≡ Menu

Trung Quốc mở du lịch ở Hoàng Sa là châm ngòi chiến tranh với Việt Nam

trung quoc mo du lich o hoang sa – Truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin Bắc Kinh đang mở tuyến du lịch theo lộ trình mới tới quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông, vi phạm chủ quyền của Việt Nam với quần đảo.

Tàu du lịch Coconut Princess hôm nay khởi hành từ Tam Á, thành phố phía nam đảo Hải Nam, tới quần đảo Hoàng Sa, Xinhua đưa tin. Trong chuyến đi dài 4 ngày, du khách sẽ tham quan ba đảo nhỏ, nơi họ có thể chơi “bóng chuyền bãi biển, lặn, câu cá và chụp ảnh cưới”. trung quoc mo du lich o hoang sa

trung quoc mo du lich o hoang sa hinh anh

Trung Quốc mở du lịch ở Hoàng Sa hình ảnh

Ye Wei, Phó tổng giám đốc Hainan Strait Shipping Co., công ty vận hành tàu Coconut Princess, cho biết có khoảng 200 du khách tham gia chuyến đi và sẽ mất khoảng 12 giờ để tới quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm tuyến du lịch này hồi tháng 4/2013, khởi hành từ thành phố Hải Khẩu. Tuy nhiên, lộ trình này bị hủy bỏ do đường đi dài hơn so với xuất phát từ Tam Á. trung quoc mo du lich o hoang sa

Đây là một trong những hoạt động xâm phạm chủ quyền mới nhất của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo này.

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với 90% diện tích Biển Đông, vùng biển được cho là có nguồn tài nguyên phong phú, chồng lấn với 4 quốc gia ASEAN là Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei. Biển Đông còn có vị trí chiến lược trong lĩnh vực hàng hải với giá trị hàng hóa thông thương qua khu vực này ước đạt khoảng 5.000 tỷ USD một năm.

trung quoc mo du lich o hoang sa hinh anh 1

Trung Quốc mở du lịch ở Hoàng Sa hình ảnh 1

Từ khóa liên quan: trung quoc mo du lich o hoang sa, hinh anh trung quoc mo du lich o hoang sa, vi sao trung quoc mo du lich o hoang sa, trung quoc mo du lich o hoang sa la vi pham

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố việc Trung Quốc khai thác du lịch ở quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Việc làm của Trung Quốc không phù hợp với Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt – Trung cũng như tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông và khu vực, thông cáo của Bộ Ngoại giao dẫn lời ông Hải Bình.

“Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái này”, người phát ngôn cho biết trong thông cáo đưa ra hôm nay.

Hôm 2/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh mở tuyến du lịch theo lộ trình mới tới quần đảo Hoàng Sa, khởi hành từ thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam. Tàu du lịch Coconut Princess đưa khoảng 200 du khách đến tham quan ba đảo nhỏ. Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm tuyến du lịch này hồi tháng 4 năm ngoái, khởi hành từ thành phố Hải Khẩu. Tuy nhiên, lộ trình này bị hủy bỏ do đường đi dài hơn so với xuất phát từ Tam Á. trung quoc mo du lich o hoang sa

Hành động vi phạm mới này của Trung Quốc diễn ra không lâu sau khi lãnh đạo Việt – Trung vừa tái nhất trí về việc không làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông. Cuối tháng trước, trong chuyến thăm Trung Quốc của Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam Lê Hồng Anh, đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các lãnh đạo cấp cao của Bắc Kinh đồng tình rằng hai nước sẽ nghiêm túc thực hiện “Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”. Hai nước cam kết kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, duy trì hoà bình, ổn định trên Biển Đông.

trung quoc mo du lich o hoang sa hinh anh 2

Trung Quốc mở du lịch ở Hoàng Sa hình ảnh 2

Bản tin của Tân Hoa xã cho biết tàu du lịch này có tên Coconut Princess rời cảng Tam Á (đảo Hải Nam, Trung Quốc) chiều qua với lịch trình bốn ngày ba đêm trên biển đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ye Wei, Phó tổng giám đốc Hainan Strait Shipping Co., công ty vận hành tàu Coconut Princess, cho biết có khoảng 200 du khách tham gia chuyến đi và sẽ mất khoảng 12 giờ để tới quần đảo Hoàng Sa.

Tour du lịch trái phép này đưa du khách Trung Quốc đến ba đảo trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bao gồm bãi Xà Cừ, đảo Ốc Hoa, đảo Ba Ba. Tại đây họ sẽ chơi bóng chuyền, lặn, câu cá và chụp ảnh cưới. Để đi tour du lịch trái phép kể trên, mỗi du khách phải trả 650-1.200 USD.

Từ tháng 4-2013, Trung Quốc đã cho thử nghiệm tour du lịch trái phép từ Hải Khẩu đến Hoàng Sa của Việt Nam và khoảng 3.500 du khách đã tham gia hành trình này. Tuyến đường mới Tam Á – Hoàng Sa được nói là ngắn hơn tuyến đường cũ tám giờ.

Đây là một trong những hoạt động xâm phạm chủ quyền mới nhất của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo này. trung quoc mo du lich o hoang sa

Bên cạnh đó, Trung Quốc còn tiếp tục tăng cường xây dựng đảo nhân tạo ở Biển Đông, những hình ảnh vệ tinh cho thấy 6 bãi đá ở quần đảo Trường Sa đã được nước này bồi đắp (trái phép) thành các hòn đảo nhân tạo trong 6 tháng qua, báo Đài Loan Want Daily đưa tin.

Từ tháng 2, Trung Quốc đã ráo riết điều động các đội xây dựng tới các bãi đá mà nước này chiếm đoạt bằng vũ lực năm 1988. Theo các nguồn tin, Gạc Ma (Johnson South), Gaven, Châu Viên (Cuarteron), Chữ Thập (Fiery Cross), Tư Nghĩa (Hughes) và Én Đất (Eldad) vừa được cải tạo thành các hòn đảo và được chính quyền Trung Quốc “khai sinh” trong tháng 7.

Hình ảnh vệ tinh chụp đá Gạc Ma trong tháng 7 cho thấy, Trung Quốc xây thêm một cầu tàu, đường giao thông, các tòa nhà và trồng nhiều hàng dừa. Họ đã biến một rạn san hô trước đó chủ yếu là đá và cát thành một hòn đảo hình quả táo màu trắng. Hình ảnh của Google Earth chụp cuối tháng 6 cho thấy một số lượng lớn thiết bị xây dựng trên hòn đảo nhân tạo này.

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với 90% diện tích Biển Đông, vùng biển được cho là có nguồn tài nguyên phong phú, chồng lấn với 4 quốc gia ASEAN là Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei. Biển Đông còn có vị trí chiến lược trong lĩnh vực hàng hải với giá trị hàng hóa thông thương qua khu vực này ước đạt khoảng 5.000 tỷ USD một năm.  trung quoc mo du lich o hoang sa

Từ khóa liên quan: trung quoc mo du lich o hoang sa, hinh anh trung quoc mo du lich o hoang sa, vi sao trung quoc mo du lich o hoang sa, trung quoc mo du lich o hoang sa la vi pham

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »