≡ Menu

Tuyến đường ống nước Sông Đà vỡ lần thứ 7

Ống nước Sông Đà vỡ – Khoảng 21 giờ tối 17/6, đường ống nước Sông Đà cung cấp nước sạch cho người dân nội thành Hà Nội đã bị vỡ tại đường ống Km25 đại lộ Thăng Long, khu vực cầu vượt Đồng Chúc, huyện Thạch Thất, gây mất nước trên diện rộng.

Các khu vực bị ảnh hưởng gồm quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Từ Liêm, Đống Đa, Cầu Giấy.

Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex cho biết, vết vỡ đường ống có đường kính rộng khoảng 20cm. 

Đêm 17/6, công ty đã huy động máy móc, nhân lực khắc phục sự cố ngay tại chỗ, không phải cẩu ống mang về chế tạo như những lần trước. Dự kiến ngày 18/6 sẽ cấp nước trở lại cho người dân.

Kể từ khi đi vào hoạt động, đây là lần thứ bảy tuyến đường ống nước Sông Đà vỡ. Khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô bị ảnh hưởng mỗi lần sự cố xảy ra.

Trả lời với các cơ quan báo chí, Công ty nước sạch Vinaconex, đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp chưa khẳng định nguyên nhân gây ống nước Sông Đà vỡ đường ống.

Tuyến đường ống nước Sông Đà tiếp tục bị vỡ lần thứ 7

Tuyến đường ống nước Sông Đà vỡ lần thứ 7

Trước đó, Ngày 6/5, tại buổi giao ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội, Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex thuộc Tổng Công ty cổ phần Vinaconex đã có những thông tin chính thức về nguyên nhân sự cố gây sáu lần vỡ đường ống nước sông Đà.

Trước câu hỏi về quá trình thi công hệ thống truyền dẫn nước sông Đà có là nguyên nhân gây vỡ đường ống nước hay không, ông Hoàng Thế Trung, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án nước Sông Đà, cho biết các khâu từ lập dự án đến khảo sát, thiết kế và thi công đều tuân thủ đầy đủ các quy trình, quy định.

Tuy nhiên, ông Trung cũng khẳng định quá trình thi công lắp đặt đường ống nước, đơn vị thi công không xử lý, gia cố nền đất yếu. Nguyên nhân là cùng thời điểm đó, dự án làm đường Láng-Hòa Lạc (đường ống nước nằm dưới đường gom trái dải đường) cũng đã có quá trình gia cố nền đất yếu, nên đơn vị thi công không xử lý nữa để tránh lãng phí.

Theo ông Trung, qua khảo sát có 11 đoạn với chiều dài 3.400m phải xử lý nền đất yếu, khi thi công qua những đoạn nền đất này, đơn vị thi công thay vì sử dụng những đoạn ống thông thường dài từ 6-12m đã dùng những đoạn ống ngắn từ 2-6m để làm “mềm hóa” đường ống dẫn nước cho phép độ lệch trục 2 độ.

Về chất lượng đoạn đường ống này, ông Trung cho rằng qua tìm hiểu loại ống này sử dụng trên thế giới, đặc biệt là Tây Ban Nha thì đây là loại đường ống được sử dụng nguyên vật liệu cao cấp, việc quyết định sử dụng loại vật liệu này ở thời điểm đó là phù hợp.

Mời các bạn bình luận  Tuyến đường ống nước Sông Đà vỡ lần thứ 7

View all contributions by

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

:dam :sieunhan :khocto :cuoinhe :loimat :cuoivic :cuoideu :chem :yeu :cuoi :chamhoi more »