≡ Menu

Hình ảnh xúc động trong lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9

Blogtintuconline cung cấp hình ảnh tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 – Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới (Mỹ) đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người.

Các quan chức, chính trị gia và người thân của các nạn nhân hôm nay tập trung tại New York, Washington và bang Pennsylvania của nước Mỹ để tưởng nhớ gần 3.000 người thiệt mạng trong vụ tấn công kinh hoàng cách đây 13 năm – tưởng niệm vụ khủng bố 11/9.

Tại Nhà Trắng, lễ tưởng niệm diễn ra ở Bãi cỏ Phía Nam. Tổng thống Barack Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và phó tổng thống Joe Biden đã cùng đông đảo quan chức làm lễ mặc niệm vào đúng 8h46 sáng. Đây là thời điểm chiếc máy bay đầu tiên lao vào tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York ngày 11/9/2001.

tuong niem vu khung bo 11-9 hinh anh

Tưởng niệm vụ khủng bố 11-9 hình ảnh

Gần 3.000 người đã thiệt mạng vào ngày hôm đó, khi bốn chiếc máy bay bị các phiến quân của mạng lưới khủng bố al-Qaeda bắt cóc. Hai chiếc lao vào WTC, một chiếc đâm vào trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở Washington, còn chiếc thứ tư lao xuống một cánh đồng ở Shanksville, bang Pennsylvania.

Ông Obama hôm nay cũng có bài phát biểu tại Lầu Năm Góc trong một buổi lễ riêng dành cho thân nhân của những người thiệt mạng tại đây. Tham dự lễ  tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 còn có bà Michelle, Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tướng Martin Dempsey.

Obama đã đặt một vòng hoa loa kèn trắng và hoa cúc, rồi đặt tay lên trái tim khi âm thanh tưởng niệm vang lên.

Tại New York, trong nghi thức đã trở thành hoạt động thường niên, tên của các nạn nhân sẽ được đọc to tại một buổi lễ ở Hạ Mannhattan.

Đông đảo thân nhân của các nạn nhân cùng tập trung tại khu tưởng niệm ở trung tâm của tòa WTC mới, dưới bầu trời New York ảm đạm. Một số người mặc quân phục.

Nhiều người cầm các áp phích có hình ảnh người đã khuất với gương mặt rạng ngời. Những bông hồng đỏ và những lá cờ Mỹ được cắm trên mặt thành bao quanh hai thác nước được dựng lên ngay chính nơi tòa Tháp Đôi sụp xuống.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo, thị trưởng thành phố Bill de Blasio và những người tiền nhiệm cũng hòa vào dòng người tưởng niệm vụ khủng bố 11/9.

Dù quá trình tái thiết bị chậm trễ, hai trong số những tòa nhà chọc trời mới được xây dựng tại địa điểm này hiện đã mở cửa, trong khi Trung tâm Thương mại Thế giới 1, tòa nhà dự kiến cao nhất tại Mỹ, sẽ khai trương vào cuối năm nay.

Lễ tưởng niệm duy nhất công chúng được phép tham dự diễn ra tại khu tưởng niệm quốc gia Chuyến bay 93 ở Shanksville, nơi một trong 4 chiếc máy bay bị bắt cóc lao xuống.

Đã 13 năm trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố Trung tâm Thương mại Thế giới, nhưng những hình ảnh đau thương của quá khứ vẫn in sâu trong tâm trí những người dân nước Mỹ.

Ngày 11/9/2014, cả nước Mỹ tổ chức tưởng niệm vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đã cướp sinh mạng gần 3.000 người vô tội.

Nữ du khách chụp hình bức tường tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay số 93 của hãng United Airlines tại khu tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 Shanksville.
tuong niem vu khung bo 11-9 hinh anh 1

Nữ du khách chụp hình bức tường tưởng niệm

tuong niem vu khung bo 11-9 hinh anh 2

Người dân dừng chân đọc lại thông tin về vụ khủng bố

tuong niem vu khung bo 11-9 hinh anh 3

Lá cờ khổng lồ tưởng niệm các nạn nhân

Lá cờ khổng lồ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay số 93.
Lá cờ Mỹ phủ kín bức tường Green Monster tại sân vận động bóng chày Fenway Park của đội Boston, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân vụ 11/9 trước khi trận đấu giữa đội Baltimore Orioles và Boston Red Sox diễn ra.
Các sĩ quan diễu hành qua đại sảnh Emancipation của tòa nhà quốc hội Mỹ trong nghi thức tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9 hôm thứ tư.
tuong niem vu khung bo 11-9 hinh anh 4

Huy chương vàng của quốc hội Mỹ dành cho những nạn nhân vụ 11/9

Huy chương vàng của quốc hội Mỹ dành cho những nạn nhân vụ 11/9 được trưng bày tại đại sảnh Emancipation.
Bé trai cầm lá cờ Mỹ đứng bên ngoài bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford ở Grand Rapids chào đón đoàn xe chở những hiện vật trưng bày tại cuộc triển lãm di động về thảm kịch 11/9 tại bảo tàng.
Đội kỵ binh ái quốc cầu nguyện trước khi hộ tống các hiện vật tới trưng bày tại bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford.
3.000 lá cờ được cắm tại một ngọn đồi ở thành phố Malibu, California để tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công kinh hoàng cách đây 13 năm – tưởng niệm vụ khủng bố 11/9.
tuong niem vu khung bo 11-9 hinh anh 5

3.000 lá cờ được cắm tại một ngọn đồi ở thành phố Malibu

Một người phụ nữ đứng giữa khu vực cắm 3.000 lá cờ tưởng niệm.
Các du khách đứng từ xa quan sát màn biểu diễn nghệ thuật ánh sáng tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 ở khu vực tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới.

 

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »