương lai. Mặc dù là vậy nhưng Thuận vẫn cương quyết đi theo những gì mình đam mê và mình cho là phù hợp nhất với con người của mình .

Những ngày còn học cấp 3, để được chơi nhạc Thuận phải lén đi chơi mỗi tối với lý do là đi học thêm, phải mặc đồ đi học và gửi đàn ở nhà bạn, sau đó đến nhà bạn thay đồ và đi chơi nhạc, chơi xong lại về thay đồ và về nhà như… vừa mới đi học về. Đến năm lớp 12, khi bạn bè nhộn nhịp chọn trường đại học và luyện thi, mọi người khi đó đếu chọn Bách Khoa và Kinh Tế thì Thuận đã khẳng định với mọi người rằng: “Tôi sẽ chọn âm nhạc!” Nhưng nói thật là cuối cùng, Thuận vẫn phải thi 2 – 3 trường đại học theo định hướng của ba mẹ. Mà ngạc nhiên thay là cả trường ĐH An Ninh và Du Lịch, Thuận đều… thi đậu. Thế nên ngoài việc học nhạc thì giờ Thuận còn có cả bằng tốt nghiệp chuyên ngành Du Lịch. Tuy nhiên tất cả giờ đã là quá khứ rồi! Giờ công việc cũng tàm tạm nên gia đình đã chuyển qua “ôn hòa” chứ không còn căng thẳng như trước nữa . Và giờ nhắc lại những chuyện cũ Thuận cảm thấy có chút tự hào bởi mình đã dám bước đi trên con đường mà mình đã lựa chọn dù đã có lúc cảm thấy thật đơn độc.

Các công việc của anh sắp tới sẽ là…?
Vừa qua Thuận và các anh em vừa kỉ niệm một năm ngày thành lập công ty âm nhạc và giải trí Bảy Nốt Nhạc. Công ty ngoài Thuận thì còn có nhạc sĩ Nguyễn Dân, nhạc sỹ Tuấn Phan (lo về chuyên môn) cùng một số anh em khác lo về các mảng đối ngoại và event. Tuy công ty chỉ mới hoạt động được một năm nhưng cũng đã có khá nhiều thành quả đáng khích lệ. Và đây là động lực và niềm tin giúp anh em tự tin hơn trong việc xây dựng thương hiệu Bảy Nốt Nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận (áo xanh) cùng nhạc sĩ Nguyễn Dân (áo xám), NSƯT Thành Lộc và bạn trong buổi kỉ niệm một năm ngày thành lập công ty âm nhạc của mình

ST Nguyen Hong Thuan hinh anh 5

Còn riêng mình thì ngoài việc xây dựng công ty, công việc chính của Thuận vẫn là sáng tác ca khúc là chính. Ngoài ra Thuận cũng đang thực hiện âm nhạc cho các bộ phim, trước mắt là bộ phim Phiên chợ số của TFS. Đồng thời sắp tới sẽ là nhiều dự án kết hợp cùng các ca sĩ trong và ngoài nước. Gần đây nhất là ngày 12/12 sẽ phát hành album Love Songs 2 của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ngày 15/12 sẽ phát hành album single của ca sĩ Tim, album này bao gồm cả 3 sáng tác mới của Thuận dành cho Tim… và nhiều dự án khác nữa.

Vậy liệu sắp tới nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có chuyển sang nuôi “gà” không nhỉ?
Tương lai là vô định và không ai nói trước được điều gì. Âm nhạc là tất cả những gì mà Thuận đam mê thế nên những gì dính đến âm nhạc đều rất cuốn hút Thuận. Việc đào tạo ca sĩ cũng dính dáng ít nhiều đến âm nhạc cho nên biết đâu đó sẽ là một hướng mới trong tương lai của Thuận. Và dù có làm gì thì Thuận cũng sẽ làm hết sức mình và rất hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của các bạn dành cho Thuận!

Cùng thưởng thức ca khúc do Nguyễn Hồng Thuận sáng tác với sự thể hiện của Hồ Ngọc Hà Nhé!

Từ khóa liên quan: ST Nguyen Hong Thuan, nhac si Nguyen Hong Thuan, tim hieu ve Nguyen Hong Thuan ,Tieu su cua Nguyen Hong Thuan, cac bai hat hot cua Nguyen Hong Thuan, Album Nguyen Hong Thuan

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

bai hay noi voi em co not cua nguyen hong than, cong vien nuoc ha noi, hinh anh cua nguyen hong thuan, hinhset minh hăng, nguyễn hồng thuận & những bài hit, tim hieu ve nha van nguyen hong, TIM HIEU VE THOI CHUA NGUYEN, www tin tuc nong cua hieu sjpo, xem hac si nguyen hong thuan va gia dinh

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »