≡ Menu

Tìm ra xác nạn nhân vụ án Cát Tường

Tìm ra xác nạn nhân vụ án Cát Tường – Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thi thể nạn nhân nữ không đầu nổi trên sông Hồng được phát hiện sáng ngày 18/7 tại khu vực bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) chính là thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 5/8, Thượng tá Võ Hồng Phương – Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) – đã thông tin chi tiết về việc tìm được thi thể nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, chị Lê Thị Thanh Huyền.

Cát Tường, thẩm mỹ, án mạng, kỳ án

Sau nhiều ngày giám định, cơ quan công an đã có kết quả ADN liên quan đến nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Theo cơ quan công an, qua trưng cầu giám định, kết quả cho thấy xác chết được tìm thấy trên sông Hồng ngày 18/7 có cùng huyết thống với gia đình chị Huyền.

Cơ quan công an đang tiến hành giám định ADN để xác định danh tính nạn nhân. Ảnh: Nguyễn Hoàng.Phóng to
Công an đang làm các thủ tục giám định để xác định danh tính người chết mới được tìm thấy. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Trước đó, sáng 18/7, dân vạn chài bến đò Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện một xác người nổi lên cách bến đò chừng 1 km. Theo đặc điểm, xác người mặc áo hoa chấm tím, quần đen đựng trong bọc có những đặc điểm nhận dạng gần giống như nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án xảy ra ở thẩm mỹ viện Cát Tường, đang bị mất tích. Người dân tập trung bàn tán về xác nạn nhân xấu số. Ảnh: Nguyễn Hoàng. Nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt để điều tra. Đại diện gia đình chị Huyền cũng được nhà chức trách mời đến để nhận dạng. Người thân nạn nhân vụ thẩm mỹ Cát Tường cho biết, qua quan sát trang phục bên ngoài có thể bước đầu khẳng định thi thể mới được tìm thấy không phải chị Huyền. Áo nạn nhân này không giống áo chị Huyền mặc hôm đi thẩm mỹ viện.

Tối 4/8, lãnh đạo công an quận Gia Lâm xác nhận với VietNamNet, cơ quan giám định Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) đã tìm thấy xác chị Huyền.

Qua giám định, cơ quan công an có cơ sở truy nguyên ra xác của chị Huyền.

Cơ sở của kết luận này là việc lấy mẫu ADN của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) và con trai chị Huyền.

Sau khi giám định và so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, kết quả cho thấy có mối quan hệ cùng huyết thống.

Được biết, thời gian gần đây, người dân ở khu vực ven sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã vớt được một số xác chết trên sông Hồng, trong đó có một thi thể nghi là của chị Huyền.

Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành trưng cầu giám định điều tra tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Trước đó, người dân ở nhiều nơi cũng đã phát hiện được một số xác chết trên sông Hồng và báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng.

 Tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua:

tim ra xac nan nhan cat tuong, nan nhan tham my cat tuong, nan nhan tham my vien cat tuong, xac nan nhan tham my cat tuong, tim xac nan nhan tham my vien cat tuong,da tim thay xac nan nhan tham my vien cat tuong

Gần đây nhất là vào khoảng 9h sáng 18/7, những người dân chài tại bến đò Vân Đức, Gia Lâm, Hà Nội cũng phát hiện một thi thể trong bọc bất ngờ nổi lên cách khu vực bến đò chừng 1km.

Theo đặc điểm nhận dạng, nạn nhân mặc áo hoa chấm tím, quần đen. Nhiều người cho rằng đây là xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án Cát Tường nên đã báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng.

Chiều 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đã tử vong sau khi  hút mỡ bụng, nâng ngực tại thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng (Hà Nội).

Lợi dụng nhân viên quản lý tài sản ra ngoài, bảo vệ Đào Quang Khánh đã móc trộm điện thoại iPhone 5 của nạn nhân. Đêm cùng ngày (19/10), bác sĩ Tường cùng, bảo vệ Đào Quang Khánh đã đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Ngày 22/10 Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, khám xét thẩm mỹ viện, thực nghiệm hiện trường để điều tra hành vi làm chết người và vứt xác phi tang.

Bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố 2 tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Bị can Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường cũng bị truy tố về 2 tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Theo Thượng tá Phương, sau khi vụ án xảy ra, các cơ quan chức năng cũng như gia đình nạn nhân đã tích cực sử dụng mọi biện pháp nhằm tìm kiếm thi thể nạn nhân, dựa theo lời khai các bị can và các chứng cứ khác.

 Thượng tá Võ Hồng Phương thông tin về ADN nạn nhân trong vụ Cát Tường

Thượng tá Võ Hồng Phương trao đổi với báo chí chiều 5/8.

“Chúng tôi kiên trì tìm bằng được thi thể nạn nhân để giải quyết 2 vấn đề: thứ nhất là để xử lý vụ án một cách khách quan, đúng người, đúng tội; thứ hai là giải quyết vấn đề tâm linh cho chính gia đình nạn nhân” – Thượng tá Phương cho hay.

Dù rất cố gắng song các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân vẫn không thể tìm thấy thi thể chị Huyền. Vụ án “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt; Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác; Trộm cắp tài sản” được đưa ra xét xử đầu năm 2014. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội đã hoãn phiên toà, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Khoảng 9h ngày 18/7/2014, người dân khu vực bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện một thi thể nữ không đầu nổi trên sông Hồng. Nhận thấy có dấu hiệu liên quan đến vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, Công an Hà Nội, gửi mẫu giám định đến Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an.

“Qua phân tích ADN từ mẫu xương thi thể trôi sông với mẫu tế bào niêm mạc mẹ đẻ chị Huyền, mẫu tóc bố đẻ chị Huyền và mẫu tóc con trai chị Huyền, cơ quan giám định đủ cơ sở xác định người phụ nữ trôi sông trên là chị Huyền. Việc tìm thấy thi thể nạn nhân đã giải tỏa tâm lý rất lớn cho cơ quan điều tra và gia đình” – Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự chia sẻ.

Cũng tại buổi họp báo, Đại tá Vũ Văn Viện – Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội – cho biết, việc thay đổi tội danh các bị can trong vụ án này phải phụ thuộc quá trình điều tra. Hiện tại, cơ quan điều tra mới có kết quả giám định bước đầu, chưa thể xác định được nguyên nhân chết, thời điểm chết trước hay sau khi nạn nhân bị ném xuống sông.

Trước băn khoăn của PV về việc các cá nhân khác như vợ của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và các nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường có trách nhiệm như thế nào trong vụ việc này, Đại tá Vũ Văn Viện cho hay, trách nhiệm từng đối tượng phải chờ kết luận pháp y, chờ kết quả điều tra bổ sung.

Từ khóa:tim ra xac nan nhan cat tuong, nan nhan tham my cat tuong, nan nhan tham my vien cat tuong, xac nan nhan tham my cat tuong, tim xac nan nhan tham my vien cat tuong,da tim thay xac nan nhan tham my vien cat tuong

Về thông tin nạn nhân bị cắt rời nhiều bộ phận khi được phát hiện, Chánh Văn phòng CATP Hà Nội nhận định, thời gian từ khi vụ án xảy ra đến khi tìm được thi thể đã quá lâu. Thi thể ở dưới nước bị phân hủy nên chưa thể kết luận được nạn nhân có bị cắt thành nhiều phần không.

Đại tá cũng cho rằng, thời điểm này, cơ quan điều tra chưa thể khẳng định có hay không bê tông trong thi thể được tìm thấy.

Blogtintuconline.net tổng hợp

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »