≡ Menu

Tìm thấy thi thể mất tích vụ nổ nhà xưởng thuốc sâu ở Sài Gòn

Nhiều mảnh thi thể nghi là của 2 nạn nhân mất tích được tìm thấy thi thể mất tích vụ nổ nhà xưởng cách xa hiện trường vụ nổ. Cơ quan chức năng cũng chính thức vào cuộc khám nghiệm hiện trường.

Liên quan đến vụ nổ kinh hoàng xảy ra chiều 17.10 tại giao lộ đường Thới An 19 – Lê Thị Riêng, khu phố 5, phường Thới An, quận 12, TP.HCM như Dân Việt đã thông tin, trong đêm 17 đến sáng 18.10 lực lượng tại hiện trường đã tìm thấy nhiều mảnh thi thể nghi là của 2 nạn nhân bị mất tích. 2 người này mà công an quận 12 thông tin là Nguyễn Thị Ngọc Thanh (SN 1984) và Huỳnh Thị Tâm (SN 1978, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp), là công nhân của công ty TNHH sản xuất thương mại Đặng Huỳnh (số 66/2 đường Lê Thị Riêng, khu phố 5, phường Thới An, quận 12) là nơi được xác định là phát nổ kinh hoàng, tìm thấy thi thể mất tích vụ nổ nhà xưởng.

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường..

Nhiều mảnh thi thể nghi là của 2 nạn nhân trên vương vãi ở khắp nơi ở hiện trường, trên nóc nhà dân cách vị trí phát nổ khoảng 50m. Những mẫu thi thể nghi vấn này đang được cơ quan pháp y tiến hành xác định làm rõ.

Trong sáng 18.10 các phòng nghiệp vụ của công an TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền khác chính thức vào cuộc tiến hành khám nghiệm hiện trường. Nhiều mẫu hóa chất, tang vật tại vị trí và xung quanh vị trí phát nổ được thu giữ để giám định. Phía các đơn vị nghiệp vụ cũng đã tiếp xúc với ông Huỳnh Văn Hải (SN 1970, là giám đốc công ty Đặng Huỳnh) để lấy lời khai, phục vụ cho công tác điều tra.

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh 1

Lực lượng ở hiện trường tìm thấy nhiều mảnh thi thể nghi là của 2 nạn nhân mất tích, vương vãi khắp nơi.

Trong 1 diễn biến khác có liên quan, trong sáng 18.10 bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã thông tin sơ bộ về tình hình sức khỏe của 2/4 nạn nhân của vụ nổ đang được cấp cứu, điều trị tại đây. 2 người này là chị Nguyễn Thị Thuý Vân (SN 1984) và Phạm Thị Thuỳ Dương (SN 2000, là con chị Vân, ngụ nhà số 46 đường TA19, khu phố 5, phường Thới An, quận 12 – nhà cạnh công ty Đặng Huỳnh).

Bác sĩ Đặng Duy Hưng – khoa ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, chị Vân bị đa chấn thương, gãy xương chân, nhiều vết thương nhẹ ở mặt, bụng… Cháu Dương bị thương ở mặt phải, tụ máu ở não…

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh 3

Lực lượng ở hiện trường tìm thấy nhiều mảnh thi thể nghi là của 2 nạn nhân mất tích, vương vãi khắp nơi.

Hiện 2 mẹ con chị Vân – cháu Dương sức khỏe đã bình ổn. 2 nạn nhân bị thương khác trong vụ nổ là: ông Đoàn Hùng (SN 1968) và Nguyễn Văn Súp, có nhà gần hiện trường vụ nổ, hiện sức khỏe cũng hồi phục, được xác định là không nguy hiểm đến tính mạng, tìm thấy thi thể mất tích vụ nổ nhà xưởng.

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh 4

Mẹ con chị Vân – cháu Dương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Nạn nhân tử vong ngay từ ban đầu vụ nổ là chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1995, ngụ tỉnh Đồng Tháp, là công nhân công ty Đặng Huỳnh) vừa được co quan chức năng khám nghiệm tử thi và đang làm thủ tục để bàn giao cho người nhà lo hậu sự.

Đến khuya 17/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 người mất tích trong vụ nổ như bom tại TP. Hồ Chí Minh.

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh 4

Mẹ con chị Vân – cháu Dương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Danh tính 2 nạn nhân tìm thấy trong đống đổ nát là chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh (SN 1984, quê Đồng Tháp) và Huỳnh Thị Tâm (SN 1978, quê Đồng Tháp, là công nhân cơ sở).

Như tin tức đã đưa, vụ nổ xảy ra vào khoảng 15h30 tại công ty Đặng Huỳnh, số 66/2, đường Lê Thị Riêng, khu phố 5, phường Thới An, quận 12, TP.HCM.

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh 5

Lực lượng cứu hộ đào bới tìm thi thể nạn nhân hai người mất tích.

Hậu quả của vụ nổ là 1 người chết khi được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện, 3 người bị thương, 2 người mất tích, sập hoàn toàn nhà xưởng và 7 căn nhà cấp 4 kế bên. 10 căn nhà bị tốc mái, sập tường, nứt tường, sập trần, sập la phông, kính vỡ tung tóe, tìm thấy thi thể mất tích vụ nổ nhà xưởng.

Nạn nhân tử vong là Nguyễn Thị Cẩm Tú (19 tuổi, quê Đồng Tháp). Ba nạn nhân bị thương là: Nguyễn Thị Thúy Vân (30 tuổi, thường trú phường Thới An, quận 12); Phạm Thùy Dương (14 tuổi, con chị Vân); ông Đoàn Phùng 46 tuổi, ngụ tại địa chỉ xảy ra vụ nổ.

tim thay thi the mat tich vu no nha xuong hinh anh 6

Người dân phải dùng khẩu trang y tế để tránh bị ảnh hưởng bởi hóa chất.

hiện trường vụ nổ có một hố 2x3m, với nhiều chai nhựa, thùng phuy chứa hóa chất bốc mùi nồng nặc, cùng nhiều mảnh thi thể.

Vụ nổ làm nhà xưởng hư hại hoàn toàn, 7 căn nhà cấp 4 bị hư hại nặng, nhiều nhà dân trong bán kính 50m từ vụ nổ bị nứt tường.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »