≡ Menu

Thích Chúc Minh ở đâu sau nghi án Clip nóng?

Thích Chúc Minh ở đâu sau nghi án Clip nóng? Liên quan đến đoạn clip “gây bão” mấy hôm nay trên mạng xã hội về những hành vi hoang dâm và bị nghi ngờ là của Đại đức Thích Chúc Minh tu tập ở chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ (Phường Vĩnh Thọ – TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), qua đó gây bất bình dư luận.

 

 

 

Bấm xem Clip sec Thích Chúc Minh chùa Từ Tôn

Chiều 10/12, trao đổi với phóng viên, ông Trần Sơn (pháp danh Như Phước) – Phó Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ban trị sự đã biết vụ việc này cách đây khoảng ba ngày.

Thich chuc minh Clip sex

Khi xem qua clip này, chúng tôi thấy người trong ảnh, trong clip rất giống với Đại đức Thích Chúc Minh, nhưng thực hư thế nào thì cần phải chờ cuộc họp, xem xét của lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa”.

Cũng theo ông Trần Sơn, Đại đức Thích Chúc Minh không phải là trụ trì chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ mà chỉ là đệ tử tu hành tại đây. Còn vị trụ trì chùa là Hòa thượng Thích Viên Mãn. Nhưng do tuổi cao, sức yếu nên mọi việc Phật sự tại chùa được giao cho Đại đức Thích Chúc Minh.

Hòa thượng Thích Nguyên Quang – Phó Trưởng ban, kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hiện chúng tôi chưa minh và chưa gặp được đương sự nên chưa có kết luận.

Chúng tôi sẽ bàn bạc lại vấn đề này và vì chưa khẳng định hình ảnh đó có phải là Đại đức Thích Chúc Minh hay không? Hiện giờ chúng tôi chỉ ghi nhận thông tin này và đã liên hệ nhờ cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xác minh nguồn gốc sự việc và hình ảnh những người trong đoạn clip đó. Khi có kết quả rõ ràng, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý”.

Được biết, khi sự việc kể trên phát tán trên mạng và nhận được thông tin, đại diện Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Khánh Hòa đã chủ động liên hệ bằng điện thoại với Đại đức Thích Chúc Minh, nhưng vẫn chưa liên lạc được.

Phỏng vấn Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự T.Ư GHPGVN đã cho biết quan điểm của Giáo hội về trường hợp ảnh và clip sex được cho là của Đại đức Thích Chúc Minh, chùa Từ Tôn, Nha Trang. ( Theo infonet.vn)

Trước sự việc xuất hiện một số hình ảnh, clip sex có nội dung không lành mạnh được cho là của Đại đức Thích Chúc Minh (chùa Từ Tôn, Nha Trang) đang phát tán trên Internet thu hút sự quan tâm của bạn đọc và phật tử cả nước. Phóng viên Infonet đã liên hệ tới GHPG Việt Nam và nhận được trả lời của Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) về quan điểm và hướng xử lý của Giáo hội trước sự việc này:

Thưa Hòa thượng Thích Gia Quang, trước sự việc được cho là của Đại đức Thích Chúc Minh, quan điểm chung của GHPGVN về sự việc trên như thế nào? 

– Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là bất kỳ một vi tăng, ni nào vi phạm Giới luật Phật chế, vi phạm Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều phải được xử lý theo quy định, nhẹ thì nhắc nhở, sám hối, vi phạm nặng thì kỷ luật tẩn xuất khỏi tăng đoàn, cho hoàn tục. Ngoài ra, người tu hành cũng là một công dân, do vậy nếu có các yếu tố liên quan đến pháp luật thì đều bình đẳng trước pháp luật.

Cho đến nay, GHPGVN đã xác minh, làm rõ sự việc hay chưa? Phía các cơ quan chức năng đã vào cuộc phối hợp điều tra chưa, thưa Hòa thượng?

– Sự kiện liên quan đến video clip được cho là có liên quan đến một vị tu hành tại Khánh Hòa, do vậy phạm vi quản lý và xử lý thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, theo tôi được biết chiều nay ngày 10/12/2014 BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa sẽ họp và tìm hiểu xác minh vụ việc để có thông báo rộng rãi tới dư luận và báo chí về vụ việc.

Nếu sự việc các ảnh, clip sex được cho là của Đại đức Thích Chúc Minh là đúng sự thật thì GHPGVN sẽ có những xử lý thế nào đối với vị này?

– Sau khi có kết luận, nếu đúng có sự việc như trong video clip thì vị tu hành đó chắc chắn sẽ bị xử lý, còn xử lý cụ thể như thế nào thì chúng ta phải theo đúng quy định của Hiến chương GHPGVN. Riêng cá nhân tôi cho rằng, người tu hành ngoài việc tuân thủ pháp luật, Giới luật còn phải tuân thủ thuần phong, mỹ tục nếp sống truyền thống của dân tộc, mình vi phạm thì tư cách của mình đã không còn là một người tu hành đúng nghĩa.Hoa thuong Thich gia quang

Hiện Giáo hội đang nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh và can thiệp.

“Chúng tôi chưa thể kết luận đúng – sai nhưng một sư thầy dự họp nói rằng, mặt của nhân vật trong hình cứ như bị bỏ thuốc mê. Phải xác minh đúng hay sai thì mới có hướng xử lý và nói đến chuyện đạo đức của tăng sỹ” – vị hòa thượng đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nói.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Dinh – Phó Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa bày tỏ quan điểm: “Ban chỉ là cơ quan quản lý nhà nước về chính sách pháp luật, nếu clip này có tính xác thực thì là vi phạm giới luật, lúc này thuộc thẩm quyền của Giáo hội.

Ban thư ký Giáo hội cho biết, vẫn chưa liên lạc được với thầy Th.C.M nhưng chiều nay (10/12) sẽ họp xem xét vấn đề này. Kết quả, nội dung cụ thể và cách xử lý của Giáo hội như thế nào sau cuộc họp sẽ được thông báo cho Ban trong nay mai” – ông Dinh nói.

Mấy ngày gần đây, trên một trang mạng xuất hiện một clip sex được cho là của thầy T.Ch.M, chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Thông tin này cũng đã được báo Khánh Hòa online đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Từ khóa Tin tuc online tìm kiếm nhiều:

thích chúc minh tập 2, thich chuc minh dang o dau, hoa thuong thich chuc minh, video hoa thuong thich chuc minh, lip xet, đại đức thích chúc minh tap 2, thaythichchucminh, su that ve thay thich chuc minh, xnxx thầy chùa ở khánh hòa, video lip thich chuc minh

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »